Ôi! Có một nữ phi công xinh như thế này sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 886
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ôi! Có một nữ phi công xinh như thế này sao?
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	1804210   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	165.7 KB
ID:	1804211  
Nữ phi công lái trực thăng Mi-8 xinh đẹp, giỏi giang "của hiếm" của Nga. Nữ phi công đó là Anastasia Apaseikina. Cô là phi công trẻ lái máy bay trực thăng Mi-8. Anastasia Apaseikina đang sống ở Cộng ḥa Tatarstan (vùng Volga), phục vụ trong cơ quan "công lực" rất nghiêm túc là Quân Cận vệ Nga Rosgvardiya.


Cô gái người Nga Anastasia Apaseikina là phi công trẻ lái máy bay trực thăng Mi-8.

Hiện tại, ở một trường đào tạo phi công quân sự của Nga đang có nhóm nữ học viên là những người trong tương lai sẽ làm chủ phương tiện vận tải và chiến đấu. Nói chính xác, là phi công điều khiển máy bay. Thế nhưng nữ phi công lái máy bay trực thăng th́ vẫn c̣n là chuyện ít thấy. Bài viết của Sputnik kể về một nữ phi công "của hiếm" như vậy.

Trực thăng là cỗ máy không thể thiếu trong hàng loạt trường hợp, nó bay thấp và chậm hơn nhiều so với phi cơ phản lực, nhưng về thuật lái lại phức tạp hơn. Chỉ cần h́nh dung điều này đơn thuần qua việc người lái trực thăng phải thao tác không phải với một cần điều khiển, mà là hai chiếc.

Cô gái người Nga Anastasia Apaseikina là phi công trẻ lái máy bay trực thăng Mi-8. Cô đang sống ở Cộng ḥa Tatarstan (vùng Volga), phục vụ trong cơ quan "công lực" rất nghiêm túc là Quân Cận vệ Nga Rosgvardiya. Tổng thời lượng bay của cô là 270 giờ.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Anastasia nói:

"Rơ ràng có cơ duyên tiền định nào đó đă đưa tôi đến với ngành hàng không. Tôi rất thích bay, và tôi không thể tưởng tượng nổi bản thân ḿnh nếu như không được cất cánh lên bầu trời".

Svetlana Kapanina: "Nữ hoàng Nga trên bầu trời"

Hiển nhiên, sẽ chẳng thể có ǵ để làm trong ngành hàng không nếu như bản thân bạn không có nguyện vọng được bay, trong tâm hồn thiếu niềm đam mê lành mạnh và t́nh yêu có phần cuồng nhiệt dành cho bầu trời. Ở đây, không thể coi công việc thuần tuư chỉ như một nghề thủ công, một cách kiếm tiền, mà c̣n tệ hơn nữa, là phải không ngừng thúc ép chính ḿnh, bay «với sự cố sức». Những người như vậy sẽ không trụ lại lâu với nghề lái máy bay.

Nhận câu hỏi tại sao lại lựa chọn trực thăng, Anastasia Apaseikina đáp ngay như sau:


"Lúc đầu tôi bay chính là trên máy bay phản lực. Sinh hoạt trong Câu lạc bộ Hàng không, tôi đă học điều khiển thành thạo các phi cơ Yak-52 và Cessna-172 hạng nhẹ. Thế c̣n những chiếc trực thăng th́ sao? Tôi từng không thể hiểu nổi máy bay cánh quạt là cái ǵ, làm thế nào mà những cỗ máy kềnh càng này thậm chí có thể bay lên được? Đối với tôi, trực thăng rơ ràng không gọn gàng và mạnh mẽ như máy bay. Tôi đâm ra hiếu kỳ. Bởi đă có số lần «cất cánh» nhất định trên bầu trời, tôi vào học trường Cao đẳng Kỹ thuật Bay Omsk, nơi đào tạo các phi công-hoa tiêu dành cho trực thăng kiểu Mi-8. Nhân tiện xin nói luôn, gần đây trường Cao đẳng này bắt đầu đào tạo cả đội bay dành cho các trực thăng «Ansat» hạng nhẹ, nhưng đó là sau khi tôi đă tốt nghiệp ra trường. Chẳng sao cả, khi có cơ hội nhất định tôi cũng sẽ làm chủ được chiếc trực thăng tiên tiến nhất này".

Nữ phi công không tán thành với ư kiến cho rằng phụ nữ và máy bay trực thăng là những khái niệm bất tương thích.

"Tôi không nghĩ công việc của ḿnh là có hại. Nghề phi công hoàn toàn không nặng nhọc hơn hoặc có hại hơn những công việc khác. Đúng là khi lái máy bay thường có những rung động mạnh. Nhưng ngay từ thời Liên Xô cũng đă có các nữ phi công lái Mi-8, bay khá lâu dài nhưng sức khỏe vẫn rất ổn".

Nhiệm vụ mà các thành viên lực lượng Quân Cận vệ Rosgvardiya đảm trách nhiều khi là khẩn cấp và mau lẹ. Chỉ có thể cung cấp nhân sự nhanh chóng bằng đường hàng không. V́ vậy, Anastasia hay phải thực hiện chuyến bay đến nhiều vùng khác nhau của nước Cộng ḥa. Và những chàng trai dũng mănh, các sĩ quan Cận vệ Nga cũng đă quen với việc họ ngồi yên trong khoang c̣n một cô gái khá mảnh dẻ cầm lái điều khiển trực thăng. Tự bản thân Anastasia th́ b́nh thản nói về chuyện này như sau:

"Trong công tác của chúng tôi, phải hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời hạn ngắn ngủi ít ỏi không phải là trường hợp hiếm gặp. Và cánh đàn ông chẳng có lựa chọn nào khác: hoặc là bay với tôi, hoặc không bay, cố gắng đến đích bằng đường bộ nhưng sẽ mất hàng tiếng đồng hồ".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-05-2021
  Reputation: 33681


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,520
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	1804210   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	165.7 KB
ID:	1804211  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,587 Times in 5,824 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.13449 seconds with 13 queries