Người đàn ông Mỹ cho thuê "tủ cất đồ" đầu tiên tại Việt Nam được Shark Hưng rót ngay 4 tỷ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 604
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đàn ông Mỹ cho thuê "tủ cất đồ" đầu tiên tại Việt Nam được Shark Hưng rót ngay 4 tỷ
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1814225  
Được thành lập vào tháng 7/2019, bất chấp COVID-19, startup My Storage đă phát triển nhanh hơn mong đợi của Founder Aric Austin mặc dù họ vẫn chưa PR & Marketing rầm rộ với mức tăng trưởng 20%/tháng, có 3 cơ sở chỉ sau hơn 1 năm khởi nghiệp.

Mở màn trong tập 8 của Shark Tank Việt Nam mùa 4, Aric Austin - Founder, CEO Công ty Cổ phần Austin Labs, đồng thời là nhà sáng lập của My Storage, kho lưu trữ cá nhân trọn gói đầu tiên của Việt Nam đă giới thiệu về dự án startup của ḿnh:

"Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho nhu cầu của khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ khi bạn muốn sửa chữa nhà và cần nơi lưu trữ nội thất trong 3 tháng, hay nơi lưu trữ hàng hóa cho công ty, My Storage là vị trí lư tưởng".

Theo Aric Austin, ở Việt Nam, với một căn hộ bất kỳ, diện tích không gian hạn chế không cho phép bạn lưu trữ quá nhiều đồ đạc, nhưng có rất nhiều thứ mà bạn không muốn vứt đi. My Storage ra đời để giải quyết vấn đề đó bằng việc và mang chúng đi để bạn có một căn hộ rộng răi xinh xắn với thật nhiều không gian trống.

Tại My Storage, những đồ đạc được đưa vào kho lưu trữ với giá chỉ 696.000 VNĐ/tháng, đă bao gồm cả phí vận chuyển.


Founder My Storage - Aric Austin đến từ Mỹ và đă sống ở Việt Nam được 3 năm. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Aric Austin, Founder My Storage đến Thương vụ bạc tỷ mùa 4 với đề nghị 3 tỷ cho 10% cổ phần.

Aric Austin chia sẻ, ḿnh đến từ Virginia, Mỹ và v́ câu nói "Châu Âu là thế kỷ 19, thế kỷ 20 là Châu Mỹ, thế kỷ 21 sẽ là Châu Á" nên anh muốn sống ở Việt Nam bởi nơi đây có rất nhiều thuận lợi để đầu tư và t́m kiếm cơ hội.

Trước đó, Aric đă có khoảng thời gian dài sống tại Berlin, Đức và đi qua đi lại giữa hai nước Mỹ - Đức, điều này khiến Aric cần một nơi để cất trữ đồ của ḿnh trong thời gian dài. Đó là lư do Aric bắt đầu nghiên cứu mô h́nh này.

Hiện tại, h́nh thức kinh doanh này cơ bản đă có ở hầu hết các nước khác, ví dụ ở Mỹ hay Australia nó rất phổ biến. Aric muốn nó được xuất hiện ở VN và anh chính là người đầu tiên làm điều này.

2 loại h́nh dịch vụ My Storage sẽ mang đến cho khách hàng: Thứ nhất là Dịch vụ toàn diện, đội ngũ My Storage đến lấy đồ, mang chúng đến một nơi an toàn, sạch sẽ với điều kiện không khí được kiểm soát và cam kết mang chúng trở lại.

Thứ hai là loại h́nh Tủ đồ cá nhân cho phép khách hàng đến lấy đồ, cất trữ đồ thường xuyên và không giới hạn. Các pḥng đều được phân chia sẵn với diện tích từ 1 - 16 mét khối.

My Storage bắt đầu với cơ sở rất nhỏ vào tháng 8/2019, nhưng sau đó các kho được lấp đầy rất nhanh. Nhận thấy tiềm năng, công ty đă nhân rộng quy mô. Đến nay, tệp khách hàng của My Storage không chỉ là những người nước ngoài ở VN mà c̣n rất nhiều người Việt, những chủ doanh nghiệp nhỏ và tầng lớp trung lưu ở đây.

Doanh thu mỗi tháng của công ty đă tăng từ 10% lên 15%. Trong năm 2021, công ty đặt mục tiêu từ 250.000 USD đến 300.000 USD.

Shark Louis nhận thấy việc bảo vệ tiền của nhà đầu tư sẽ khó khăn hơn khi một đối thủ nào đó lớn hơn đến để cạnh tranh v́ mô h́nh kinh doanh này không có nhiều sự khác biệt, họ có thể sao chép rất nhanh.

Founder My Storage khẳng định, đây là mô h́nh kinh doanh đă được chứng minh. Nếu nh́n theo hướng toàn cầu, đây là một ngành kinh doanh rất lớn, trị giá 20 tỷ đô và công ty chỉ đang mang một thứ đă có sẵn đến VN. Vậy nên các Shark có thể yên tâm v́ không phải đầu tư vào một thứ mới mẻ, nhiều rủi ro hay thậm chí không có hiệu quả .

Tuy nền tảng là truyền thông và quảng cáo trực tuyến, hoàn toàn không liên quan đến lưu trữ hay logistics, nhưng nhà sáng lập My Storage cho rằng: "Khi bạn đang thành lập một công ty, việc có kinh nghiệm khởi nghiệp là vô cùng quư giá. Tôi là một doanh nhân, tôi đă thành lập một số công ty. Tôi biết cách bắt đầu mọi thứ, cách mở rộng quy mô và cách cơ cấu mọi thứ...".

Shark Hưng đánh giá cao mô h́nh startup của My Storage và nền tảng BĐS của Cend Land có thể hỗ trợ cho tệp khách hàng mà công ty Aric đang hướng tới. Chủ tịch Cend Land đề nghị 3 tỷ VNĐ cho 25% cổ phần.

Shark Phú đề nghị 3 tỷ VNĐ cho 20% cổ phần bởi Sunhouse đang có một công ty chuyên về logistics nên My Storage có thể là một hướng đi tốt về dịch vụ.

Shark Liên mặc dù cũng đánh giá cao về dự án, tuy nhiên, đây không phải "khẩu vị" của ḿnh nên "bà ngoại U60" từ chối đầu tư.

Shark B́nh đưa ra quan điểm, khi thuê một địa điểm khoảng 20m2 mất khoảng 5-6 triệu đồng, tương đương 10 USD/m2 nên giá mà Aric đưa ra khá mắc. Hơn nữa, dù mô h́nh này khá phổ biến ở phương Tây nhưng trong văn hóa VN, hầu hết các gia đ́nh đều cất giữ mọi thứ ở nhà.

Hiện nay, VN cũng có văn hóa sử dụng đồ cũ, nên nếu không dùng th́ người ta sẽ bán lại cho người khác. V́ vậy mô h́nh này phù hợp với những người nước ngoài sinh sống tại VN, một cộng đồng khá nhỏ.

Kết quả, chủ tịch Tập đoàn NextTech thấy mô h́nh này giống kinh doanh BĐS cho thuê và không có khả năng mở rộng hơn nên cũng quyết định từ chối đầu tư.

Đồng t́nh với Shark B́nh, nhưng Shark Louis nhận thấy My Storage đang có điểm mạnh là người dẫn đầu trong lĩnh vực này ở VN và có cơ hội trong việc lưu trữ bảo mật v́ tất cả các công ty đều cần phải lưu trữ v́ lư do thuế lên đến 3-10 năm. Họ cần để ở một nơi nào đó an toàn và tiện lợi để lưu trữ đồ đạc, hàng hóa.

Shark Louis hy vọng nếu có vốn hỗ trợ từ Shark Hưng hoặc Shark Phú - một người kinh doanh BĐS, một người am hiểu logistics - th́ Aric sẽ làm tốt hơn. V́ mức định giá khá cao, Shark Louis đề nghị trả 3 tỷ cho 20% cổ phần.

Founder Aric Austin tiết lộ, trước khi đến đây đă khẳng định Shark Hưng là một đối tác tiềm năng v́ chủ tịch Cend Land kinh doanh BĐS. My Storage tiếp tục đề nghị với Shark Hưng 3 tỷ cho 15% cổ phần. Bất ngờ hơn khi Shark Hưng nâng mức đầu tư lên 4 tỷ cho 25% cổ phần, tương đương 170.000 USD.

Cuối cùng Shark Hưng đă có "cái gật đầu" của Founder My Storage với con số: 4 tỷ cho 25% cổ phần.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-21-2021
  Reputation: 5224


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,868
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1814225  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,373 Times in 2,024 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 06-21-2021   #2
  Moderna
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 173
  Thanks: 3
  Thanked 16 Times in 9 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 0
  Moderna has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -88
  Default

  Louis nói tiếng Anh khá thông thạo.
  Moderna_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06697 seconds with 13 queries