Các kỹ sư đă làm thế nào để nâng vật nặng 25.000 tấn trong ṿng 9 giây? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 621
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các kỹ sư đă làm thế nào để nâng vật nặng 25.000 tấn trong ṿng 9 giây?
Click image for larger version

Name:	nang-gian-khoan-1.jpg
Views:	0
Size:	45.1 KB
ID:	1810488  
Một giàn khoan được lắp đặt ở mỏ dầu Brent. Nó nằm đặt ở độ sâu 150m dưới mực nước biển nằm tại phía đông bắc của đất liền. Giàn khoan này đă đến lúc phải ngừng hoạt động và nhiệm vụ của các chuyên gia là vận chuyển nó vào bờ.

Việc nâng 1 giàn khoan nặng 25.000 tấn lên khỏi chân móng để vận chuyển vào bờ bằng tàu nâng hạng nặng (Heavy Lifting Vessels) là một nhiệm vụ không hề đơn giản.

Các kỹ sư của Anh đă phải nhờ tới sự trợ giúp của các kỹ sư NASA (Mỹ) để giải quyết bài toán hóc búa này.

Giàn khoan Bravo là một giàn khoan cố định có chân móng (cấu trúc hạ tầng) nên việc đầu tiên cần phải làm là nâng phần cấu trúc thượng tầng (toàn bộ phần nổi trên mặt nước) lên khỏi chân móng này. Sau đó, các kỹ sư sẽ sử dụng tàu nâng luồn xuống phía dưới để nâng đỡ toàn bộ giàn khoan.

Các kỹ sư đă làm như sau:

Bước 1: Cắt rời các chân móng giàn khoan

Các kỹ sư sẽ khoan vào các lơi bê tông thành các lỗ cách đều nhau, sau đó chèn các khóa chịu cắt (Shear key) nặng 300kg vào bên trong đó. Việc làm này nhằm duy tŕ sức chống đỡ và sự ổn định cho giàn khoan khi tiến hành cắt rời phần chân móng.

Sau đó, để cắt rời các chân đế này với cấu trúc thượng tầng, các kỹ sư sẽ dùng đến máy cắt dây kim cương (diamond wire cutter). Khi đó, các khóa chịu cắt sẽ giúp toàn bộ giàn khoan ổn định trước sóng biển để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 2: 6 điểm nâng (6 lift points)

Để có thể nhấc bổng toàn bộ cấu trúc thượng tầng bên trên lên khỏi các chân móng, các kỹ sư dùng đến hệ thống nâng thủy lực. Họ sẽ lắp đặt 6 điểm nâng có khả năng nâng 800 tấn.

Trước đó, Pioneering Spirit - con tàu vận chuyển lớn nhất thế giới với chiều dài 382m, chiều rộng 124m, có thiết kế như 1 tàu đôi được ghép với nhau, cũng được di chuyển tới vị trí giàn khoan. Khi giàn khoan này được nâng lên, con tàu này sẽ di chuyển xuống bên nó.


Và cuối cùng th́ toàn bộ giàn khoan nặng 25.000 tấn cũng đă được nâng lên chỉ trong ṿng 9 giây khỏi chân móng một cách thành công.

Vào tháng 6/2019, giàn khoan nặng 25.000 tấn này cũng được được đưa vào đất liền thành công. Sau đó, nó đă được cắt rời và tái chế.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-14-2021
  Reputation: 18343


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,728
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nang-gian-khoan-1.jpg
Views:	0
Size:	45.1 KB
ID:	1810488  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,901 Times in 3,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05866 seconds with 13 queries