Microsoft lần đầu đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 347
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Microsoft lần đầu đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	68.3 KB
ID:	1815325  
Cùng với Apple, Microsoft là công ty đại chúng thứ hai của Mỹ đạt giá trị vốn hóa trên 2.000 tỷ USD.

Kết thúc ngày giao dịch thứ Ba vừa qua trên thị trường Mỹ, Microsoft vừa đạt một cột mốc mới khi giá trị vốn hóa của công ty lần đầu vượt mức 2.000 tỷ USD.

Điều này giúp người khổng lồ phần mềm bám sát gót Apple trong cuộc đua trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Vào tháng Tám năm ngoái, Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt mức giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD.

Ngoài Apple và Microsoft, nước Mỹ c̣n một đại diện khác cũng đang dần tiếp cận cột mốc quan trọng này, đó là người khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon với vốn hóa đạt mức 1,77 ngh́n tỷ USD vào thứ Ba vừa qua.


Tính từ đầu năm cho đến nay, cổ phiếu Microsoft đă tăng 20%. Riêng trong ngày giao dịch vừa qua, cổ phiếu công ty đă tăng thêm 1,1%.

Công ty tiếp tục chứng kiến đà tăng trưởng đến từ các dịch vụ đám mây khi đại dịch tăng tốc đáng kể quá tŕnh phổ biến công nghệ này.

Họ đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích với doanh thu đạt 41,7 tỷ USD trong quư vừa qua – tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức tăng trưởng doanh thu lớn nhất từ năm 2018 cho đến nay. Lợi nhuận cũng đạt mức 15,5 tỷ USD, tăng 44% so với năm ngoái.

Một báo cáo của hăng Wedbush vào tháng trước cho rằng động lực tăng trưởng của Microsoft vẫn c̣n nhiều phía trước khi dịch vụ đám mây Azure "mới chỉ đang ở những ngày đầu" và công ty "chắc chắn muốn giành thêm thị phần khi đối đầu với AWS trong cuộc đua đám mây."

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đầu tư mạnh tay hơn cho mảng kinh doanh game, bổ sung các tính năng mới cho ứng dụng giao tiếp trong công việc Teams, tích cực tham gia vào các thương vụ thâu tóm với thương vụ 19,7 tỷ USD khi mua lại Nuance Communication cùng các thương vụ bất thành với Discord và Pinterest.

Sự chú ư trong tuần này đang hướng về hệ điều hành Windows của công ty. Cả CEO Satya Nadella và giám đốc sản phẩm Panos Panay đều đă lên kế hoạch phát biểu tại sự kiện thứ Năm tuần này để "tiết lộ về một Windows thế hệ mới."

Tuy vậy, một báo cáo mới của Axios cho biết, việc làm mới hệ điều hành desktop này "không thể kịp xuất hiện" khi Windows đang đánh mất thị phần cho MacOS và Chrome OS trong một thập kỷ qua.

Một điều đáng chú ư khác đối với Microsoft là hiện họ đang tránh được các con mắt soi mói của những cơ quan chống độc quyền trên thế giới, không giống như điều các ông lớn công nghệ khác, bao gồm Amazon, Apple, Google và Facebook, phải đối mặt.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 30845


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,877
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	68.3 KB
ID:	1815325  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,217 Times in 4,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07132 seconds with 13 queries