Kho báu đầy vàng của cướp biển mà nhiều người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm đă được tiết lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 686
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kho báu đầy vàng của cướp biển mà nhiều người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm đă được tiết lộ
Click image for larger version

Name:	441.png
Views:	0
Size:	607.1 KB
ID:	1815746   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1815747   Click image for larger version

Name:	443.png
Views:	0
Size:	764.2 KB
ID:	1815748  
Bật mí kho báu đầy vàng của cướp biển khiến hàng trăm người điên cuồng săn lùng suốt 200 năm. Những kẻ săn t́m kho báu đổ xô đến đảo Oak của Canada để t́m kiếm "mỏ tiền vàng" khổng lồ của cướp biển được giấu đâu đó trên ḥn đảo suốt 200 năm.


Ảnh minh họa

Người ta truyền tai nhau rằng, hàng trăm năm trước, cướp biển đă chôn giấu của cải chúng cướp được trên đảo Oak. Theo đó, “hố tiền vàng" của cướp biển trên đảo Oak được đồn chứa hàng tấn vàng.

Dù không ai dám chắc những lời đồn thổi trên là đúng hay sai, kho báu liệu có thật hay không, song hàng trăm kẻ săn kho báu vẫn đổ xô đến ḥn đảo của Canada.

Tính đến nay, đă có ít nhất 6 thợ săn kho báu bỏ mạng khi đi t́m vàng của cướp biển trên đảo Oak, nhưng điều đó không ngăn được bước chân của những người khác. Hơn 200 năm qua, kho báu chưa t́m thấy, nhưng nhiều người đă chết, khiến đảo Oak c̣n bị đồn thổi là không chỉ chôn vàng mà c̣n bị ám cả lời nguyền của cướp biển.

Cuộc săn kho báu bắt đầu thế nào?


Đảo Oak

Cuộc săn t́m kiếm kho báu trên đảo Oak bắt đầu vào khoảng năm 1795 khi một thiếu niên 16 tuổi tên là Daniel McGinnis tới đây để đánh cá. Cậu thiếu niên nhận thấy một vài điều bất thường, kỳ quặc ở đây.

Đầu tiên cậu thấy một số vết sẹo trên một cây sồi già. Gần đó, cậu nh́n thấy một chỗ trũng dưới đất. Sau khi nghe những câu chuyện về nhóm cướp biển lộng hành trên đảo, McGinnis ngay lập tức tự hỏi liệu có phải cướp biển đă chôn giấu của cải chúng cướp được ở trên đảo hay không.

Câu hỏi đó khiến McGinnis bị thôi thúc trở lại ḥn đảo vào ngày hôm sau cùng với hai người bạn. Cả 3 bắt đầu đào bới. Gần như ngay lập tức, các chàng trai nhận thấy lớp đất sét nông có những vết cắt. Có một cái hố chứa đầy những tảng đá và các khúc gỗ phẳng, c̣n các chàng trai chỉ có cuốc và xẻng nên họ không thể đào sâu thêm nên đành ra về tay trắng.

9 năm sau, McGinnis trở lại ḥn đảo và cố gắng t́m kiếm kho báu một lần nữa. Lần này, cậu và nhóm bạn bất ngờ có một khám phá bất ngờ - một ḥn đá được khắc một mật mă kỳ lạ.

Không ai trong nhóm của McGinnis dịch được mật mă này. Và, thật thất vọng, khi họ cố gắng đào sâu hơn, cái hố chứa đầy nước. Cuối cùng, họ lại đành tay trắng quay về. Sau đó, một trong những cộng sự của McGinnis thậm chí c̣n sử dùng ḥn đá mật mă thay cho viên gạch trong ḷ sưởi.

Hàng trăm thợ săn kho báu đổ lên đảo Oak


Bản đồ kho báu trên đảo Oak

Manh mối quan trọng hồi sinh cuộc săn t́m kho báu trên đảo Oak xảy ra vào năm 1865 khi một giáo sư ngôn ngữ học tên là James Liechti tuyên bố dịch được mật mă trên ḥn đá bí ẩn. Theo đó, ông Liechti cho biết, ḥn đá viết rằng: "Dưới 12m chôn 2 triệu bảng Anh".

Chỉ cần có thế, hàng trăm người lao vào cuộc đua giành kho báu trên đảo Oak. Suốt 200 năm qua, những người nuôi hy vọng t́m thấy kho báu trên đảo Oak được gọi là “Hố tiền vàng” đă cố gắng chặn ḍng chảy của nước và khoan khắp nơi trên ḥn đảo. Trong quá tŕnh khoan, họ phát hiện tiền xu, c̣i, các mảnh sàn, kéo, đồ gốm nhưng chưa thấy vàng.

Tuy nhiên, kho báu trên đảo Oak nổi tiếng đến mức Tổng thống Mỹ thứ 32 Franklin Delano Roosevelt cũng đặc biệt quan tâm.

Năm 1909, Tổng thống Roosevelt liên kết với Hiệp hội đảo Oak và một nhóm săn kho báu khác có tên Old Gold Salvage để t́m kho báu. Ngay cả khi mọi người đều chấp nhận rút lui, ông Roosevelt vẫn tiếp tục theo dơi tin tức về đảo đảo Oak trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông. Đáng tiếc, đến nay, bí ẩn kho báu trên đảo Oak vẫn chưa có lời giải.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 33673


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,437
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.png
Views:	0
Size:	607.1 KB
ID:	1815746   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1815747   Click image for larger version

Name:	443.png
Views:	0
Size:	764.2 KB
ID:	1815748  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,583 Times in 5,820 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.24076 seconds with 13 queries