Những từ viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 373
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những từ viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt
Click image for larger version

Name:	viet-tat-1.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1808794   Click image for larger version

Name:	viet-tat-2.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1808796   Click image for larger version

Name:	cum-tu-viet-tat-2.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	1808798  
Các từ viết tắt đang trở nên cực kỳ phổ biến trên Internet, đặc biệt là các mạng xă hội. Nếu bạn từng hoang mang không hiểu ǵ khi thấy đứa bạn comment những từ như “imo,” “tbh,” “tl;dr”, "AFK", "NSFW", "AKA" hay thấy dăy kư tự ICYMI trên một số post nước ngoài.Dưới đây là bài viết để hiểu hết ư nghĩa của những từ viết tắt này.

1. AFK

AFK là viết tắt của tiếng Anh Away From Keyboard, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “rời khỏi bàn phím”, thường được sử dụng để chỉ người đang không sử dụng máy tính.Trên Internet, AFK là từ viết tắt được dùng cho những ai không lên mạng (online) trong một thời gian. Trong game, AFK chỉ hành động thoát giữa trận hoặc ngừng hoạt động.

2. OP

Trên mạng xă hội hoặc các diễn đàn, OP là viết tắt của từ tiếng Anh “Original Poster” có nghĩa tiếng Việt là “người đăng bài viết gốc” hoặc “Original Post” - “Bài viết gốc”.

Trong game, OP là viết tắt của Overpowered - Quá mạnh, thường được sử dụng để chỉ các nhân vật, vũ khí hoặc kỹ năng trong game quá mạnh, giúp người chơi có lợi thế hơn so với đối thủ.

3. DM

DM là viết tắt của Direct Message - Tin nhắn trực tiếp, thường được dùng để nhắc, hoặc yêu cầu người khác trao đổi tin nhắn trên mạng xă hội. Ngoài DM, một số người thường sử dụng từ PM, viết tắt của Private Message - tin nhắn riêng tư.

4. BTW

BTW là viết tắt của By The Way - Nhân tiện, thường được dùng để liên kết giữa các chủ đề không (hoặc ít) liên quan với nhau.

5. AKAAKA là viết tắt của Also Known As - C̣n được biết đến là. Từ viết tắt này thường được dùng để giải thích biệt danh, bút danh của một người hoặc chương tŕnh, dịch vụ nào đó.

6. TBA

TBA là viết tắt của To Be Announced - Sẽ được công bố sau, thường được sử dụng khi nói đến một kết quả, số liệu, sự kiện sắp được công bố trong thời gian cụ thể.

7. IMO

Imo là viết tắt của cụm từ cổ điển In My Opinion (theo ư tôi th́). Một trong những cách nhẹ nhàng và an toàn để bạn bộc lộ ư kiến cá nhân. C̣n trên mạng xă hội, nhiều bạn trẻ dùng từ viết tắt imo với hàm ư “trật tự hết đi nghe tao nói”.

8. TL;DR

Tl;dr là viết tắt của Too Long; Didn’t Read (dài quá, đừng đọc). Từ viết tắt này thường xuất hiện trên web, ở cuối hoặc đầu của một bài viết dài hoặc trong phần người đọc đưa ra b́nh luận, ư kiến. Nếu xuất hiện trong bài viết, người đọc có thể bỏ qua phần tldr và xem tổng quan nhanh về nội dung mà không cần phải đọc toàn bộ bài.

9. ICYMI

Icymi là viết tắt của cụm từ In Case You Missed It (nếu lỡ bạn chưa xem). Icymi xuất hiện chủ yếu trên các post Facebook khi một số trang bí nội dung và quyết định share lại các bài viết cũ.

10. TBH

Tbh là viết tắt của từ To Be Honest (thật ra th́). Khi 3 kư tự xuất hiện, nó cho thấy người kia đă bắt đầu nổi điên với bạn hoặc bạn chuẩn bị đọc được những lời giả dối nhất trần đời.

11. NSFW

NSFW là cụm từ viết tắt của Not Safe For Work (không hợp ở chỗ làm). Cụm từ này xuất hiện là sự cảnh báo cho người đọc biết nội dung họ đang xem hoặc đang chuẩn bị xem có thể không hợp với chốn công sở, nơi đông người hoặc có trẻ em ngồi gần. Ví dụ như trang web bạn đang mở có chứa h́nh ảnh hoặc clip nhạy cảm.

6. FML

Fml là viết tắt của cụm từ F*ck My Life, một câu chửi thề khá mất lịch sự. V́ vậy, người ta thay thế F*ck My Life bằng fml để thể hiện sự bất măn với cuộc đời khi đang ở trong một t́nh huống khó khăn, cảm thấy bế tắc… Fml tương tự như một câu than trời, kể khổ.

12. AMA

Ama là từ viết tắt của Ask Me Anything (hỏi tôi bất cứ cái ǵ) từng trở thành trào lưu trên các mạng xă hội nước ngoài một thời.

13. TBTTbt viết tắt của cụm từ Throwback Thursday (thứ Năm hoài cổ), trào lưu up lại ảnh ngày xưa của bạn lên Instagram vào các ngày thứ 5. Nhiều người tin rằng, nếu thực hiện điều đó th́ lượt like trên Instagram sẽ tăng vọt.

14. STFU

Stfu là viết tắt của cụm từ Shut The F*ck Up (im miệng đi), một câu chửi nhau hơi nặng lời của người nước ngoài. Khi “du nhập” vào Việt Nam, nhiều người rút gọn Shut The F*ck Up thành stfu để “nói giảm nói tránh” ở những nơi công cộng.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	viet-tat-1.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1808794   Click image for larger version

Name:	viet-tat-2.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1808796   Click image for larger version

Name:	cum-tu-viet-tat-2.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	1808798  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  namde (06-12-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07617 seconds with 13 queries