Bố chồng Hà Tăng với "nước cờ cao tay" bắt tay lập hăng hàng không - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 631
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bố chồng Hà Tăng với "nước cờ cao tay" bắt tay lập hăng hàng không
Click image for larger version

Name:	273.jpeg
Views:	0
Size:	81.9 KB
ID:	1814605   Click image for larger version

Name:	271.jpeg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1814606   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	174.0 KB
ID:	1814607  
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và "nước cờ cao tay" bắt tay lập hăng hàng không. Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, việc thành lập hăng hàng không vận chuyển hàng hoá là cơ hội lớn đối với ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Lập hăng hàng không IPP Air Cargo và "nước cờ cao tay"
Việc ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin lập hăng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo đă được Cục Hàng không Việt Nam xin ư kiến của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đối với dự án thành lập hăng hàng không vận tải hàng hóa của Công ty Cổ phần IPP Air Cargo (IPP Air Cargo).

Sau đó, Bộ GTVT đă yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu và tham gia ư kiến để xác định dự án thành lập hăng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn có thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư, cho phép đầu tư của Thủ tướng theo quy định của pháp luật về hàng không hay không.


Việc thành lập hăng hàng không vận chuyển hàng hoá trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là cần thiết.

Công ty CP IPP Air Cargo là thành viên của Tập đoàn Liên Thái B́nh Dương - IPPG có trụ sở tại tầng 3, ṭa nhà Overview 161 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Dự án thành lập hăng hàng không IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% c̣n lại là vốn huy động.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, trong bối cảnh các hăng hàng không vận tải hành khách bị thua lỗ v́ dịch Covid-19 phải thay đổi chiến lược kinh doanh bằng việc vận chuyển hàng hoá, th́ đề xuất lập hăng hàng không IPP Air Cargo vận tải hàng hóa được đánh giá là "nước cờ cao tay" của Johnathan Hạnh Nguyễn.

Hiện nay, "sức khoẻ" của các hăng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet đang dẫn suy giảm và tiến tới sát giới hạn mất khả năng thanh toán.

Do đó, việc thành lập hăng hàng không vận chuyển hàng hoá trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, việc vận chuyển hàng hoá, các nhu yếu phẩm, thực phẩm, thiết bị y tế... một cách nhanh chóng qua đường hàng không là rất cần thiết.

Đáng chú ư, hiện tại, Việt Nam chỉ có 6 hăng hàng không đang khai thác đó là Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco (thuộc Vietnam Airlines Group), cùng 3 hăng hàng không tư nhân gồm: Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo; Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và hăng hàng không mới thành lập Vietravel Airlines của ông Nguyễn Quốc Kỳ.

Tuy nhiên, tất cả các hăng hàng không hiện hữu nêu trên đều đang hoạt động chủ yếu là chở hành khách, chứ không chuyên về chở hàng hoá.

Trên thực tế, việc xây dựng một hăng hàng không chở hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam rất giàu tiềm năng bởi nguồn hàng xuất nhập khẩu của Việt Nam hiện nay khá phong phú.

Theo thống kê kết thúc năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 18% với quy mô đạt 11,8 tỷ USD. Đây cơ hội lớn cho thị trường vận tải hàng hóa hàng không tại Việt Nam.


Vận chuyển hàng hoá trong bối cảnh dịch Covid-19 là cần thiết. (Ảnh: VNA)

Bên cạnh đó, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về xuất khẩu nông, thủy sản. Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt đạt khoảng 41,2 tỷ USD. Nông sản Việt Nam đă có mặt tại nhiều thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc… Do đặc thù nông sản là chu kỳ sử dụng ngắn, dễ hư hỏng nên việc vận chuyển bằng đường không là một giải pháp quan trọng nhằm giữ thị trường và tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt.

Trái ngược với tiềm năng hàng hoá phát triển mạnh mẽ th́ ngành hàng không vận chuyển hàng hoá lại là một điều "khá buồn" khi vận chuyển hàng hóa bằng đường không của Việt Nam hiện chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 0,2% tổng khối lượng nông sản cả nước.

V́ vậy, để phát triển vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chúng ta cần phải có một hăng hàng không với đội bay chuyên chở hàng hóa riêng biệt phục vụ các sản phẩm điện tử và nông nghiệp Việt Nam, cho các tuyến đường riêng biệt.

Từ "đế chế" khủng bắt tay với hàng không
Đặc biệt, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một người rất am hiểu về ngành hàng không, cùng đó, ông c̣n kinh doanh đa ngành nghề, v́ thế, sẽ đủ sức kết nối, hợp tác, thực hiện các đơn hàng từ Việt Nam tới nhiều quốc gia trong khu vực.

"Đế chế" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là IPPG hiện đang hoạt động tại 6 quốc gia gồm Việt Nam, Mỹ, Úc, Hongkong, Singapore, Philippines và trụ sở văn pḥng chính đặt tại Việt Nam

Công ty CP IPP Air Cargo là thành viên của Tập đoàn Liên Thái B́nh Dương - IPPG có trụ sở tại tầng 3, ṭa nhà Overview 161 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Dự án thành lập hăng hàng không IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% c̣n lại là vốn huy động.


Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng. Đến năm thứ hai sẽ tăng lên 7 chiếc và tăng lên 10 chiếc vào năm thứ 3. Đặc biệt, IPP Air Cargo lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD vào năm đầu tiên, dự kiến bắt đầu có lăi từ năm thứ 4 kể từ khi khai thác chuyến bay đầu tiên.


Ông Johnathan Hạnh Nguyễn. (Ảnh: IPPG)

Công ty cổ phần IPP Air Cargo đăng kư kinh doanh ngày 10/3/2021 do ông Nguyễn Hạnh (tức ông Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch HĐTV IPPG, làm Chủ tịch HĐQT. Tổng giám đốc là bà Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn). Bà Tiên cũng là Tổng giám đốc của Tập đoàn IPPG.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên (Tổng giám đốc IPPG) đă mở rộng bán lẻ thời trang cao cấp, thành lập công ty DAFC phân phối hàng chục thương hiệu thời trang danh tiếng.

Bênh cạnh việc kinh doanh thời trang, ông Johnathan Hạnh Nguyễn c̣n có mối lương duyên rất gắn bó với ngành hàng không.

Tại Việt Nam, từ năm 2016, IPPG cùng 5 đối tác (trong đó có Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Vietjet Nasco, Yên Khánh và Việt Xuân Mới) cùng triển khai đầu tư Nhà ga Quốc tế - sân bay Cam Ranh (CRTC) với tổng mức 3.735 tỷ đồng, công suất có thể đạt 6 - 8 triệu hành khách/năm. Nhà ga này đă được khai trương từ tháng 6/2018, trong đó IPPG sở hữu chi phối 55%.

Một năm sau đó, IPPG trở thành cổ đông chiến lược của CTCP Dịch vụ Hàng không Tân Sơn Nhất (Mă: SAS), cùng các đơn vị sở hữu hơn 45% vốn điều lệ. Từ tháng 5/2017, ông Hạnh chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT công ty này.

Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm gần đây, đặc biệt sau sự xuất hiện của cổ đông chiến lược IPPG.

Năm 2019, Sasco đạt doanh thu thuần 2.895 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 373 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với năm trước đó. Biên lợi nhuận gộp của công ty này thuộc nhóm cao trong ngành hàng không, đạt 48%.

Về cơ cấu, 46% doanh thu của công ty này từ các cửa hàng miễn thuế, số c̣n lại từ trung tâm thương mại 364 tỷ đồng, hoạt động pḥng chờ 508 tỷ đồng và doanh thu khác 682 tỷ đồng. Trong đó hoạt động pḥng chờ và hoạt động khác có mức biên lợi nhuận gộp lần lượt tới 80% và 68%.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33653


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,249
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	273.jpeg
Views:	0
Size:	81.9 KB
ID:	1814605   Click image for larger version

Name:	271.jpeg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1814606   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	174.0 KB
ID:	1814607  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,573 Times in 5,811 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05414 seconds with 13 queries