Trung Quốc đă mất khả năng kiểm soát giá hàng hóa toàn cầu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 481
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đă mất khả năng kiểm soát giá hàng hóa toàn cầu?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	1815031  
Giới chức Trung Quốc đang cố gắng ngăn lạm phát bằng cách làm hạ nhiệt giá hàng hóa. Giá của nhiều loại hàng hóa đang giảm, đặc biệt giá thép đă giảm khá sâu. Dù rằng vẫn đang giữ vị trí nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, Trung Quốc đă không c̣n ở vị trí trung tâm của ngành hàng hóa toàn cầu.
Giá hàng hóa hiện đang giảm tuy nhiên hiện vẫn c̣n quá sớm để Bắc Kinh có thể tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến kéo dài 2 tháng nhằm ngăn giá cả tăng quá cao và hạ bớt chi phí đầu vào cho các nhà máy, theo Bloomberg đưa tin.

Giới chức Trung Quốc đă tung ra nhiều biện pháp, từ hạn chế giao dịch cho đến công bố cụ thể về dự trữ của nhà nước. Giới chức Trung Quốc đang cố gắng ngăn lạm phát bằng cách làm hạ nhiệt giá hàng hóa. Giá của nhiều loại hàng hóa đang giảm, đặc biệt giá thép đă giảm khá sâu.

Tuy nhiên, hiện chưa rơ bao nhiêu phần trong mức sụt giảm đó do các biện pháp ngăn chặn giá cả tăng nóng từ Bắc Kinh, c̣n kết quả không phải lúc nào cũng đồng nhất. Giá than đá đang tăng trở lại trong khi giá kim loại và thực phẩm giảm. Quan trọng nhất, việc giá cả giảm có thể sẽ không kéo dài lâu và những nỗ lực của Trung Quốc trong kiềm chế giá hàng hóa tăng có thể sẽ không phát huy tác dụng mạnh được như trước kia.

Đối với Bắc Kinh, thách thức lớn nhất chính là bối cảnh toàn cầu đă thay đổi. Dù rằng vẫn đang giữ vị trí nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, Trung Quốc đă không c̣n ở vị trí trung tâm của ngành hàng hóa toàn cầu. Việc giá hàng hóa giảm sâu trong tuần trước có nguyên nhân từ việc Cục dự trữ liên bang (Fed) thể hiện quan điểm cứng rắn trong tuần trước, ngoài ra cũng do chiến dịch giảm giá hàng hóa của Bắc Kinh.

Cũng tương tự như vậy, nếu những chuyên gia có quan điểm lạc quan về giá hàng hóa đúng và việc suy giảm giá hàng hóa chỉ diễn ra trong ngắn hạn, có thể thấy Bắc Kinh đă sử dụng phần lớn những công cụ mà họ đă có.

Việc can thiệp cũng có thể giúp làm giảm áp lực, thế nhưng thật khó để thay đổi xu thế. Lạm phát hàng hóa được đẩy cao chủ yếu do tăng trưởng nhu cầu toàn cầu chứ không phải chỉ Trung Quốc. Trung Quốc chỉ giữ vai tṛ bên hỗ trợ điều chỉnh giá”, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại Bocom International – bà Hao Hong nhận xét.

Để có thể hiểu được điều ǵ sẽ đến, cũng cần phải nh́n vào từng thị trường riêng lẻ. Dưới đây là rà soát về một số thị trường hàng hóa quan trọng nhất của Trung Quốc và việc giá hàng hóa biến động như thế nào:

Đồng

Giá đồng tương lai trong tuần trước đóng cửa ở mức thấp nhất trong 2 tháng sau cú sốc kép từ phía Bắc Kinh. Việc Trung Quốc cam kết xả kho dự trữ quốc gia có thể cho thấy Bắc Kinh đang cam kết muốn kiềm chế giá cả, đồng thời cảnh báo các doanh nghiệp nhà nước giảm tham gia vào thị trường hàng hóa quốc tế. Thế nhưng ngay cả nếu khả năng dự trữ chiến lược được bán ra thị trường, nhiều người cũng không tin vào khả năng giá sẽ giảm trong thời gian đủ dài.

Giá đồng đă mất đà tăng nóng khi mà Trung Quốc công bố dự trữ nhà nước. Chuyên gia phân tích thuộc Citigroup, bà Tracy Liao, phân tích: “Chúng tôi không nghĩ rằng quá tŕnh tăng giá hàng hóa đă qua đi. Các biện pháp của Trung Quốc nhắm đến ngăn kỳ vọng và đầu cơ chứ không chỉ giải quyết các vấn đề mất cân bằng cung cầu. Khi mà dự trữ giảm, nhiều khả năng nhà đầu tư sẽ mua vào ngay khi giá giảm, chính v́ vậy giá hàng hóa sẽ lại tăng trong những tháng tới”.

Thịt lợn

Diễn biến giá thịt lợn lại khác hoàn toàn so với các loại hàng hóa khác. Giá thịt lợn bán buôn ở Trung Quốc hiện đă giảm gần 50% so với ngưỡng vào giữa tháng 1/2021, mức giảm này sâu đến nỗi mà chính phủ dường như đă muốn ngăn giá thịt lợn giảm sâu. NDRC trong tuần trước đă hối thúc các nhà chăn nuôi duy tŕ việc sản xuất ở mức hợp lư sau khi giá giảm 16 tuần liên tiếp dẫn đến hệ thống cảnh báo sớm về giá cả phải hoạt động.

Giá thịt lợn đă giảm 50% tính từ giữa tháng 1/2021.

Tính từ khi dịch tả lợn châu Phi căng thẳng, quy mô đàn lợn từ đó đến nay đă phục hồi tương đối. Giá thấp tuy nhiên đă cản đà phục hồi. Yếu tố mùa vụ, doanh số bán thịt lợn giảm và nhập khẩu tăng cao không khỏi khiến cho giá thịt lợn ngày càng giảm.

Công ty chăn nuôi lợn lớn nhất Trung Quốc - Muyuan Foods vào tháng 5/2021 cho biết công ty đang kỳ vọng vào khả năng giá thịt lợn thực phẩm nội địa giảm và nhiều khả năng sẽ không lập đáy cho đến năm sau hoặc năm 2023.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 61774


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 113,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	1815031  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,325 Times in 8,090 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 130 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05742 seconds with 13 queries