Trump đánh mất nhưng Biden phục hồi h́nh ảnh nước Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đánh mất nhưng Biden phục hồi h́nh ảnh nước Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	285.3 KB
ID:	1810928   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	382.1 KB
ID:	1810929   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	218.2 KB
ID:	1810930   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	421.5 KB
ID:	1810931  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	420.0 KB
ID:	1810932   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	278.7 KB
ID:	1810933   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	440.9 KB
ID:	1810934  
Cựu Tổng Thống Donald Trump không những làm mất h́nh ảnh tốt đẹp của đất nước mà c̣n làm công chúng toàn cầu đánh giá thấp cũng như thất vọng những ǵ mà nước Mỹ xây dựng trong suốt nhiệm kỳ bốn năm của ḿnh. Nhưng với chiến thắng năm 2020 và qua chuyến công du đầu tiên tại Âu Châu, Tổng Thống Joe Biden phục hồi h́nh ảnh tích cực vốn có của nước Mỹ trước công luận thế giới.

Trong suốt nhiệm kỳ bốn năm của ḿnh, cựu Tổng Thống Donald Trump không những làm mất h́nh ảnh tốt đẹp của đất nước mà c̣n làm công chúng toàn cầu đánh giá thấp cũng như thất vọng những ǵ mà nước Mỹ xây dựng cả thế kỷ 20 khi lănh đạo thế giới chiến thắng Phát Xít Đức và khối Cộng Sản Xô Viết thời Chiến Tranh Lạnh.

Tổng Thống Joe Biden nói chuyện cùng lực lượng Không Quân Mỹ tại căn cứ RAF Mildenhall, Suffolk, trong chuyến công du Anh Quốc, ngày 11 Tháng Sáu. (H́nh: Joe Giddens – WPA Pool/Getty Images)

Trong cuộc khảo sát (link) mới nhất của trung tâm Pew Research Center đưa ra hôm Thứ Năm, 10 Tháng Sáu, cho thấy công chúng 16 quốc gia tăng hạng nước Mỹ đáng kể cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ cho ông Biden và một số chính sách quan trọng mà ông đề xuất.

Cái nh́n tích cực về nước Mỹ thay đổi theo đời tổng thống

Trong hai thập niên vừa qua, sự thay đổi một đời tổng thống đă ảnh hưởng rơ ràng trên công luận thế giới về nước Mỹ.

Khi ông Barack Obama lên nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2009, tỷ lệ ủng hộ Mỹ tăng lên mức đáng ghi nhận so với thời chính phủ George W. Bush.

Rồi đến giai đoạn sau 2017, khi nhiệm kỳ của ông Trump bắt đầu, tỷ lệ ủng hộ dành cho nước Mỹ xuống một cách rơ rệt.

Tổng Thống Joe Biden duyệt Ngự Lâm Quân Hoàng Gia tại lâu đài Windsor hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Sáu. (H́nh: Matt Dunham – WPA Pool/Getty Images)

Nhưng năm nay, một sự thay đổi rất rơ nét: Con số trung vị của dân chúng 12 nước ủng hộ nước Mỹ hồi năm ngoái, 2020, là 34% khi ông Trump c̣n chấp chánh, tuy nhiên, con số này năm nay có sự thay đổi, gia tăng lên mức 62%.

Tại Pháp, chỉ có 31% dân chúng có cái nh́n tích cực về nước Mỹ hồi năm ngoái, cùng tỷ lệ đánh giá hồi năm 2003 khi hai quốc gia căng thẳng về quan điểm trước cuộc chiến Iraq-Mỹ.

Năm nay, 65% người Pháp đánh giá nước Mỹ tích cực gần bằng mức đánh giá giai đoạn Tổng Thống Obama nắm quyền.

Mức đánh giá tích cực về nước Mỹ tăng 25% trong năm nay ở tại những quốc gia như Đức, Nhật, Ư, Hoà Lan, và Canada.

Tổng Thống Joe Biden (giữa) tham dự hội G7, 2021, với Thủ Tướng Anh Boris Johnson (trái) và Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron (phải). (H́nh: Leon Neal/Getty Images)

Đánh giá khả năng lănh đạo của Trump và Biden

Ở hầu hết các quốc gia được thăm ḍ ư kiến, người phân biệt rơ ràng giữa ông Biden và ông Trump trong vai tṛ là các nhà lănh đạo thế giới.

Gần tám phần mười người Đức (78%) tin tưởng vào việc ông Biden sẽ làm điều đúng đắn cho các vấn đề thế giới; một năm trước, chỉ 10% nói điều này về ông Trump.

Sự khác biệt tương tự cũng được t́m thấy ở Thụy Điển, Bỉ và Hà Lan, và ở tất cả các quốc gia đều có đánh giá với mức khác biệt ít nhất là 40%.

Trong cái nh́n tổng thể về nước Mỹ, niềm tin vào các tổng thống tại Washington DC đă thay đổi đáng kể trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là ở Tây Âu.

Bức h́nh nổi tiếng cho thấy sự khác biệt giữa cựu Tổng Thống Donald Trump (ngồi, phải) và các lănh đạo đồng minh. (H́nh: Jesco Denzel /Bundesregierung via Getty Images)

Tại Đức, Anh, Tây Ban Nha và Pháp – bốn quốc gia mà Trung tâm Nghiên cứu Pew đă khảo sát liên tục, xếp hạng cho ông Bush (con) và ông Trump thấp ngang nhau trong nhiệm kỳ tổng thống của hai người.

Trong khi năm nay niềm tin vào Tổng Thống Biden khá giống với đánh giá xếp hạng mà người ở bốn quốc gia kể trên dành cho ông Obama khi đương nhiệm.

Đánh giá tính cách nhà lănh đạo qua chính sách thực hiện

Tỷ lệ đánh giá cao dành cho ông Biden, một phần gắn liền với cách nh́n tích cực về cá nhân nhà lănh đạo Mỹ đương nhiệm và đây cũng là một điểm tương phản rơ nét về hai ông Biden và Trump.

Sự đánh giá về ư kiến của người dân 12 quốc gia dành cho năm đầu tiên của nhiệm kỳ của hai vị tổng thống gần đây nhất cho thấy 77% dân chúng đánh giá ông Biden đủ phẩm chất trở thành tổng thống, trong khi đó chỉ có 16% có cảm nhận như thế về ông Trump.

Ít có người nào nghĩ rằng ông Biden là kẻ hợm hĩnh, kiêu căng, hoặc nguy hiểm, trong khi đó, đa số người được hỏi đều mô tả ông Trump là như thế.

Tổng Thống Joe Biden (quay lưng, phải) tiếp chuyện cùng Thủ Tướng Đức Angela Merkel (giữa) tại hội nghị G7, 2021. (H́nh: Sandra Steins/Bundesregierung via Getty Images)

Các đánh giá về hai vị tổng thống Mỹ tương đồng hơn khi nói đến là tính cách lănh đạo mạnh mẽ, tuy nhiên, ngay cả trên thước đo này, ông Biden nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn so với người tiền nhiệm.

Mức độ tin tưởng cao đối với ông Biden cũng gắn liền với những quan điểm thuận lợi về các chính sách của ông, một số trong số đó đă nhấn mạnh chủ nghĩa đa phương và đảo ngược các quyết định của chính quyền Trump.

Cuộc khảo sát hiện tại xem xét thái độ đối với bốn trong số các chính sách chính của chính quyền Biden và kết quả t́m được cho thấy sự ủng hộ rộng răi cho cả bốn.

Trung b́nh 89% trên dân chúng 16 nước được khảo sát ủng hộ việc Hoa Kỳ tái gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổ chức mà Hoa Kỳ đă rút khỏi trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump.

Tỷ lệ trung b́nh 85% cũng ủng hộ việc Hoa Kỳ tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris.

Sự thân mật của các nhà lănh đạo, Tổng Thống Pháp Macron quàng vai tṛ chuyện với Tổng Thống Biden và Nữ Chủ Tịch Uỷ Ban Châu Âu Ursula von der Leyen (phải). (H́nh: Leon Neal – WPA Pool/Getty Images)

Việc ông Trump rút khỏi thỏa thuận Paris vấp phải sự chỉ trích rộng răi và điều này hoàn toàn không được ưa chuộng trong các cuộc khảo sát mà trung tâm Pew thực hiện trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ví dụ: vào năm 2019, chỉ 8% dân chúng Pháp chấp thuận kế hoạch của Trump rút lại hỗ trợ cho các thỏa thuận quốc tế về biến đổi khí hậu, so với 91% hiện nay ủng hộ Biden tái tham gia thỏa thuận.

Đánh giá ông Biden với các nhà lănh đạo thế giới đương nhiệm

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị tổng thống, ông Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh và hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels, tại đây, nhà lănh đạo nước Mỹ được tin tưởng về chủ trương giải quyết các vấn đề thế giới.

Thủ Tướng Anh Boris Johnson, một trong số rất ít lănh đạo thế giới được ông Trump ca ngợi, đă nhận xét ông Biden là “một luồng không khí mới, trong lành.”

Tổng Thống Joe Biden cùng các nhà lănh đạo khối G7 tại Anh. (H́nh: Jack Hill – WPA Pool / Getty Images)

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, người đối chọi quan điểm mạnh mẽ với ông Trump trong nhiều năm qua, đă háo hức và thân thiện bá vai với ông Biden tại Cornwall, Anh, khi dự hội nghị G7.

Đối với dân chúng 16 quốc gia được khảo sát cho thấy Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận được xếp hạng cao hơn một chút so với Biden với mức trung vị là 77% bày tỏ sự tin tưởng vào vai tṛ lănh đạo quốc tế của bà Merkel.

Trong khi đó mức độ tin cậy trung b́nh nhỏ hơn 63% dành cho Tổng Thống Pháp Macron.

Tương đối có ít người tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ làm điều đúng cho các vấn đề thế giới, trong khi Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh có xếp hạng thấp nhất trong cuộc khảo sát. (MPL)

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 61704


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,955
  Last Update: None Rating:
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	285.3 KB
ID:	1810928   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	382.1 KB
ID:	1810929   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	218.2 KB
ID:	1810930   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	421.5 KB
ID:	1810931  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	420.0 KB
ID:	1810932   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	278.7 KB
ID:	1810933   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	440.9 KB
ID:	1810934  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,290 Times in 8,068 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 3 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  imvn (06-15-2021), namde (06-15-2021), thanh.nhan (06-15-2021)
  Old 06-16-2021   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,560
  Thanks: 2,785
  Thanked 1,111 Times in 554 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 252 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35633
  Default

  Chuyện tếu lâm trong ngày, chỉ đăng ở những nước cộng sản mà thôi.
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07707 seconds with 13 queries