5 chiêu tṛ lừa đảo phổ biến mà du học sinh Mỹ cần tránh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 452
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 chiêu tṛ lừa đảo phổ biến mà du học sinh Mỹ cần tránh
Click image for larger version

Name:	nhung-hinh-thuc-lua-dao-du-hoc-sinh-my-can-tranh-534x300.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1815051  
Các tổ chức lừa đảo thường nhắm vào đối tượng sinh viên hay du học sinh Mỹ cả tin cũng như thiếu kinh nghiệm để trục lợi bất chính. Dưới đây là các hành vi lừa đảo phổ biến mà các bạn du học sinh cần lưu ư. Tránh mất tiền oan trong giai đoạn khó khăn v́ đại dịch Covid.

Lừa đảo qua h́nh thức học bổng và hỗ trợ tài chính

Tại các trường đại học Mỹ, việc giành được học bổng là không nhiều và tương đối khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID kéo dài như hiện nay, việc giành được học bổng và hỗ trợ tài chính là niềm mơ ước của nhiều bạn.

Lợi dụng mong muốn này, nhiều nhóm lừa đảo đă đánh vào tâm lư của du học sinh – những người vẫn c̣n lạ lẫm với môi trường giáo dục đại học tại Mỹ.Các đối tượng này thường cam kết giúp du học sinh nhận được học bổng, hỗ trợ tài chính nhanh nhất nhưng đồng thời phải đóng phí dịch vụ rất cao. Thực tế th́ thủ tục xin học bổng và hỗ trợ tài chính có sẵn trên nhiều nguồn và hoàn toàn miễn phí.

Để tránh xa các tṛ gian lận, các bạn du học sinh nên điền đơn xin hỗ trợ tài chính trực tiếp trên trang web chính thức của FAFSA . Đây là trang web trợ giúp tài chính từ chính phủ cho sinh viên các trường ĐH, CĐ là người quốc tịch Mỹ hoặc có thẻ xanh tại Mỹ.

Đăc biệt, các bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân của ḿnh qua điện thoại, trừ khi liên lạc với những tổ chức uy tín.

Cẩn thận với các công việc làm thêm

Các bạn du học sinh sau khi đến Mỹ thường nhanh chóng t́m kiếm những công việc bán thời gian có tính linh hoạt với mức lương phải chăng để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên các bạn cần phải cân nhắc và kiểm tra kỹ trước một thông tin tuyển dụng được cho là “hời”. Bởi các nhóm lừa đảo có thể lập trang web, địa chỉ email giả mạo để lừa sinh viên chuyển tiền hoặc lấy thông tin ngân hàng.

Một h́nh thức lừa đảo khác là họ có thể giao việc quá khó, không thể hoàn thành dẫn đến bị trừ lương. Các bạn không nên tham gia bất kỳ công việc nào yêu cầu phải tạm ứng tiền hoặc cần đầy đủ thông tin cá nhân trước khi gặp mặt chính thức.

Để bảo vệ bản thân, các bạn du học sinh cần nghiên cứu kỹ lưỡng nơi làm việc trước khi nộp đơn ứng tuyển và cung cấp các thông tin cá nhân quan trọng. Hăy t́m kiếm tên công ty trên Internet, trên ứng dụng việc làm Linkedin để xác thực. Sinh viên có thể t́m tên công ty cùng từ khoá “scam” (lừa đảo), “fake” (giả mạo) hoặc t́m việc làm trên những trang web uy tín.

Đánh cắp thông tin qua khoản vay sinh viên

Khoản vay sinh viên là một trong những dự án hỗ trợ sinh viên lớn nhất của Bộ Giáo dục Mỹ, được phối hợp tổ chức cùng chính quyền liên bang. Việc đăng kư thủ tục nhận khoản hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên v́ không có kinh nghiệm nên nhiều du học sinh bị các tổ chức, cá nhân yêu cầu thu phí và lừa đảo.

Nhiều nhóm lừa đảo c̣n ngon ngọt nói rằng khi đăng kư qua bên họ, sinh viên có thể được giảm các khoản thanh toán hàng tháng.

Khi đăng kư nhận khoản vay, sinh viên hăy theo dơi các trang web do chính quyền liên bang quản lư. Đặc biệt, không tiết lộ ID, mật khẩu tài khoản sinh viên và không trả bất kỳ khoản tiền nào để làm thủ tục đăng kư.

Lừa đảo thuê nhà

Tại Mỹ, việc t́m nhà trọ ngoài khuôn viên trường có giá cả phải chăng thường rất khó khăn. Một số nhóm lừa đảo chào mời cho thuê các căn hộ giá rẻ, tiện nghi nhằm lấy cắp tiền và thông tin cá nhân của du học sinh. Họ có thể thuyết phục các em trả tiền đặt cọc cho một ngôi nhà ma.

V́ vậy, du học sinh tuyệt đối không nên trả tiền thuê hoặc đặt cọc khi chưa được tham quan căn hộ. Các em có thể t́m kiếm địa chỉ ngôi nhà trên Internet hoặc đến tận nơi kiểm tra trước khi thực hiện giao dịch.

Thận trọng với sách giáo tŕnh điện tử & Wifi miễn phí

Sách giáo tŕnh đại học rất đắt và giá có thể tăng theo từng học kỳ. Nhiều sinh viên cố gắng cắt giảm chi phí bằng cách mua sách giáo tŕnh cũ hoặc trang web bán sách có giá rẻ hơn thư viện nhà trường. Lợi dụng tâm lư này, nhiều kẻ lừa đảo đă lập trang web bán sách giả mạo.

Dù đă thanh toán, sinh viên sẽ không bao giờ nhận được sách như mong muốn. Ngoài ra, sinh viên cũng nên cẩn thận với sách giáo tŕnh bản điện tử. Nếu mua sách điện tử, các em có thể chọn nhầm sách giả hoặc tải virus độc hại về máy tính.

Cách tốt nhất để tránh lừa đảo là mua sách giáo tŕnh thông qua thư viện hoặc công ty xuất bản. Nhiều trường đại học cũng bán sách cũ với chi phí thấp cho tân sinh viên. Các em cũng có thể mượn sách trong thư viện.

Sinh viên thường muốn làm bài tập về nhà tại các điểm wifi công cộng, miễn phí. Nhưng tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật tại các khu vực wifi công cộng để trích xuất thông tin cá nhân, tài chính hoặc ngân hàng của du học sinh.

Do vậy, khi sử dụng wifi công cộng, không bảo mật, sinh viên không nên truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc thông tin khoản vay sinh viên. Không sử dụng thẻ tín dụng, mua hàng qua wifi công cộng. Hăy t́m những điểm phát wifi được bảo vệ bằng mật khẩu và luôn kiểm tra kỹ kết nối trước khi sử dụng.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhung-hinh-thuc-lua-dao-du-hoc-sinh-my-can-tranh-534x300.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1815051  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07072 seconds with 13 queries