Sau hơn 1 năm, Trung Quốc phá mọi kỷ lục với 21 loại vắc xin Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1101
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau hơn 1 năm, Trung Quốc phá mọi kỷ lục với 21 loại vắc xin Covid-19
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1810867  
Hơn 1 năm qua sau khi Covid-19 xuất hiện, Trung Quộc tổng lực nghiên cứu và sản xuất vắc xin Covid-19 để đạt được mức độ bao phủ đầy đủ của 4-5 tuyến kỹ thuật vắc xin với 21 loại.

Coi vắc xin Covid-19 là vũ khí để chống lại dịch bệnh


Là một vũ khí mạnh mẽ để chống lại đại dịch, vắc xin Covid-19 đă thu hút sự chú ư ngay từ khi bắt đầu phát triển.

Kể từ khi Trung Quốc thành lập một nhóm đặc biệt để triển khai nghiên cứu và phát triển vắc xin vào tháng 2/2020, nước này đă đạt được những kết quả khả quan trong việc nghiên cứu và phát triển vắc xin Covid-19 trong hơn một năm qua.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Trung Quốc đă hoàn thành tiêm chủng được hơn 800 triệu liều vắc xin Covid-19 và đang tiếp tục tăng lên hàng ngày cho đến khi đạt tỉ lệ miễn dịch cộng đồng, trên 70% dân số được tiêm pḥng.

Mới đây, ông Tằng Ích Tân (Zeng Yixin), Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia và là trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển vắc xin của Ban Cơ chế Pḥng chống và Kiểm soát chung của Quốc vụ viện Trung Quốc tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng hiện nước này có 21 loại vắc xin Covid-19.

Các loại vắc xin này đă bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, bao gồm 4 vắc xin được liệt kê có điều kiện ở Trung Quốc, 3 vắc xin đă được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, 8 vắc xin đă được chấp thuận ở nước ngoài để thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III và 1 vắc xin mRNA đă được phê duyệt về mặt đạo đức ở nước ngoài.

Thực hiện việc nghiên cứu và phát triển ở nước ngoài các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin bất hoạt, vắc xin protein tái tổ hợp, vắc xin vectơ adenovirus, vắc xin axit nucleic – cả 4 tuyến kỹ thuật được bao phủ đầy đủ.

Vắc xin bất hoạt

Theo thông tin công khai, hiện nay, Trung Quốc có 3 loại vắc xin bất hoạt của Viện sinh phẩm Sinopharm Vũ Hán, Viện sinh học Sinopharm Bắc Kinh và Viện Sinh học Kexing Bắc Kinh đă được phê duyệt đưa vào danh mục có điều kiện.

Đồng thời, 2 loại vắc xin bất hoạt do Kangtai Biology và Viện Sinh học Y tế thuộc Viện Khoa học Y tế Trung Quốc phát triển đă được chấp thuận sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc.

Vắc xin bất hoạt là một dạng vắc xin cổ điển, nó "tiêu diệt" và làm sạch virus SARS-CoV-2 được nuôi cấy trong ống nghiệm.

Virus bất hoạt không có khả năng gây bệnh nhưng vẫn có thể kích thích cơ thể tạo ra phản ứng miễn dịch và sản xuất kháng thể trong cơ thể.

Vắc xin bất hoạt có độ an toàn và hiệu quả tốt, cách bào chế đơn giản, nhanh chóng, độ an toàn tương đối cao, là phương tiện thông thường để xử lư lây truyền các bệnh cấp tính.

Vắc xin bất hoạt rất phổ biến như vắc xin viêm gan B, vắc xin bại liệt bất hoạt, vắc xin viêm năo Nhật Bản bất hoạt, vắc xin DPT ở Trung Quốc thường được sử dụng phổ biến hiện nay đều là vắc xin bất hoạt.

Vắc xin bất hoạt cũng là vắc xin đầu tiên được phê duyệt ở Trung Quốc.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước Trung Quốc đă phê duyệt có điều kiện đơn đăng kư cho vắc xin bất hoạt virus Covid-19 của Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh thuộc Tập đoàn Sinopharm, trở thành vắc xin đầu tiên được phê duyệt.


Vắc xin Vero Cell của Sinovac đă được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp

Vắc xin protein tái tổ hợp

Vắc xin Covid-19 hiện đă được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc là "vắc xin Covid-19 tái tổ hợp (tế bào CHO)" đầu tiên của nước này do Anhui Zhifeilongkema Biology và Viện Vi sinh vật, Viện Khoa học Trung Quốc đồng phát triển.

Đây là vắc xin Covid-19 thứ 5 được chấp thuận sử dụng ở Trung Quốc và là vắc xin protein tiểu đơn vị tái tổ hợp Covid-19 đầu tiên được chấp thuận sử dụng lâm sàng trên thế giới.

Các vắc xin protein tái tổ hợp chủ yếu thông qua các phương pháp kỹ thuật di truyền để sản xuất hàng loạt protein S, đây là kháng nguyên có khả năng cao nhất của Covid-19, và tiêm nó vào cơ thể người để kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể.

Nó tương đương với việc không tạo ra một loại virus hoàn chỉnh, mà sản xuất riêng biệt "ch́a khóa" của nhiều thành phần quan trọng của Covid-19 và chuyển giao nó cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Đây là vắc xin an toàn, hiệu quả và có thể được sản xuất trên quy mô lớn. Vắc xin kháng nguyên bề mặt viêm gan B là một kiểu vắc xin tiểu đơn vị kỹ thuật di truyền tương đối thành công thuộc nhóm này.

Vắc xin vectơ adenovirus

Đối với vắc xin vectơ adenovirus, đă có một nhóm gồm CanSino Biology và Viện sĩ Trần Vi (Chen Wei) của Học viện Khoa học Quân sự ở Trung Quốc cùng phát triển một loại vắc xin Covid-19 tái tổ hợp (vectơ adenovirus loại 5), đă được phê duyệt để tung ra thị trường có điều kiện, và nó cũng là loại vắc xin Covid-19 một liều duy nhất sử dụng trong chương tŕnh chủng ngừa.

Không chỉ vậy, tại cuộc họp toàn thể của Diễn đàn Đổi mới Pujiang vào ngày 3/6, ông Trần Vi cũng cho biết nhóm của ông và Kangsino đang hợp tác để phát triển một loại vắc xin Covid-19 tái tổ hợp dạng hít (vector adenovirus).

Nhóm của ông lần đầu tiên công bố kết quả của một loại vắc xin không tiêm vào tháng 8 năm ngoái và tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở Vũ Hán vào ngày 29 tháng 9 năm ngoái.

Loại vắc xin Covid-19 này áp dụng phương pháp phân phối khí dung và liều lượng cần thiết chỉ bằng 1/5 vắc xin vectơ adenovirus dạng tiêm và nó cũng có thể h́nh thành miễn dịch niêm mạc.

Khi miễn dịch niêm mạc được h́nh thành, được cho là sẽ giảm chi phí tiêm chủng và tăng khả năng cung cấp vắc xin.

Viện sĩ Trần Vi nhấn mạnh rằng Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm đă thông qua văn bản chấp thuận cho việc mở rộng thử nghiệm lâm sàng và hiện đang áp dụng cho trường hợp khẩn cấp.

Vắc xin vectơ Adenovirus là 1 loại vắc xin mới, đó là cài đặt đoạn axit nucleic của virus vào adenovirus đă được xử lư an toàn, sau đó tiêm vào cơ thể người.

Sau khi tiêm, hệ miễn dịch sẽ nhận biết kháng nguyên virus này và kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể để đạt được miễn dịch, có thể phát huy tối đa hoạt tính kháng nguyên của acid nucleic virus và kích thích chức năng miễn dịch của cơ thể.

Vắc xin axit nucleic

Ḍng kỹ thuật thứ 4 là vắc xin axit nucleic, bao gồm vắc xin mRNA và vắc xin DNA.

Mặc dù quy tŕnh kỹ thuật này vẫn chưa được phê duyệt để tiếp thị quảng bá/sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, vắc xin mRNA do Watson Bio phát triển đă nhận được sự chấp thuận về mặt đạo đức cho các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III ở nước ngoài.

Vào ngày 11/5, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard thông báo rằng, 3 cơ quan tổ chức gồm Viện Công nghệ sinh học Vân Nam Watson, Viện Công nghệ sinh học Tô Châu Aibo và Viện Quân y của Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc cùng phát triển vắc-xin mRNA mới ARCoV sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn III ở Mexico từ ngày 30/6 tới.

Dự kiến ​​sẽ có 6.000 t́nh nguyện viên tham gia thử nghiệm.

Ebrard đă tweet: "Phía Trung Quốc đă chính thức thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ bắt đầu (thử nghiệm giai đoạn III) ở Mexico và hiện đang chờ cơ quan quản lư dược phẩm Mexico phê duyệt".

Vắc xin sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ở nước ngoài vào tháng 5 thử nghiệm. Đây là vắc xin mRNA đầu tiên của Trung Quốc bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng III.

Vắc xin axit nucleic là tiêm trực tiếp gen, mRNA hoặc DNA mă hóa protein S vào cơ thể người, và sử dụng tế bào của người để tổng hợp protein S trong cơ thể người để kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể trong quá tŕnh phát triển mà không cần tổng hợp protein hoặc virus.

Vắc xin vectơ virus cúm giảm độc lực

Ngoài bốn tuyến kỹ thuật vắc xin nêu trên, việc nghiên cứu và phát triển vắc xin của Trung Quốc c̣n có một tuyến kỹ thuật nữa dành cho vắc xin véctơ virus cúm giảm độc lực, và các vắc xin trên tuyến kỹ thuật này cũng đang trong sự phát tiến bộ đồng thời với các nhóm trên.

Vào tháng 9/2020, vắc xin virus cúm dạng xịt qua đường mũi do Đại học Hạ Môn, Đại học Hồng Kông và Viện Công nghệ sinh học Wantai Bắc Kinh đồng phát triển cũng đang bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Vắc xin này là vắc xin vectơ virus sống được phát triển bằng cách chèn đoạn gen đột biến của SARS-CoV-2 vào vectơ virus cúm theo mùa thông thường để giảm độc lực kép.

Vắc xin vectơ virus cúm giảm độc lực là lộ tŕnh công nghệ vắc xin duy nhất có thể có tác dụng bảo vệ kép, cùng lúc chống lại cả virus cúm và virus SARS-CoV-2.

Các vắc xin thuộc các tuyến kỹ thuật khác hiện không thể đạt được chức năng này, nhưng quá tŕnh phát triển của nó sẽ lâu hơn các loại vắc xin khác.

Không chỉ đứng đầu, mà c̣n lập nhiều kỷ lục

Trên thực tế, trong khi số lượng nghiên cứu và phát triển vắc xin ở Trung Quốc đứng hàng đầu thế giới, th́ tốc độ nghiên cứu và phát triển cũng lập kỷ lục.

Dự án nghiên cứu và phát triển vắc xin Covid-19 chỉ mất 2 tháng kể từ khi bắt đầu cho đến khi nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trên thế giới.

Để đưa vào sử dụng vắc xin khẩn cấp đầu tiên trong lịch sử, chỉ mất 4 tháng.

Để thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ở nước ngoài đầu tiên về vắc xin trong lịch sử, chỉ mất 5 tháng.

Để nghiên cứu triển khai và hoàn thành sản xuất cho đến khi danh sách có điều kiện được phê duyệt, chỉ mất 11 tháng.

Trong 5 tuyến kỹ thuật R&D được vạch ra th́ đă đạt được độ bao phủ đầy đủ của 4 tuyến kỹ thuật.

21 loại vắc xin đă đi vào thử nghiệm lâm sàng và 7 loại vắc xin đă được phê duyệt để đưa vào danh sách có điều kiện/sử dụng khẩn cấp.

Đây là kết quả nghiên cứu và phát triển vắc xin Covid-19 của Trung Quốc.

Từ khi bắt đầu nghiên cứu vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt cho đến các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I và giai đoạn II, đến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đầu tiên trên thế giới, đến vắc xin đầu tiên được niêm yết có điều kiện trên thị trường, đều là Trung Quốc đứng vị trí số 1.

Quả thật giống như ông Trịnh trung Vĩ - Người đứng đầu Ban Cơ chế Pḥng ngừa và Kiểm soát của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, trưởng Dự án R&D của Nhóm Nghiên cứu Khoa học về vắc xin Covid-19 đă phát biểu tại Diễn đàn Y tế Toàn cầu khu vực Châu Á rằng nghiên cứu và phát triển vắc xin mới của Trung Quốc luôn là vị trí đầu tiên trên thế giới.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 30839


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,852
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1810867  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,214 Times in 4,630 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-15-2021   #2
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,379
  Thanks: 1,840
  Thanked 2,082 Times in 977 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 428 Post(s)
  Rep Power: 17
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10214
  Default

  Sau hơn 1 năm, Trung Quốc phá kỷ lục giết người , diệt chủng nhân loại bằng covid 19.
  Đó mới là tiêu đề chính xác. Thằng nào chế ra được càng nhiều và càng nhanh vaccine cho covid 19 càng chứng tỏ nó là thằng tạo ra virus.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
  N&N (06-16-2021), ongdiacon (06-15-2021)
  Old 06-15-2021   #3
  Moderna
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 173
  Thanks: 3
  Thanked 16 Times in 9 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 0
  Moderna has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -88
  Default

  Thằng chệt cộng nó đă "chế" từ 5, 10 năm trước rồi chứ đâu phải nó mới "chế" đâu. Mẹ kiếp! Thế giới cần phải họp nhau... bề hội đồng, ủa quên... uưnh phủ đầu nó một trận cho nó tơi bời hoa lá, chia mười xẻ mười một; chứ để yên "nuôi dưỡng" nó chừng 5, 10 năm nữa thôi th́ xứ chệt cộng sẽ là.... trùm xứ mọi.... rồi lúc đó có tiếc có nuối cũng (mẹ kiếp) muộn rồi....
  Moderna_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-15-2021   #4
  tontho
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 785
  Thanks: 543
  Thanked 84 Times in 62 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 41 Post(s)
  Rep Power: 14
  tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 383
  Default

  Sáng chế nhiều để làm ǵ khi hiệu quả thực sự dưới 50%.Thằng tàu có câu" quư hồ tỉnh bất quư hồ đa" *(chất lượng quư hơn số lượng*)
  tontho_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tontho For This Useful Post:
  tampleime (06-15-2021)
  Old 06-15-2021   #5
  tom1612
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 387
  Thanks: 1
  Thanked 186 Times in 105 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 13
  tom1612 Reputation Uy Tín Level 2tom1612 Reputation Uy Tín Level 2tom1612 Reputation Uy Tín Level 2tom1612 Reputation Uy Tín Level 2tom1612 Reputation Uy Tín Level 2tom1612 Reputation Uy Tín Level 2tom1612 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 679
  Default

  Cac Bac noi qua dung thang Chet nay no lam ra Covid cho nen no biet cong thuc de chua ....nhung so the Gioi phat hien cho nen gia vo the thoi !
  tom1612_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10242 seconds with 13 queries