Nên mua 'nhà có ma' dù giá rẻ hay không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 762
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nên mua 'nhà có ma' dù giá rẻ hay không?
Click image for larger version

Name:	nhama-1623455027005.png
Views:	0
Size:	480.0 KB
ID:	1808835  
Đa số nhiều người quan niệm. Không nên mua lại các căn nhà cũ có người chết bất thường, "nhà có ma" v́ ở bất an, xui xẻo. Nhưng nếu những căn nhà đó được bán giá rẻ hơn thị trường rất nhiều th́ có nên mua không.

"Nhà có ma cần bán gấp" là mở đầu cho cụm tin rao bán nhà được lan truyền mạnh trên mạng xă hội, theo đó thông tin chủ một căn nhà ở TPHCM cách đây 2 năm rao bán nhà với phần miêu tả khiến ai đọc cũng "lạnh gáy".


Ngôi nhà rao bán giá hơn 2,7 tỷ đồng cho ngôi nhà diện tích 61,2 m2 với thông tin lạ lùng: "Nhà có ma, cần bán gấp. Diện tích sổ sách như h́nh. Nửa đêm hay nghe tiếng khóc than của một người phụ nữ, lâu lâu nghe tiếng trẻ em cười đùa dưới bếp. Không ở được nữa, bán gấp giá rẻ, miễn trả giá. Thiện chí bớt lộc".

Hay thông tin một căn nhà hơn 30 m2 ở quận 4, TPHCM cũng rao bán gấp với giá 2 tỷ đồng. Đi kèm đó là mô tả: "Nửa đêm hay nghe thấy tiếng khóc than của người đàn bà trung tuổi đă tự tử... Tiếng khóc ngày càng lớn, lúc trong nhà bếp, lúc trong nhà vệ sinh. Không ở được nữa, bán gấp giá rẻ".

Khi đi mua lại những căn nhà cũ, người mua thường t́m hiểu khá cặn kẽ, t́m hiểu từ những hàng xóm xung quanh để xem lư do bán nhà của chủ cũ là ǵ, căn nhà đó từ trước đến nay có xảy ra chuyện ǵ bất thường không?

Nhiều người vẫn luôn mặc định những căn nhà cũ từng có người chết bất thường do án mạng, tự tử, tại nạn… hoặc thậm chí chả có lư do ǵ nhưng bị đồn là "có ma". Thậm chí ngay cả những căn nhà có vợ chồng ly hôn, căi vă, phá sản... cũng thường kén người mua hơn cả v́ đa phần người mua sợ sẽ bị dính "dớp".

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, không phải căn nhà cũ hay mảnh đất cũ nào có người chết bất thường, hay gia chủ cũ có chuyện không hay xảy ra đều là xấu và không nên mua.

Bởi lẽ, ở đâu chẳng có người chết, sống th́ phải có lúc ốm đau, bệnh tật theo quy luật sinh - lăo - bệnh - tử. V́ thế, nếu căn nhà ở vị trí hợp lư, lại bán giá rẻ th́ vẫn cứ mua.

Chia sẻ quan điểm với PV Infonet về việc có nên mua những căn nhà cũ bị đồn thổi "nhà có ma" hay không, KTS, nhà phong thủy Hoàng Trà - Phó Viện trưởng Viện Lư học Phương Đông cho hay: Người mua nhà cần t́m hiểu kỹ vấn đề. Có trường hợp căn nhà có người mất khi người ta đă có tuổi th́ mua nhà cũ ở trường hợp này không việc ǵ phải băn khoăn cả.

"Nhưng nếu là mua căn nhà nằm trên mảnh đất tổ tiên lâu đời để lại, có nhiều người già đă mất trên mảnh đất đó th́ thường theo quan niệm họ sẽ vẫn vấn vương mảnh đất này th́ người mua cần cân nhắc. Trường hợp này nhà ở quê th́ nhiều c̣n ở thành phố th́ ít xảy ra", KTS Hoàng Trà nói.

Tuy nhiên, theo KTS Hoàng Trà, trường hợp căn nhà có người mất do đột tử, tự tử, tai nạn... nếu khách mua biết và đă lo lắng, ngại ngần th́ tốt nhất là không nên mua nữa v́ vấn đề tâm lư đă không thoải mái, mua về lại thấp thỏm lo lắng, bất an, khó hóa giải.

"Những căn nhà 'âm khí', thậm chí nhiều 'oán khí' - từ dùng để chỉ những nhà có án mạng, tử vong thương tâm nhiều người th́ những mảnh đất này thường rất hăn hữu có người dám mua và đưa gia đ́nh về ở đấy. Tuy nhiên, một số người vẫn mua những mua căn nhà đó để kinh doanh buôn bán, điều này tùy thuộc vào quyết định của họ", KTS Hoàng Trà cho hay.

Nhưng với người quyết mua "nhà có ma" để ở th́ theo KTS Hoàng Trà, họ phải là những người thực sự vững tâm, hoặc có những bậc thầy về tâm linh giúp họ ứng xử phù hợp về mặt tâm linh với mảnh đất đó, để mọi việc hài ḥa.

Thực tế cũng đă có trường hợp người đi mua nhà cũ, rồi sau khi xây lại mới phát hiện trên đất có mộ, hài cốt, nhưng vẫn làm ở, giải quyết các vấn đề về tâm linh, tâm lư đầy đủ th́ gia chủ vẫn làm ăn phát đạt, đó là chuyện khá phổ biến.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 18343


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,728
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhama-1623455027005.png
Views:	0
Size:	480.0 KB
ID:	1808835  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,901 Times in 3,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-13-2021   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,675
  Thanks: 7,667
  Thanked 8,558 Times in 4,455 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1692 Post(s)
  Rep Power: 25
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48333
  Default

  Dùng tiền ăo mua nhà ma! Tiền loai này ở VN gọi là tiền hồ âm phủ!

  Perfect together!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09156 seconds with 13 queries