Tên lửa Mỹ phá huỷ S-400 của Nga trong tích tắc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 447
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tên lửa Mỹ phá huỷ S-400 của Nga trong tích tắc
Quân đội Mỹ vừa công bố một video gây chú ư. Theo đó, tên lửa của Mỹ đă mô phỏng tấn công và phá huỷ hoàn toàn hệ thống pḥng không S-400 của Nga.Mới đây, bộ chỉ huy quân đội Mỹ đă tŕnh diễn màn tiêu diệt hệ thống tên lửa pḥng không S-400 Triumph của Nga bằng tên lửa PrSM.

Được biết, tên lửa PrSM của Mỹ được cho là có khả năng tiêu diệt các hệ thống pḥng không của Nga từ khoảng cách xa.

Không chỉ vậy, loại tên lửa này c̣n gây chú ư nhờ có khả năng bay ở độ cao thấp. Ưu điểm bay thấp của PrSM sẽ giúp loại tên lửa này không bị phát hiện cho đến thời điểm mục tiêu bị tiêu diệt.

Trong video vừa được công bố, chúng ta sẽ cách Autonomous Multidomain Launcher phóng tên lửa và cách nó bắn trúng tổ hợp pḥng không S-400 của Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia chú ư đến một chi tiết đặc biệt qua đoạn video được công bố, đó là loại tên lửa này có khả năng bị hệ thống tác chiến điện tử khuất phục. Tác chiến điện tử vốn luôn được triển khai ở khu vực đặt hệ thống S-400 và rất có thể PrSM sẽ bị vô hiệu hoá trước khi tiếp cận được mục tiêu.

“Đối với người Mỹ, kịch bản trên vẫn chỉ là lư thuyết. Ngay cả khi nó vượt qua được nhiều lớp pḥng thủ th́ vẫn có thể xảy ra trường hợp bắn nhầm.

Hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ của Nga sẽ đủ khả năng khiến tên lửa lao đi chệch hướng vài trăm mét, thậm chí vài km.

Trong trường hợp tấn công bất ngờ, chiến lược của Lầu Năm Góc có thể phát huy tác dụng, nhưng xét trên thực tế điều này rất khó trở thành hiện thực. Bởi, hệ thống tên lửa của Mỹ sẽ bị phá huỷ trước khi chúng có thể bắn dù chỉ một phát”, chuyên gia từ AVP nhấn mạnh.

Theo một số giả thiết, việc Mỹ công bố những đoạn video như thế này chỉ có thể xuất phát từ động cơ muốn bán vũ khí cho các đối tác NATO. Theo nguồn tin từ hăng thông tấn AVP, cho đến nay, vẫn chưa thấy quốc gia nào quan tâm đến tên lửa PrSM.

S-400 là hệ thống tên lửa pḥng không di động tầm cao đa năng và được phát triển từ 1/1990. S-400 được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo.

Các tên lửa S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km. Các tổ hợp S-400 có thể hoạt động ở nhiệt độ từ âm 45°C đến 50°C, vượt hố nước sâu 1,4m và rộng 2m, có khả năng hoạt động được ở mọi nơi trên toàn thế giới.

Hiện tại, Nga đang phát triển hệ thống tên lửa tiếp theo S-500 nhưng S-400 vẫn được tiếp tục nâng cấp.

S-400 chính là nguyên nhân làm rạn nứt mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Bất chấp sức ép từ Washington, Ankara vẫn mua S-400. Ngay cả khi bị Mỹ loại khỏi chương tŕnh mua tiêm kích F-35 cũng như trừng phạt kinh tế, Ankara vẫn quyết mua S-400.

S-400 được đưa vào sử dụng từ năm 2007 và đến hiện tại Nga đă triển khai ít nhất 71 tiểu đoàn S-400, với tổng số 560 bệ phóng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-25-2021
  Reputation: 30845


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,877
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,217 Times in 4,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04685 seconds with 13 queries