Phân phối thực phẩm không đạt chất lượng, Lee’s Sandwiches bị phạt nặng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 964
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phân phối thực phẩm không đạt chất lượng, Lee’s Sandwiches bị phạt nặng
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	230.0 KB
ID:	1813543  
Lee’s Sandwiches bị phạt 250.000 USD v́ phân phối thực phẩm không đạt chất lượng. Ṭa án Liên bang Mỹ, vùng Nam California mới đây đă ra bản án với Lee’s Sandwiches với 2 tội danh: Bán và vận chuyển các thực phẩm chưa được kiểm định trong sản xuất; Bán và vận chuyển các sản phẩm gia cầm có chất độc hại, chưa được kiểm định.

Đề nghị có lộ tŕnh hợp lư di dời nhà nổi của người gốc Việt tại Phnom Penh
Sáu năm sau khi chuỗi nhà hàng Lee's Sandwiches bị thu hồi gần 600.000 pound (~300 tấn) thịt gà, thịt ḅ và thịt lợn, một chi nhánh của thương hiệu này đă bị điều tra bởi các quan chức liên bang và đă nhận tội phân phối thịt không qua kiểm tra.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh vốn nổi tiếng với cà phê, bánh ngọt và bánh ḿ sandwich, đă bị quản chế 4 năm và bị phạt 250.000 USD trong bản án ngày 18/3 được đệ tŕnh lên ṭa án liên bang ở Santa Ana.

Trong một thỏa thuận nhận tội với các nhà chức trách liên bang, LQNN, Inc., có trụ sở tại San Jose, một chi nhánh của Lee's Sandwiches, đă nhận tám tội danh về cung cấp và vận chuyển các sản phẩm thịt, gia cầm chưa qua kiểm tra.

Các quan chức liên bang cho biết, vụ việc không liên quan đến khiếu nại của khách hàng, mà là kết quả của một cuộc kiểm tra không báo trước vào năm 2015 tại nhà bếp cũ của công ty tại 7180 Đại lộ Lampson ở Garden Grove.


Nhà hàng Lee’s Sandwiches tại Đại lộ Bolsa ở Little Saigon. (Ảnh: ORANGE COUNTY REGISTER)

Chen Le, một trong những chủ cơ sở, nói rằng vụ việc "không liên quan đến an toàn của người tiêu dùng" hay chất lượng thực phẩm. Thay vào đó, công ty phải đối mặt với cáo buộc về cách đóng gói thực phẩm và mang dấu kiểm tra trái phép của USDA trên các gói thực phẩm chưa được kiểm tra.

Le cho biết công đoạn đóng gói bao gồm chia nhỏ các gói thịt nặng 5 pound đă được Bộ Nông nghiệp Mỹ phê duyệt thành các gói nhỏ hơn 1 pound để phân phối cho các nhà hàng của ḿnh trên khắp California và các tiểu bang khác.

"Họ nói: "Cô không thể đóng gói lại thịt", Le cho biết. "Chúng tôi đồng ư với điều đó. Và chúng tôi đă ngừng làm điều đó từ năm 2015 ".

Joshua Robbins, luật sư của công ty, cho biết vụ việc bị treo cho đến cuối năm 2019, khi thời hạn hiệu lực sắp hết và các cuộc đàm phán giữa hai bên được nối lại.

"Đó là một vi phạm quy định kỹ thuật xảy ra hơn sáu năm trước và không liên quan đến bất kỳ vấn đề an toàn thực phẩm trên thực tế nào, tuy nhiên nó đă vi phạm yêu cầu kiểm tra quy định. Mặc dù vậy, ngay sau khi nhận được thông báo về điều đó, họ đă sửa chữa nó", Robbins nói.

Khi vụ thu hồi được báo cáo lần đầu tiên vào năm 2015, ước tính khoảng 213.000 pound thịt, hoặc khoảng 100 tấn thực phẩm, con số này sau đó được cập nhật lên 598.374 pound.

Các quan chức USDA đă thống kê trong bản cập nhật ngày 5 tháng 6 năm 2015 về danh sách các mặt hàng bị thu hồi, bao gồm hơn 100.000 pound (~50 tấn) thịt lợn và pate gà được sử dụng trong bánh ngọt mặn.

Có khoảng 60 nhà hàng Lee's Sandwiches ở California, Arizona, Nevada, Oklahoma, Oregon và Texas. Hầu hết đều thuộc sở hữu nhượng quyền thương mại, nhưng gia đ́nh vẫn giữ quyền sở hữu 10 cửa hàng, Le nói.

Là một phần của bản án, LQNN bị cấm chuẩn bị, chế biến hoặc sản xuất thịt và các sản phẩm từ gia cầm trong bốn năm. Cơ sở do LQNN điều hành ở Garden Grove, nơi mà Le cho biết hiện đang hoạt động như một nhà kho và trung tâm phân phối. Một số mặt hàng, chẳng hạn như chả gị, được làm tại cơ sở Lee's Brothers do USDA kiểm tra ở San Jose, sau đó được chuyển đến LQNN ở Garden Grove và từ đó phân phối đến các cửa hàng Lee's Sandwiches riêng lẻ. Các mặt hàng khác, như bánh pateso, được chuẩn bị sẵn tại các cửa hàng, cô nói.

"Tất cả điều này đă xảy ra vào năm 2015," Le nói. "Kể từ đó, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Tôi rất tự hào, may mắn và biết ơn v́ khách hàng luôn ủng hộ cửa hàng của chúng tôi".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-19-2021
  Reputation: 33665


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,348
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	230.0 KB
ID:	1813543  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,579 Times in 5,816 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06606 seconds with 13 queries