Mỹ cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến chủng mới kháng vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến chủng mới kháng vaccine
Click image for larger version

Name:	cdc-1627431295779.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	1836479  
Giám đốc Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky cảnh báo về nguy cơ SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục đột biến dẫn tới sự xuất hiện của biến chủng có thể kháng vắc xin."Các vắc xin hiện nay có hiệu quả tốt trong việc bảo vệ chúng ta không bị rơi vào t́nh trạng nghiêm trọng hoặc tử vong do Covid-19, nhưng mối lo ngại lớn ở đây là viễn cảnh biến chủng kế tiếp - có thể chỉ c̣n cách vài chủng nữa - sẽ có thể kháng vắc xin", bà Walensky cảnh báo trong một cuộc họp báo ngày 27/7.

Bà nhấn mạnh rằng, "ngay lúc này, may mắn là chúng ta chưa chạm mặt với kịch bản trên" v́ các vắc xin vẫn đang hoạt động hiệu quả.

Hiện thời, số ca Covid-19 tại Mỹ và trên toàn cầu đang gia tăng mạnh, chủ yếu do biến chủng nguy hiểm Delta lây lan tới nhóm người chưa được tiêm chủng. Ví dụ, ngày 26/6, số ca bệnh mới trung b́nh trong 7 ngày ở Mỹ là 11.887, tuy nhiên tới ngày 26/7, con số này đă tăng gần gấp 5, lên mốc 56.635.

CDC hôm 27/7 cho biết, những người mắc chủng Delta dù đă tiêm chủng hay chưa cũng đều có tải lượng virus lớn hơn so với những biến chủng khác. Điều đó có nghĩa là, người đă tiêm chủng rồi vẫn có thể lây virus cho những người khác.

Các virus đều thay đổi theo thời gian khi chúng nhân lên bên trong vật chủ bị nhiễm. V́ vậy, có rất nhiều phiên bản đột biến của SARS-CoV-2 vẫn đang sản sinh nhờ những thay đổi nhỏ ở bộ gene. Virus càng lây cho nhiều người, th́ cơ hội để nó đột biến thành chủng mới và nguy hiểm càng cao.

Hiện chưa có biến chủng nào đáng lo ngại hơn Delta, biến thể lần đầu xuất hiện ở Ấn Độ. Delta dễ lây lan hơn và có thể làm t́nh trạng bệnh nặng hơn so với các chủng trước. Dù vậy, một phiên bản đột biến của Delta là Delta Plus đă bắt đầu xuất hiện và bị dự đoán có thể c̣n lây nhiễm dễ hơn cả Delta. Ngoài ra, các chuyên gia cảnh báo rằng, có khả năng 2 biến chủng riêng biệt, ví dụ như Delta và Alpha, có thể kết hợp các đột biến để sinh ra một chủng dễ lây lan và nguy hiểm hơn.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 41615


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cdc-1627431295779.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	1836479  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,442 Times in 4,468 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06920 seconds with 13 queries