Mục tiêu 70% người lớn Mỹ được tiêm vaccine Covid-19 trước Quốc Khánh đă trong tầm tay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mục tiêu 70% người lớn Mỹ được tiêm vaccine Covid-19 trước Quốc Khánh đă trong tầm tay
Click image for larger version

Name:	cs.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1806151  
Cuộc khảo sát của Gallup được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 18-23/5. Theo đó, 60% người Mỹ trưởng thành cho biết họ đă được tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19, 4% được tiêm một mũi, 12 % có kế hoạch sẽ tiêm vaccine và 24% không có ư định tiêm chủng.

Trong số những người không có ư định tiêm chủng, 78% nói rằng họ không nghĩ đến việc sẽ thay đổi quyết định của ḿnh. Điều đó đồng nghĩa với việc 1/5 người trong số những người không muốn tiêm vaccine vẫn có thể suy nghĩ lại. Cụ thể, có 2% nói rằng họ rất có khả năng sẽ thay đổi suy nghĩ, 19% cho biết vẫn có khả năng nhỏ họ thay đổi quyết định và tiêm vaccine.

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đă công bố kế hoạch tăng cường nỗ lực để đạt được mục tiêu 70% người trưởng thành được tiêm chủng ít nhất một liều vaccine cho đến ngày Quốc Khánh (4/7). Với 64% người lớn đă được tiêm chủng, mục tiêu đó dường như nằm trong tầm tay nếu như một nửa trong số 12% dự định tiêm chủng đi tiêm vaccine. Kịch bản này sẽ đạt được ngay cả khi không có ai trong số những người không có kế hoạch tiêm chủng thay đổi ư định.

Lường trước được những khó khăn mà chiến dịch tiêm chủng diện rộng phải đối mặt, ông Biden nhấn mạnh: “Có rất nhiều thông tin sai lệch ngoài kia nhưng có một sự thật mà tôi muốn mọi người Mỹ biết, những người không được tiêm pḥng đầy đủ vẫn có thể tử vong v́ Covid-19. Và tôi hy vọng tất cả mọi người đều nhận thức được rằng lựa chọn của họ sẽ giúp chính ḿnh và những người thân yêu của ḿnh được an toàn, giúp doanh nghiệp mở cửa trở lại và đưa chúng ta trở lại b́nh thường”.

Hiện chính quyền Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy người dân đi tiêm thông qua việc tặng thưởng các ưu đăi dịch vụ chăm sóc trẻ, vé máy bay miễn phí, tặng vé xem thể thao... Các nước khác cũng đang thử cách tiếp cận sáng tạo để khuyến khích những người không muốn tiêm vaccine thay đổi ư định, trong đó có cả việc tặng vé xổ số, ưu đăi trái phiếu tiết kiệm, tặng vé vào công viên, vé vui chơi giải trí...

Dữ liệu của Gallup cho thấy, mức trần tiêm chủng có thể là khoảng 80% đối với người Mỹ trưởng thành. Con số này sẽ bao gồm 76% những người đă được tiêm chủng hoặc có kế hoạch tiêm chủng, cộng với 5% những người không có dự định tiêm vaccine nhưng nói rằng ít nhất họ để ngỏ khả năng thay đổi ư định.

53% người lớn ở Mỹ nói rằng họ cảm thấy lo lắng về việc có những người trong cộng đồng không chịu tiêm chủng, trong đó có 25% rất quan ngại. Ngoài ra có 27% lo ngại về việc thiếu giăn cách xă hội cần thiết ở khu vực họ sinh sống; 11% lo ngại về sự sẵn có của nguồn cung y tế và khả năng đáp ứng yêu cầu đối phó dịch bệnh của các bệnh viện ở địa phương; 5% e ngại các bệnh viện nơi họ sinh sống không sẵn sàng để làm các xét nghiệm virus khi cần.

Lư do một số người vẫn quay lưng với vaccine Covid-19

Các cuộc khảo sát trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua của Gallup không t́m thấy lư do chính yếu nào trong số những người không muốn tiêm vaccine ngừa Covid-19. Những lư do phổ biến nhất được đưa ra là muốn vaccine được xác nhận an toàn (23%); tin rằng họ sẽ không bị nặng nếu nhiễm SARS-CoV-2 (20%); lo ngại về thời gian phát triển vaccine (16%); không tin tưởng vào vaccine nói chung (16%); 10% cho biết họ đă có khả năng miễn dịch v́ từng mắc Covid-19; 10% cho biết họ bị dị ứng và lo ngại điều này có thể gây rủi ro nên không có dự định tiêm vaccine Covid-19.

Chính chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 trên diện rộng là một trong những yếu tố quan trọng đứng sau sự sụt giảm mạnh các ca nhiễm mới và tử vong do căn bệnh này ở Mỹ trong những tháng gần đây. Mặc dù vậy, tỷ lệ tiêm chủng đă chậm lại đáng kể trong những tuần gần đây sau khi đa số những người sẵn ḷng tiêm vaccine đă được chủng ngừa. Sắp tới, việc tăng tỷ lệ người trưởng thành được tiêm vaccine sẽ là thách thức đối với Mỹ, bởi những người c̣n lại sẵn sàng tiêm vaccine là không nhiều.

Để khắc phục khó khăn, nhà chức trách Mỹ đă và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiêm chủng, bao gồm tiêm cho nhân viên ngay tại nơi làm việc, khách du lịch tại sân bay và các tín đồ ngay tại nhà thờ... Nhưng cách làm này dường như cũng khó thuyết phục được gần 1/5 người dân Mỹ không có ư định tiêm chủng – những người nói rằng không có chuyện họ thay đổi quyết định.

Mặc dù vậy, việc có từ 65% đến khoảng 80% người dân được tiêm chủng, chưa kể những người từng mắc và khỏi bệnh Covid-19 có thể là điều kiện đủ để đảm bảo người Mỹ có thể quay trở lại cuộc sống b́nh thường như trước khi có dịch và không sợ bùng phát các đợt lây lan dịch bệnh lớn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-08-2021
  Reputation: 22784


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cs.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1806151  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,193 Times in 2,775 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09493 seconds with 13 queries