Nữ hoàng chỉ thoái vị với hai lư do - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 789
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ hoàng chỉ thoái vị với hai lư do
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	117.5 KB
ID:	1810925   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	51.8 KB
ID:	1810926  
Thành tích đáng kinh ngạc của Nữ hoàng khiến nhiều chuyên gia dự đoán bà sẽ không bao giờ thoái vị. Tuy nhiên, gần đây, một nhà viết tiểu sử đă tiết lộ rằng Nữ hoàng từng nói chuyện với chị họ của ḿnh về hai t́nh huống có thể buộc bà phải xuống khỏi ngai vàng khi c̣n sống. Khi bước sang tuổi 90, Nữ hoàng Anh thừa nhận với chị họ rằng chỉ có hai t́nh huống mà bà sẽ phải đưa ra quyết định nhường ngôi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (95 tuổi) đang nắm giữ danh hiệu vị quân vương sống lâu nhất và trị v́ lâu nhất trong lịch sử. Bà đă cống hiến cả cuộc đời ḿnh cho nghĩa vụ hoàng gia kể từ khi lên ngôi vào năm 1952 - khi mới 25 tuổi.

Thành tích đáng kinh ngạc của Nữ hoàng khiến nhiều chuyên gia dự đoán bà sẽ không bao giờ thoái vị. Tuy nhiên, gần đây, một nhà viết tiểu sử đă tiết lộ rằng Nữ hoàng từng nói chuyện với chị họ của ḿnh về hai t́nh huống có thể buộc bà phải xuống khỏi ngai vàng khi c̣n sống.

Trong cuốn The Queen mới phát hành, tác giả Matthew Dennison viết: "Qua tuổi 90, Elizabeth vẫn tiếp tục cống hiến. Tâm sự với chị họ Margaret Rhodes, Nữ hoàng bảo bà sẽ không thoái vị trừ khi bị bệnh Alzheimer hoặc đột quỵ".

"Khi Đức cha George Carey thôi giữ chức Tổng giám mục Canterbury vào năm 2003, Nữ hoàng đă giải thích với Đức cha rằng thoái vị là "điều tôi không thể làm, tôi sẽ giữ ngai vàng đến cùng", nhà viết tiểu sử hoàng gia kể thêm.

Nữ hoàng và người chị họ thân thiết Margaret Rhodes trước khi bà Margaret qua đời vào năm 2016. Ảnh: UK Press.

Những điều Dennison viết trong cuốn sách được phần lớn các nhà b́nh luận hoàng gia đồng t́nh. Ngay cả sau khi người chồng yêu quư, Hoàng thân Philip, qua đời hồi tháng 4, các nhà b́nh luận vẫn tin chắc rằng Nữ hoàng sẽ trị v́ tới cuối đời.

Nhà sử học hoàng gia Hugo Vickers tuyên bố: "Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng Nữ hoàng sẽ không thoái vị. Mọi dấu hiệu đều cho thấy Nữ hoàng đang có sức khoẻ cực kỳ tốt và với sự may mắn, bà ấy sẽ tiếp tục là Nữ hoàng của chúng ta càng lâu càng tốt".

Tương tự, chuyên gia hoàng gia Robert Jobson cũng bác bỏ mọi quan điểm về việc Nữ hoàng có thể thoái vị. Jobson nói với Express: "Theo tôi, Nữ hoàng sẽ là quân vương cho đến ngày bà qua đời. Tất nhiên là như thế rồi".

Từ khi lên ngôi, Nữ hoàng đă thề sẽ cống hiến cuộc đời ḿnh cho chế độ quân chủ và đất nước. Và quả thật, bà đă giữ cương vị này trong 7 thập kỷ qua và làm tṛn trách nhiệm của ḿnh. Năm tới, Nữ hoàng sẽ kỷ niệm 70 năm trị v́ bằng một buổi lễ hoành tráng.

Sau khi Nữ hoàng băng hà hoặc thoái vị, Thái tử Charles có thể sẽ trở thành Vua của Vương quốc Anh. Ông là người chờ kế vị ngai vàng lâu nhất trong lịch sử và đă giữ vai tṛ này trong hơn 68 năm.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 61704


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,955
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	117.5 KB
ID:	1810925   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	51.8 KB
ID:	1810926  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,290 Times in 8,068 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06131 seconds with 13 queries