Bị Delta càn quyét khiến ca nhiễm covid-19 ở Mỹ tăng đột biến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 519
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị Delta càn quyét khiến ca nhiễm covid-19 ở Mỹ tăng đột biến
Click image for larger version

Name:	my-1627104101909.png
Views:	0
Size:	519.5 KB
ID:	1834343  
Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận trung b́nh khoảng 43.700 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày trong tuần qua, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của đại dịch, nhưng tăng 65% so với 7 ngày trước đó và gấp gần 3 lần so với 2 tuần trước đó.

Các ca nhiễm tại Mỹ đạt mức thấp nhất vào cuối tháng 6, trước khi bắt đầu tăng trở lại do ít người được tiêm chủng hơn và biến thể Delta lây lan nhanh chóng khắp cả nước.

Theo số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) tổng hợp, tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ đạt đỉnh vào tháng 4 với hơn 3 triệu mũi mỗi ngày, nhưng đă giảm đáng kể trong những tháng gần đây, xuống c̣n khoảng 530.000 mũi/ngày.

Các bang Louisiana, Arkansas, Missouri, Florida và Nevada đều ghi nhận trung b́nh ca nhiễm hàng ngày trên đầu người cao nhất trong tuần qua, gấp đôi tỷ lệ trên cả nước. Đây cũng là những bang cũng có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn toàn quốc, trong đó tỷ lệ chênh lệch lớn nhất có thể thấy ở Louisiana, nơi 47,7% dân số đủ điều kiện từ 12 tuổi trở lên đă được tiêm ít nhất một mũi, so với mức trung b́nh 65,9% của cả nước.

Theo CDC, số bệnh nhân Covid-19 nhập viện tăng 32% so với một tuần trước. Số ca tử vong v́ Covid-19 hàng ngày cũng tăng lên, nhưng không tăng nhanh như số ca nhiễm hoặc nhập viện.

"Tỷ lệ tử vong không tăng v́ chúng tôi đă thực hiện một công việc đáng kinh ngạc là tiêm chủng đầy đủ cho những nhóm có nguy cơ tử vong v́ Covid-19 cao nhất, đặc biệt là những người trên 65 tuổi và những người trong viện dưỡng lăo", Tiến sĩ Peter Chin-Hong, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California ở San Francisco, cho biết.

Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy ngày 22/7 cho biết, phần lớn các ca Covid-19 nghiêm trọng, 97% số ca nhập viện và 99,5% số ca tử vong, xảy ra ở những người chưa được tiêm chủng.

Cả Tổng thống Joe Biden và Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, đều gọi t́nh trạng bùng phát hiện nay là "đại dịch của những người chưa được tiêm chủng".

Giới chức Mỹ đang kêu gọi người dân tiêm vắc xin để đối phó với biến thể Delta. Với 68,6% dân số trưởng thành đă được tiêm chủng ít nhất một liều vắc xin, Mỹ cho đến nay vẫn chưa đạt được mục tiêu do Tổng thống Biden đặt ra là tiêm chủng ít nhất một liều vắc xin cho 70% dân số từ 18 tuổi trở lên trước ngày 4/7.

Theo các dữ liệu mới, biến thể Delta rất dễ lây lan, phần lớn do những người bị nhiễm chủng Delta có thể mang virus trong khoang mũi của họ cao gấp 1.000 lần so với những người bị nhiễm chủng gốc.

Trao đổi với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm 22/7, giám đốc CDC Mỹ cho biết "biến thể Delta mạnh hơn và dễ lây lan hơn nhiều so với các chủng virus trước đây".

"Đây là một trong những loại virus lây truyền qua đường hô hấp mạnh nhất mà chúng tôi từng biết, và tôi từng thấy trong 20 năm sự nghiệp của ḿnh", Tiến sĩ Walensky nói.

Giới chức địa phương trên khắp nước Mỹ đang kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà. Một số hạt ở California và Nevada hiện khuyến cáo tất cả người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, cho dù họ đă được tiêm pḥng hay chưa.

Các nhà lănh đạo ở ít nhất 3 bang khác đă khôi phục quy định về việc đeo khẩu trang, đưa ra khuyến nghị về việc đeo khẩu trang hoặc cảnh báo áp đặt lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về sức khỏe cộng đồng, bất chấp các hướng dẫn của CDC cho rằng những người đă tiêm chủng không phải tuân theo các quy tŕnh đó.

"Cách dễ nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất mà chúng ta có thể ngăn chặn sự xuất hiện của một biến thể mới và tiêu diệt biến thể Delta hiện tại là tiêm chủng cho tất cả mọi người", Cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 41613


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,512
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my-1627104101909.png
Views:	0
Size:	519.5 KB
ID:	1834343  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,441 Times in 4,467 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07841 seconds with 13 queries