Lưu ư về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 612
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lưu ư về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng
Click image for larger version

Name:	tiemvacxin-doclap_wfbz.jpg
Views:	0
Size:	318.4 KB
ID:	1816047  
Có nhiều ư kiến, phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”. Một chuyên gia của Chương tŕnh Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất. Sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.Như vậy, nếu một người sau tiêm vắc xin có biểu hiện đơn thuần là mất ngủ, mệt mỏi hoặc bồn chồn trong thời gian ngắn, không kèm theo các biểu hiện bất thường khác th́ tiếp tục theo dơi sức khỏe tại nhà.

“Trường hợp sau tiêm chủng bị mất ngủ kéo dài hoặc bồn chồn kèm theo một trong các dấu hiệu: hoa mắt, chóng mặt, tức ngực, khó thở, mạch nhanh, tăng hoặc tụt huyết áp, co quắp chân tay... th́ cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời”, chuyên gia này lưu ư.

Theo Chương tŕnh Tiêm chủng mở rộng quốc gia, sau tiêm chủng, nếu người được tiêm có các dấu hiệu như sốt từ 38,5 độ C hoặc đau mỏi người, đau tại chỗ tiêm th́ có thể sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau thông thường như Paracetamol theo đúng chỉ định về liều lượng, khoảng cách giữa các liều của cán bộ y tế.

Trường hợp sốt không thuyên giảm sau 1 - 2 ngày hoặc sốt cao không đáp ứng với thuốc hạ sốt, hoặc xuất hiện bất kỳ một biểu hiện bất thường nào về sức khỏe th́ cần đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Trước khi tiêm vắc xin, người được tiêm cần cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe của bản thân cho nhân viên y tế và thực hiện đầy đủ hướng dẫn theo dơi sức khỏe sau tiêm.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-24-2021
  Reputation: 18373


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,891
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tiemvacxin-doclap_wfbz.jpg
Views:	0
Size:	318.4 KB
ID:	1816047  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,916 Times in 3,070 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05473 seconds with 13 queries