POS system cho ngành nail – mối đe dọa tiềm ẩn nếu không trung thực? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 374
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default POS system cho ngành nail – mối đe dọa tiềm ẩn nếu không trung thực?
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	140.3 KB
ID:	1809903  
Sử dụng POS system cho ngành nail như thế nào để hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng luật pháp ở Mỹ?Thu nhập khủng từ ngành nail

Ngành nail của cộng động người Việt tại Mỹ tạo ra nhiều cơ hội việc làm và mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho họ tại xứ sở cờ hoa. Trước đại dịch Covid-19, người ta ước tính doanh thu của ngành nail lên tới mười mấy tỷ đôla, một con số rất lớn. Chỉ tính riêng California, nơi có cộng đồng người Việt đông nhất, những người thợ làm nail lại càng đông hơn nữa. Những người sang Mỹ sau này học nghề nail rất nhanh và thu nhập cũng khá.

Đáp ứng nhu cầu ngày một phát triển của ngành công nghệ làm đẹp, tiện lợi cho việc kinh doanh và quản lư tiệm, hệ thống POS (Point of Sales) được các Công ty Phần mềm và Công ty Máy thẻ phát triển để hỗ trợ cho nhu cầu phát triển kinh doanh và tiết kiệm thời gian của các chủ tiệm. Với tiềm năng cũng như sự tiện lợi cho việc kinh doanh, hệ thống POS đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các tiệm nail tại khắp các tiểu bang của Mỹ.

Tuy nhiên cùng với tiện ích mà hệ thống POS mang đến cho các chủ tiệm kinh doanh th́ vẫn có những mối đe dọa tiềm ẩn mà các chủ tiệm nail không lường trước được khi bị Sở Thuế IRS (Internal Revenue Services) kiểm tra.

Theo con số dự đoán mới nhất, số tiền thuế chưa thu được của chính phủ Mỹ là 343 tỷ đôla. Lợi tức từ các hoạt động kinh doanh không khai thuế chiếm gần một nửa số tiền thuế thất thu. Theo tài liệu của IRS, các chủ tiệm buôn nhỏ, nông dân, các dịch vụ sửa chữa và những người có nhà cho thuê sẽ đóng ít hơn một nửa số thuế họ nợ khi khai thuế năm nay. Sở dĩ có t́nh trạng này là v́ cá nhân và những dịch vụ có nhận tiền mặt khi giao dịch thường không khai và đóng thuế đúng nguồn lợi tức họ nhận được.

Coi chừng rơi vào ṿng lao lư?

Khi sử dụng phần mềm check-in cũng như tính điểm cho khách hàng, hệ thống POS sẽ lưu trữ các thông tin của khách hàng, số lần họ đến tiệm cũng như số tiền họ đă chi. Dựa vào thông tin trên, IRS có thể dự tính được doanh số của tiệm. Thông số dự tính này có độ chính xác khá cao. Sau đó IRS có thể dùng số liệu để đối chiếu với số tiền cửa tiệm đă khai báo và biết được người chủ tiệm có hoàn tất nghĩa vụ đóng thuế hay không. IRS cũng có thể truy thu cũng như xem xét lại những hồ sơ thuế vài năm trước và IRS sẽ thấy chủ tiệm có dấu hiệu trốn thuế trong thời gian dài hay không.

Mặc dù các công ty POS có thể xóa các dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ trước khi IRS tiến hành kiểm tra, nhưng khi đối chứng số liệu trên máy chủ và các giấy tờ biên lai về thu nhập, tiền lương thợ với báo cáo doanh thu sẽ không khớp nhau. Nếu nhận thấy các bất thường, IRS có quyền xuống trực tiếp cửa tiệm kiểm tra mà không cần thông báo trước.

Vụ án Nail Salons ở tiểu bang Maryland vào ngày 27/2 vừa qua là một điển h́nh về t́nh h́nh khai và đóng thuế lợi tức thấp hơn thực tế. Hồ sơ thuế năm 2000 của vợ chồng Huỳnh cho thấy tổng thu nhập từ hai tiệm nail ở miền Nam tiểu bang Maryland trong năm này chỉ có 7.578 đôla – một con số quá ít. Con số này thậm chí đưa vợ chồng Huỳnh vào diện đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế của Chính phủ dành cho người lao động có nguồn thu nhập thấp.

Nhưng cũng giống như hàng triệu các chủ doanh nghiệp nhỏ khác có các nguồn thu hàng ngày bằng tiền mặt, họ đă chẳng trung thực khai thuế. Khi các chuyên viên thuế vụ của Sở Thuế bắt đầu điều tra về hồ sơ thuế của hai vợ chồng Huỳnh, họ phát hiện ông chủ tiệm nail đă làm chủ cùng một lúc 4 chiếc xe. Trong số này, riêng chiếc Mercedes đă trị giá 77.000 đôla.

Khi khám nhà riêng của họ ở Walforf, Sở Thuế cũng phát hiện, ngoài số hóa đơn mua nhiều hột xoàn và đồng hồ mắc tiền hiệu Rolex làm tang chứng tại ṭa, c̣n có cả băng video ghi h́nh tay ông chủ Huỳnh lóng lánh với chiếc nhẫn kim cương 5 carat đang rảo mua một chiếc xe khác tại một điểm bán xe Honda.

Với các thông tin điều tra liên quan, Sở Thuế IRS đă xuống thẳng tiệm nail của vợ chồng Huỳnh và tịch thu hệ thống POS system để kiểm tra. Các số liệu thu nhập được trên máy POS là bằng chứng để truy tố vợ chồng Huỳnh trước ṭa về tội khai man và trốn thuế.

Từ trường hợp của vợ chồng Huỳnh, có thể thấy, việc sử dụng hệ thống POS để hỗ trợ việc kinh doanh trong thời đại công nghệ hiện tại là rất tiện lợi. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc và trung thực khi khai báo các số liệu về thu nhập của tiệm cũng như thu nhập hàng năm cho thợ để tránh những rủi ro liên quan đến thuế và luật pháp tại Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-14-2021
  Reputation: 5234


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,953
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	140.3 KB
ID:	1809903  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,378 Times in 2,028 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07169 seconds with 13 queries