Biden chật vật vá h́nh tượng Mỹ trong ḷng châu Âu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biden chật vật vá h́nh tượng Mỹ trong ḷng châu Âu
Click image for larger version

Name:	g7.jpg
Views:	0
Size:	139.3 KB
ID:	1814621  
Chuyến công du châu Âu của Biden báo hiệu Mỹ đă sẵn sàng trở lại trên trường quốc tế, nhưng vẫn chưa xóa bỏ được hoài nghi Trump gây ra.

Giới quan sát châu Âu nhận định lời kêu gọi của Joe Biden đối với các giá trị dân chủ chung, cùng cam kết "nước Mỹ đă trở lại", là mục tiêu chính của ông khi đến châu Âu, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Một nhà ngoại giao châu Âu giấu tên đánh giá những sự kiện Biden tham dự trong tuần qua với lănh đạo G7, NATO và hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đều nhằm truyền tải và nhấn mạnh mục tiêu trên. "Tất cả đều được sắp xếp cẩn thận để gửi đi thông điệp rằng nước Mỹ đă trở lại với các nền dân chủ và cam kết lănh đạo họ", quan chức nói.

Theo b́nh luận viên Luke McGee và Nicole Gaouette của CNN, lập trường ủng hộ phương Tây, ủng hộ dân chủ này vô cùng quyến rũ đối với các lănh đạo châu Âu, bao gồm nhiều người muốn tin rằng họ là đồng minh thân cận nhất của cường quốc số một thế giới. Thực tế rằng Biden đang mời gọi châu Âu tái xây dựng trật tự dân chủ cùng Washington là một viễn cảnh hấp dẫn.

Thông điệp của Biden dường như đă được truyền tải thành công. Trong cả Hiến chương Đại Tây Dương Mới được Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí, cũng như tuyên bố chung của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), tất cả các bên đều đồng ư rằng khi trật tự quốc tế dựa trên dân chủ phát triển trong bối cảnh thế giới mới, các quy tắc do phương Tây đặt ra "cần được cập nhật".

"Chúng ta phải chứng minh cho thế giới, và chính người dân của chúng ta, thấy rằng nền dân chủ vẫn có thể thắng thế trước những thử thách của thời đại và đáp ứng nhu cầu của người dân", Biden phát biểu tại trụ sở của NATO ở Brussels, Bỉ.

Các nhà ngoại giao châu Âu cho biết nhận thức mới về việc chủ nghĩa dân túy có thể trỗi dậy một lần nữa, tiềm ẩn nguy cơ cản trở hợp tác quốc tế và làm suy yếu nền dân chủ, đă thúc đẩy mong muốn đạt được thỏa thuận và kiến tạo những bước tiến "không thể đảo ngược".

"Chúng tôi đă chứng kiến chuyện xảy ra với cuộc bầu cử Mỹ và biết rằng viễn cảnh đó cũng có thể xuất hiện tại nền dân chủ của chúng tôi. Chúng tôi nhận thức được rằng mọi thứ có thể hoàn toàn thay đổi trong hai năm hay 4 năm. V́ vậy, chúng tôi đang hợp tác để xây dựng một số điều không thể đảo ngược nhanh nhất có thể", một nhà ngoại giao châu Âu giấu tên cho biết.

Tuy nhiên, các b́nh luận viên của CNN chỉ ra thực tế rằng bất chấp những mong muốn tốt đẹp, sự ổn định chính trị ở cả châu Âu và Mỹ sau 18 tháng tới vẫn chưa chắc chắn. Đây là thời gian Mỹ tổ chức bầu cử quốc hội giữa kỳ, trong khi Pháp, Đức và Bắc Ireland cũng tổ chức các cuộc bầu cử quan trọng. Một lư do nữa cho sự bất an là những khác biệt đáng kể trong ưu tiên về chính trị ở hai bờ Đại Tây Dương.

Sau tất cả những phát ngôn thân thiện và cam kết hợp tác, câu hỏi quan trọng vẫn là cách ứng phó của liên minh trong t́nh h́nh chính trị hiện nay. "Bàn ăn đă dọn sẵn, việc nấu nướng cũng bắt đầu, nhưng không ai biết mùi vị món ăn sẽ thế nào", Tyson Barker, cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời cựu tổng thống Barack Obama, nhận định.

Theo Barker, chính quyền Biden "đă chấp nhận rằng hai bên sẽ có cách tiếp cận khác nhau với Trung Quốc", nhưng chưa rơ Nhà Trắng sẽ làm ǵ nếu EU tiếp tục theo đuổi quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với Bắc Kinh.

"Dựa trên thái độ của Washington với Bắc Kinh, điều đó có khả năng sẽ ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của giới chức Mỹ khi làm việc với phía châu Âu trong các lĩnh vực công nghệ tương lai chủ chốt như trí tuệ nhân tạo, bởi Mỹ lo ngại hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ của Trung Quốc và vấn đề bảo mật", Barker nhận định.

Về phía châu Âu, nhiệm kỳ tổng thống Mỹ của Donald Trump dường như cảnh tỉnh họ rằng EU nên theo đuổi các mục tiêu địa chính trị của riêng ḿnh để đảm bảo sự độc lập với Washington, bao gồm xây dựng năng lực quốc pḥng, hay giao thương với các nước như Trung Quốc và Nga.

Một vấn đề khác khiến châu Âu bận tâm là tranh căi hậu Brexit về vấn đề Bắc Ireland. Theo Nghị định thư Bắc Ireland, một phần thỏa thuận Brexit giữa Anh với EU, Bắc Ireland vẫn phải tuân thủ quy định của thị trường chung EU và liên minh thuế quan, để tránh phải thiết lập "biên giới cứng" giữa vùng này và Cộng ḥa Ireland. Tuy nhiên, chính phủ của Thủ tướng Johnson đang từ chối tuân thủ nghị định thư, do lo ngại Bắc Ireland sẽ thiếu thực phẩm, khi hàng hóa đưa từ Anh đến khu vực này phải đáp ứng tiêu chuẩn của EU.

Biden được cho là đă trao đổi "thẳng thắn" với Johnson rằng vấn đề này phải được giải quyết. EU, vốn tin rằng việc không thực hiện đầy đủ nghị định thư là vi phạm luật pháp quốc tế, đă ngụ ư rằng Tổng thống Mỹ ủng hộ lập trường của họ. Tuy nhiên, theo giới phân tích, nếu Biden công khai nghiêng về một bên, liên minh sẽ bị tổn hại ngay lập tức, khiến tiến tŕnh mà tất cả đều mong muốn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Trước những khác biệt giữa Mỹ và châu Âu, một nhà ngoại giao giấu tên đánh giá mục tiêu trong chuyến công du của Biden không phải là "giải quyết tất cả vấn đề trong một tuần", mà là đặt nền móng cần thiết để các bên cùng ngồi vào bàn đàm phán, xử lư các vấn đề theo cách tiếp cận hợp tác thay v́ đối đầu, tạo điều kiện đạt được tiến bộ.

Steven Blockmans, quyền giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách châu Âu tại Bỉ, bổ sung rằng dù các bên có thái độ chân thành, việc bắt tay vào làm có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

"Hiệu quả chuyến công du của Biden c̣n phụ thuộc vào khả năng của phương Tây trong việc biến những kết luận tại hội nghị thành sáng kiến cụ thể", Blockmans nhận định, thêm rằng châu Âu cũng cần thời gian để lấy lại niềm tin vào Mỹ sau 4 năm Trump nắm quyền.

"Bất chấp mọi phát ngôn nồng ấm và cảm t́nh dành cho Mỹ hiện nay, giới lănh đạo châu Âu hiểu rằng mối quan hệ được vun vén sau Thế chiến II đă không c̣n và cần thứ ǵ đó mới mẻ. Nói thẳng ra, điều này đồng nghĩa với việc giữ khoảng cách với Washington trong nhiều vấn đề quan trọng", các b́nh luận viên của CNN nhận định.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 22754


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,276
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g7.jpg
Views:	0
Size:	139.3 KB
ID:	1814621  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,178 Times in 2,764 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,560
  Thanks: 2,785
  Thanked 1,111 Times in 554 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 252 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35633
  Default

  Chỉ có mấy thằng ngu ở Mỹ mới tin Bidet thôi chứ dân nước khác không có ngu như vậy. H́nh tượng của một thằng ăn cắp quỳ lạy một thằng tội phạm không có ǵ tốt đẹp cả. Nếu Bidet c̣n một tí ti ḷng tự trọng th́ hảy đuổi con Kamala đi, kiếm người nào thương dân thương nước Mỹ một tí vào thay thế rồi từ chức đi để khỏi mang nhục cho ḍng họ.
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  ngnk0001
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Location: Germany
  Posts: 712
  Thanks: 100
  Thanked 137 Times in 100 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10905
  Default

  Hiện nay thế giới chia 3 như thời Tam Quốc. Nước Mỹ có nhiều kẻ thù, kẻ thù của Âu Châu là Nga.
  Âu Châu cùng với khối NATO cũng không thua kém ǵ TQ, Mỹ, Nga…
  và đang đóng vai tṛ quan trọng trong thế cờ này!
  ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07366 seconds with 13 queries