Tiểu hành tinh có kích thước to gấp đôi tượng Nữ thần Tự Do “ghé thăm” Trái đất vào tuần tới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiểu hành tinh có kích thước to gấp đôi tượng Nữ thần Tự Do “ghé thăm” Trái đất vào tuần tới
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1816034   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1816035   Click image for larger version

Name:	38.3.jpg
Views:	0
Size:	109.1 KB
ID:	1816036  
Một tiểu hành tinh có kích thước to gấp đôi tượng Nữ thần Tự do có khả năng sẽ “ghé thăm” Trái đất vào tuần tới. Các chuyên gia của NASA đă đưa ra cảnh báo đối với sự kiện đặc biệt này.


Tiểu hành tinh có kích thước gấp đôi tượng Nữ thần Tự do sắp tới Trái đất (Ảnh: Getty)

Một tiểu hành tinh, được kí hiệu là 441987 (2010 NY65), đang đi xuyên qua Hệ Mặt trời và tới gần Trái đất. Theo báo cáo, tiểu hành tinh có chiều dài 187 mét, kích thước này gấp đôi chiều cao của bức tượng Nữ thần Tự do, biểu tượng của New York. 441987 đang di chuyển với tốc độ đáng báo động 13,4 km/giây (48.000 km/giờ).

Theo phân tích của các chuyên gia, tiểu hành tinh sẽ tới gần Trái đất nhất vào ngày 25/6. Khi đó, nó sẽ ở vị trí cách Trái đất một khoảng gấp 15 so với khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng. Mặc dù nó được coi là ở rất xa nếu tính theo đơn vị đo lường của Trái đất, tuy nhiên hành tinh này vẫn được liệt vào danh sách các Vật thể gần Trái đất (NEO) theo đơn vị thiên văn.


Quỹ đạo của 441987 (2010 NY65) (Ảnh: NASA)

NASA cho biết thông tin trên trang web của Pḥng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) rằng: "NEO là các sao chổi và tiểu hành tinh bị đẩy bởi lực hấp dẫn của các hành tinh lân cận khiến chúng đi vào quỹ đạo của Trái đất. Sự quan tâm của giới khoa học đối với sao chổi và tiểu hành tinh phần lớn là do t́nh trạng của chúng. Những vật thể này là mảnh vụn c̣n sót lại không thay đổi từ quá tŕnh h́nh thành Hệ Mặt trời khoảng 4,6 tỷ năm trước. Các hành tinh như Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương đều được h́nh thành từ sự kết tụ của hàng tỷ sao chổi cũng như những mảnh vụn c̣n sót lại này."

Ngoài ra, tiểu hành tinh này cũng được coi là một trong những tiểu hành tinh tiềm ẩn nguy cơ (PHA). Thuật ngữ "có khả năng gây nguy hiểm" không có nghĩa là một tiểu hành tinh sẽ gây ra mối đe dọa cho Trái đất. Thay vào đó, nó có nghĩa rằng ở đâu đó trong tương lai của Hệ Mặt trời, một tiểu hành tinh có thể va chạm với Trái đất.


Liệu tiểu hành tinh này có gây ảnh hưởng cho Trái đất? (Ảnh: Express)

Có một số yếu tố chưa xác định có thể ảnh hưởng đến đường đi của tiểu hành tinh, bao gồm cả lực hấp dẫn của các thiên thể khác trong Hệ Mặt trời. NASA cho biết: "Đôi khi, quỹ đạo của các tiểu hành tinh bị ảnh hưởng bởi các lực hấp dẫnkhác, khiến đường đi của chúng bị thay đổi. Các nhà khoa học tin rằng các tiểu hành tinh lạc hoặc mảnh vỡ từ các vụ va chạm trước đó đă từng đâm vào Trái đất trong quá khứ, và nó đóng một vai tṛ quan trọng trong sự tiến hóa của hành tinh chúng ta."

Một lực được gọi là hiệu ứng Yarkovsky cũng có thể khiến một tiểu hành tinh đi chệch hướng. Hiệu ứng xảy ra khi một tảng đá không gian được đốt nóng dưới ánh nắng trực tiếp và nguội đi để giải phóng bức xạ khỏi bề mặt của nó. NASA cho biết: "Bức xạ này tác động một lực lên tiểu hành tinh, hoạt động như một loại động cơ đẩy có thể từ từ thay đổi hướng của tiểu hành tinh theo thời gian."

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3959


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,221
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1816034   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1816035   Click image for larger version

Name:	38.3.jpg
Views:	0
Size:	109.1 KB
ID:	1816036  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,771 Times in 1,441 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06231 seconds with 13 queries