Đ̣n giáng mạnh vào Trung Quốc: Xuất hiện nhân tố làm gió đảo chiều, "kẻ bắt nạt" hết đường gây hấn? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 721
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đ̣n giáng mạnh vào Trung Quốc: Xuất hiện nhân tố làm gió đảo chiều, "kẻ bắt nạt" hết đường gây hấn?
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	1814991  
Quốc gia này có lẽ sẽ khiến Trung Quốc - với tư cách là "kẻ bắt nạt" - phải suy nghĩ thật kỹ càng nếu muốn dùng sức mạnh quân sự chống lại Australia.

Australia và Trung Quốc đang nổ ra một cuộc chiến ngoại giao rơ ràng. Tuy nhiên, trong cuộc chiến này đang tồn tại sự mất cân bằng.

Là một quốc gia yêu ḥa b́nh, Australia đă không phát triển lực lượng quân sự quy mô lớn. Trong khi đó, Trung Quốc, với chủ nghĩa bành trướng, đang có trong tay một lực lượng quân sự khổng lồ.

Hiện nay, quân đội Trung Quốc đang vượt trội quân đội Australia cả về quân số và trang thiết bị. Và rơ ràng, trong trường hợp đối đầu, Bắc Kinh – với tư cách là "kẻ bắt nạt" - sẽ không ngần ngại sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Australia.

Thế nhưng, t́nh h́nh dường như đă có sự thay đổi khi một nhân tố mới đây xuất hiện, đó chính là Pháp. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đă không ngập ngừng thể hiện rơ sự ủng hộ đối với Australia.

Ông Macron đă công khai chỉ trích Trung Quốc về hành vi "cưỡng bức kinh tế" đối với Canberra, đồng thời mô tả các hành động của Bắc Kinh là "vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế".

"Tôi muốn nhắc lại rằng Pháp vẫn cam kết bảo vệ sự cân bằng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương và chúng tôi coi mối quan hệ đối tác với Australia là trọng tâm chiến lược tại khu vực này" – Tổng thống Pháp nhấn mạnh.


Pháp được cho là sẽ giúp cán cân sức mạnh nghiêng về phía Australia trong cuộc chiến chống Trung Quốc (Ảnh minh họa)

TFI nhận định, sự hậu thuẫn của Pháp đối với Australia đang làm nghiêng cán cân sức mạnh về phía Canberra trong bối cảnh căng thẳng Trung Quốc-Australia leo thang.

Australia đă và đang t́m cách hiện đại hóa lực lượng hải quân. Thủ tướng Australia Morrison muốn trang bị cho hải quân nước này các tàu ngầm và tên lửa hành tŕnh nâng cấp.

Canberra cần nâng cấp hải quân một cách nhanh chóng bởi thời gian đang trôi qua nhanh, trong khi sự hiếu chiến của Trung Quốc th́ ngày càng tăng, để lại cho Australia một cơ hội rất mong manh mà không thể bỏ lỡ.

Có một số vấn đề đă xảy ra. Sự chậm trễ và t́nh trạng đội chi phí là các vấn đề lớn đang bủa vây thỏa thuận giữa Canberra với Tập đoàn hải quân SA (Pháp) nhằm xây dựng cho Australia một hạm đội tàu ngầm.

Các chuyên gia lo ngại rằng, nếu tiến tŕnh bàn giao 12 tàu ngầm tấn công của SA bị đẩy quá xa trong tương lai, Australia sẽ gặp khó khăn ở Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương vào thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên, ông Macron dường như đă có mặt để giải quyết các vấn đề này. Trong cuộc gặp gần đây, Thủ tướng Morrison đă trao đổi thẳng thắn với Tổng thống Macron về sự chậm trễ và vượt chi phí trong kế hoạch chuyển giao hạm đội tàu ngầm mới.

Nói với các phóng viên tại Paris, ông Morrison cho biết, "Chúng tôi [Australia-Pháp] đang tiến đến những cánh cửa quan trọng trong thỏa thuận đó và có những vấn đề chúng tôi cần phải giải quyết".

Theo TFI, điều quan trọng là khi tham gia vào các vấn đề ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương, ông Macron có xu hướng củng cố vị thế của Australia. Hiện tại, Tổng thống Pháp đă cam kết sẽ hỗ trợ một cách rơ ràng cho Canberra.

Trên thực tế, Pháp đang t́m cách xây dựng một trục liên kết với Ấn Độ và Australia, như một phần trong chiến lược Ấn Độ-Thái B́nh Dương của nước này nhằm kiềm chế Trung Quốc, trong bối cảnh Bắc Kinh đang t́m cách thúc đẩy khuynh hướng chống Pháp.

Theo TFI, cần lưu ư rằng Pháp là một lực lượng quân sự hùng mạnh và là người bạn đáng tin cậy của nhiều cường quốc ở Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương. Do đó, một khi họ dấn bước vào khu vực này, Australia sẽ được tăng cường sức mạnh trong cuộc chiến chống Trung Quốc.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 30829


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,817
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	1814991  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,209 Times in 4,626 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-22-2021   #2
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,354
  Thanks: 82
  Thanked 913 Times in 403 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 274 Post(s)
  Rep Power: 16
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17322
  Default

  Bó tay với những thể loại VietBF @ Sưu tầm tin tức như thế này..... G7 vừa qua đă nh́n thấy rơ bản chất của tổ chức này..... tổ chức này đang hợp tác và là tay sai cho tàu cộng th́ có..... đưa toàn những tin tào lao không? Con cúm tàu giết chết mấy triệu người trên toàn thế giới vậy mà nhóm thổ tả này có tên nào nói đến con cúm không? botay......
  Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08918 seconds with 13 queries