VN Người dân không nên đổ xô đi mua các dược liệu hỗ trợ pḥng Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 348
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân không nên đổ xô đi mua các dược liệu hỗ trợ pḥng Covid-19
Click image for larger version

Name:	khong-nen-do-xo-di-mua-cac-duoc-lieu-ho-tro-phong-covid-19.jpeg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	1835799  
Bộ Y tế đă thu hồi công văn tăng cường pḥng chống Covid-19. Bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu. Nhưng nhiều người vẫn đổ xô đi mua các sản phẩm về sử dụng.Trước đó ngày 24/7/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường pḥng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Bộ Y tế có kèm theo hướng dẫn và danh mục về 12 loại thuốc, sản phẩm dược liệu pḥng và hỗ trợ điều trị COVID-19 và 9 sản phẩm sát khuẩn không khí, sát khuẩn tay và xịt họng.

Những thông tin này khiến nhiều người cho rằng 12 loại thuốc trong Hướng dẫn nằm trong phác đồ điều trị bệnh Covid-19 được Bộ Y tế cho phép. Trong khi đó cũng có người đặt dấu hỏi về công dụng của các loại sản phẩm trên.

Trước những thắc mắc liên quan đến Công văn 5944/BYT-YDCT, PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lư y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết 12 sản phẩm nằm trong Hướng dẫn nêu trên không phải là danh mục thuốc, sản phẩm chỉ định cho dự pḥng, điều trị, mà đó chỉ là danh mục các sản phẩm do các đơn vị tài trợ, ủng hộ cho pḥng dịch Covid-19.

"Các đơn vị sản xuất các sản phẩm trên đây đă và đang đồng hành, ủng hộ ngành y tế và một số tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh... để sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ và vừa, cho các thầy thuốc tuyến đầu chống dịch và các F1 đang cách ly", PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh thông tin.

Cũng theo ông Thịnh, căn cứ danh mục, tùy theo thực tiễn, các bệnh viện, cơ sở y tế khi được tài trợ để phát cho bệnh nhân. Các sản phẩm cũng cần được đánh giá về hiệu quả khi sử dụng. Đối với nhóm thuốc pḥng và hỗ trợ điều trị có thể đồng thời sử dụng 2-3 loại, kết hợp uống thuốc dạng sắc trên cơ sở các bài thuốc được đề cập trong hướng dẫn kèm Công văn 5944/BYT-YDCT. Điều đó có nghĩa là không phải bệnh nhân Covid-19 nào cũng giống nhau, mà phải "cá thể hóa" từng bệnh nhân, tùy từng t́nh trạng, mức độ bệnh.

Ông Thịnh nói thêm; "Hiện Bộ Y tế không công bố sản phẩm có tác dụng dự pḥng, điều trị ca nhiễm SARS-CoV-2".

Sau 2 ngày Công văn số 5944/BYT-YDCT được kư, sáng nay (26/7), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đă kư văn bản thu hồi công văn này do có một số nội dung chưa phù hợp.

Tuy nhiên, văn bản thu hồi vừa mới phát ra chưa thể ngăn t́nh trạng người dân kéo nhau đi mua các sản phẩm có tên trong danh mục về sử dụng và tích trữ.

Nhiều người có tâm lư thích tự đi mua thuốc mà không cần chỉ định của bác sĩ, cứ nghe tin loại thuốc nào hỗ trợ điều trị COVID-19 là đổ xô đi mua để tích trữ, nhiều khi khiến cho thị trường khan hiếm, thậm chí giá thuốc bị đẩy lên tăng vọt.

"Người dân thường có tâm lư thích tự đi mua. Nhưng thuốc khi sử dụng phải theo hướng dẫn của bác sĩ, v́ thuốc bao giờ cũng có 2 mặt: Lợi và hại. 12 thuốc, sản phẩm y học cổ truyền ban hành cùng công văn nêu trên không phải là danh mục sản phẩm cho đấu thầu thuốc dự pḥng, điều trị Covid-19. Người dân cần hiểu đúng, không nên đổ xô đi mua", ông Nguyễn Thế Thịnh khẳng định.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-27-2021
  Reputation: 18691


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,116
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	khong-nen-do-xo-di-mua-cac-duoc-lieu-ho-tro-phong-covid-19.jpeg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	1835799  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,076 Times in 3,207 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06782 seconds with 13 queries