Ông Biden "dùi mài" căng thẳng để phá chiến thuật cao tay của Putin, sợ giẫm "vết xe đổ" 2018 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 208
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden "dùi mài" căng thẳng để phá chiến thuật cao tay của Putin, sợ giẫm "vết xe đổ" 2018
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1810589  
Tổng thống Mỹ Joe Biden tận dụng thời gian rảnh ngoài các cuộc họp thượng đỉnh trong chuyến công du châu Âu để chuẩn bị ráo riết cho hội nghị thượng đỉnh với đồng cấp Nga Putin.

Ông Biden ráo riết "ôn bài" để gặp Putin


CNN dẫn lời các quan chức cho hay ông Biden đang nỗ lực để tránh kịch bản thượng đỉnh Nga-Mỹ rơi vào kịch bản như năm 2018, khi cựu Tổng thống Donald Trump hoan nghênh các tuyên bố không can thiệp bầu cử năm 2016 mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra, bỏ qua thông tin do t́nh báo quốc gia Mỹ cung cấp.

Hầu hết các cuộc gặp chính thức mà ông Biden tham gia trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh của NATO và hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU)-Mỹ diễn ra vào buổi chiều, cho phép ông chủ Nhà Trắng có thời gian rảnh vào buổi sáng để tham vấn với các cố vấn.

Biden tham gia các buổi chuẩn bị kéo dài với các quan chức cấp cao, bao gồm Ngoại trưởng Antony Blinken và Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan, để thảo luận về nhiều vấn đề mà ông dự định đưa ra với Putin, từ các cuộc tấn công mạng ở Syria đến t́nh h́nh Ukraine.

Tổng thống cũng tham khảo ư kiến của các lănh đạo G7, gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, về cuộc gặp với ông Putin ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 16/6 tới. Ông Putin thậm chí cũng xuất hiện trong câu chuyện giữa Biden với Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại lâu đài Windsor Castle. Biden nói ông "muốn hiểu rơ" về Tổng thống Nga.Dù một số đồng minh NATO nêu quan ngại về triển vọng của thượng đỉnh Biden-Putin, ông Sullivan nói Tổng thống Mỹ đă trao đổi riêng với các lănh đạo "về nội dung ông ấy dự định nói với Putin" trong phiên họp của liên minh ngày 14/6.

"Ông ấy cũng phải lắng nghe từ phía họ, để ông có thể đến Geneva với sự ủng hộ và đoàn kết hoàn toàn của tất cả các đồng minh NATO," Cố vấn an ninh Mỹ nói hôm 13/6, đặc biệt nhấn mạnh cuộc gặp giữa Biden với đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 14 là một cơ hội để "trao đổi ư kiến".

An ninh tại Geneva đang siết chặt trước thềm hội nghị cấp cao ngày 16, diễn ra tại một biệt thự cổ xây dựng từ thế kỷ 18.

Mỹ muốn đặt "đường cơ sở" cho quan hệ với Nga

Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 5 liên tiếp mà Putin đă gặp và các quan chức muốn ông sẵn sàng để ứng phó với những chiến thuật của Tổng thống Nga, như thói quen nổi tiếng về chuyển hướng các cuộc thảo luận liên quan "hành vi xấu" của Nga sang phía Mỹ.

Biden nói với các trợ lư rằng ông nhận định Putin sẽ phản ứng trực tiếp trong cuộc gặp và Tổng thống muốn sẵn sàng đưa ra một thông điệp thẳng thắn.

"Ông ấy chuẩn bị quá kỹ!" - Đệ nhất phu nhân Jill Biden thốt lên khi được hỏi về công tác chuẩn bị của chồng ḿnh cho thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Các quan chức Mỹ cho biết ông Biden sẽ thảo luận với ông Putin về những lĩnh vực tiềm năng có lợi ích chung, đặt ra lộ tŕnh triển vọng để thúc đẩy quan hệ song phương - mà hai nhà lănh đạo thừa nhận là đang ở mức thấp.

Một số vấn đề - từ t́nh h́nh Afghanistan, thỏa thuận hạt nhân Iran cho đến năng lực hạt nhân của Nga và Mỹ - thể hiện tầm quan trọng rơ rệt của việc trao đổi và một mối quan hệ cộng tác.

Cũng có khả năng về động thái bổ sung mà Biden có thể đề xuất nhằm thiết lập một "đường cơ sở" cho quan hệ giữa chính quyền của ông với Moskva - một nguồn tin nói với CNN. Mục tiêu của Tổng thống Mỹ tại cuộc gặp không phải là đột phá kịch tính, mà Biden và những cộng sự tỏ ra thận trọng khi nêu rơ rằng không đặt kỳ vọng nào vào một kết quả như thế.

Thay vào đó, các quan chức nói ông Biden muốn cân nhắc những bước tiến nhỏ hơn, nhằm gửi đi tín hiệu về triển vọng và khả năng xây dựng một "đường cơ sở" trong nỗ lực hướng đến mối quan hệ Nga-Mỹ "ổn định và tiên liệu được". Đây là mục tiêu đă được xác định trong t́nh h́nh hiện tại của đội ngũ Biden.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 5234


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,951
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1810589  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,378 Times in 2,028 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06432 seconds with 13 queries