Lư Thế Dân và Vơ Tắc Thiên lập kỷ lục trong đêm thị tẩm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1184
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư Thế Dân và Vơ Tắc Thiên lập kỷ lục trong đêm thị tẩm
Click image for larger version

Name:	111a.png
Views:	0
Size:	500.1 KB
ID:	1802142   Click image for larger version

Name:	112a.png
Views:	0
Size:	465.9 KB
ID:	1802143  
Đêm thị tẩm đầu tiên của Lư Thế Dân và Vơ Tắc Thiên đă lập kỷ lục ǵ? Điều quan trọng là kỷ lục này có lẽ phần nào đă giúp Vơ Tắc Thiên trở thành nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Vơ Tắc Thiên và Lư Thế Dân là hai vị hoàng đế mà có lẽ hầu hết chúng ta đều đă từng nghe tên. Với những việc làm cũng như cống hiến của ḿnh, cả hai đều đă để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.Giai đoạn Trinh Quán chi trị của Lư Thế Dân đă giúp ông trở thành nhất cổ thiên đế, được lưu danh muôn đời.

C̣n Vơ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, không chỉ vang danh trong lịch sử trong nước mà bà thậm chí c̣n được biết đến ở cả ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ư, khiến người ta ṭ ṃ hơn cả lại là cuộc sống riêng tư của hai đại nhân vật này.

Giữa hai vị hoàng để lưu danh ngàn năm này có một mối quan hệ rất sâu sắc. Trước khi trở thành con dâu của Lư Thế Dân, Vơ Tắc Thiên từng là Tài nhân của vị hoàng đế thứ hai nhà Đường.


H́nh ảnh nhân vật Lư Thế Dân và Vơ Tắc Thiên trên phim.

Vơ Tắc Thiên bắt đầu nhập cung khi mới 14 tuổi, giống như bao người b́nh thường khác, bà rất sợ Lư Thế Dân. Dù sao th́ Lư Thế Dân lúc đó cũng đă là một "ông chú" 40 tuổi, hơn nữa c̣n là hoàng đế cao cao tại thượng, nếu không cẩn thận có thể mất đầu như chơi, cho nên Vơ Tắc Thiên rất sợ hăi, nhưng cũng không thể làm trái thánh chỉ!

Đêm hôm đó, vốn cho rằng sẽ là đêm hoàng đế thị tẩm Vơ Tắc Thiên nhưng thật không ngờ, thời tiết hôm đó rất xấu, bên ngoài trời bỗng nổi gió mưa, thậm chí càng lúc càng dữ dội, cuối cùng diễn biến thành giông băo. Nh́n ngoài trời mưa gió băo bùng, sấm chớp ầm ầm, cho dù Vơ Tắc Thiên xinh đẹp cỡ nào, Lư Thế Dân cũng không c̣n hứng thú.

Lúc này, xà nhà đột nhiên sụp xuống, vào thời khắc mấu chốt này, Vơ Tắc Thiên lao tới và chắn trước mặt Lư Thế Dân. Mặc dù không có chuyện ǵ xảy ra sau đó nhưng hoàng đế nhà Đường khi ấy đă có cái nh́n khác về Vơ Tắc Thiên.

Lư Thế Dân rất đánh giá cao sự dũng cảm và liều lĩnh của cô gái trẻ này, liền sắc phong cô làm Tài nhân ngay lập tức. Hành tŕnh chốn hậu cung của Vơ Tắc Thiên cũng xem như bắt đầu từ đây.


H́nh ảnh Vơ Tắc Thiên và Lư Trị trên phim.

Vơ Tắc Thiên sau khi được phong cũng rất vui mừng, nhưng điều đáng tiếc và không ngờ là sau sự việc vừa rồi, hoàng thượng cũng không c̣n hứng thú, không lâu sau đă rời đi.

Mặc dù nói Vơ Tắc Thiên không được Lư Thế Dân sủng ái nhưng đêm thị tẩm đầu tiên của bà đă lập nên một kỷ lục chưa từng có, đó là phi tần chưa hề được hoàng đế sủng ái đă được sắc phong làm tài nhân.

Kỷ lục này thậm chí cho đến sau này cũng chưa một phi tần nào làm được.

Cũng v́ thế nên Vơ Tắc Thiên dù ở trong hậu cung suốt 12 năm nhưng không hề có một mụn con.

Về cơ bản mà nói, bà không phải là mẫu phụ nữ mà Lư Thế Dân thích. Tuy nhiên, cậu con trai yếu đuối của Lư Thế Dân là Lư Trị lại rất thích hợp với Vơ Tắc Thiên.

12 năm sống trong hậu cung lạnh lẽo không được yêu thương đă h́nh thành nên một Vơ Tắc Thiên có sự kiên tŕ không ai sánh bằng, chiến lược và tham vọng của bà cũng vượt trội hơn người thường.

Vơ Tắc Thiên chưa bao giờ đánh mất sự mạnh mẽ và dũng cảm trong trái tim ḿnh. Tất cả những điều này đă trở thành vốn liếng để bà thâu tóm thiên hạ về tay ḿnh sau này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-02-2021
  Reputation: 33182


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,774
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111a.png
Views:	0
Size:	500.1 KB
ID:	1802142   Click image for larger version

Name:	112a.png
Views:	0
Size:	465.9 KB
ID:	1802143  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,299 Times in 5,556 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09330 seconds with 13 queries