VN Ông Nguyễn Đức Chung và vợ thân với ông chủ Nhật Cường như thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 369
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Nguyễn Đức Chung và vợ thân với ông chủ Nhật Cường như thế nào?
Click image for larger version

Name:	nguyen-duc-chung-2-bao-giay-1read-only-1627405186389408383067.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	1836485  
Ông Nguyễn Đức Chung với Bùi Quang Huy đă quen nhau từ trước. Lơi dụng chức vụ Chủ tịch Hà Nội để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu. Ông Chung c̣n để cho vợ ḿnh kư hợp đồng với bên Nhật Cường.Nội dung trên được nêu trong kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đă chuyển kết luận sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bốn cựu lănh đạo Sở KH-ĐT cùng hai giám đốc công ty cũng bị đề nghị truy tố.

Bản email trước giờ đóng thầu

Theo kết luận, năm 2016 và 2017 Sở KH-ĐT Hà Nội tổ chức đấu thầu gói thầu số hóa hồ sơ đăng kư doanh nghiệp.

Trước khi đóng thầu chỉ một ngày, Bùi Quang Huy - ông chủ Nhật Cường - đă gửi email cho ông Chung, khi đó là chủ tịch Hà Nội, nhờ chỉ đạo Sở KH-ĐT lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để giới thiệu một công ty tham gia đấu thầu.

Sau đó, Huy tiếp tục gửi email cho ông Chung, trong đó có nội dung đề xuất dừng tất cả gói thầu số hóa ở Hà Nội để giao cho Công ty Nhật Cường thực hiện.

Cơ quan điều tra cho rằng do có mối quan hệ quen biết và được Huy nhờ nên ông Chung đă chỉ đạo đ́nh chỉ thầu không đúng thẩm quyền, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu. Tiếp đó, ông Chung yêu cầu sở cho Nhật Cường thực hiện thí điểm số hóa đối với gói thầu để cho bên Nhật Cường tham gia đấu thầu, trúng thầu và hưởng lợi ích.

Thực tế là sau khi trúng thầu, Huy đă bán toàn bộ hai gói thầu để hưởng lợi 19 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra, ông Chung giải thích thân quen Bùi Quang Huy từ năm 2005, 2006 khi c̣n làm ở Pḥng cảnh sát h́nh sự và có nhờ Huy đến biếu quà cho một số cá nhân vào dịp tết. Ông Chung thừa nhận trong hộp email của ḿnh có email gửi đến từ Huy nhưng "không kiểm tra do không có thời gian". Cựu chủ tịch Hà Nội không thừa nhận việc chỉ đạo đ́nh chỉ thầu là theo đề nghị của Huy.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra kết luận hành vi của ông Chung cùng với hành vi bị cấm trong hoạt động đấu thầu của các cán bộ Sở KH-ĐT dẫn đến hiệu quả, mục đích gói thầu không đạt được (chỉ có 45% tài liệu hồ sơ được đẩy lên hệ thống thông tin quốc gia về đăng kư doanh nghiệp), gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Bí ẩn hợp đồng của công ty vợ ông Chung

Kết luận điều tra nêu ông Chung cũng để cho Công ty Minh Hoa - do bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ ông Chung) làm giám đốc, kư kết hợp đồng với bên Nhật Cường. Liên doanh Nhật Cường - Đông Kinh đă sử dụng hợp đồng này để hợp thức hóa hồ sơ năng lực để dự thầu và trúng gói thầu số hóa hồ sơ đăng kư doanh nghiệp năm 2016. Cơ quan điều tra cho rằng có cơ sở xác định hợp đồng kư giữa công ty vợ ông Chung với Nhật Cường là hợp đồng khống.

Tại cơ quan điều tra, ông Chung khai sau khi vụ án được khởi tố mới biết việc công ty của vợ ḿnh và Nhật Cường kư một hợp đồng kinh tế và dùng chính hợp đồng này làm hồ sơ tham gia thầu. Bà Hoa không khai nhận hợp đồng này là khống, mục đích kư hợp đồng là để mua phần mềm quản lư doanh nghiệp cho công ty chứ không phải để giúp Bùi Quang Huy hợp thức hồ sơ năng lực, không biết việc Công ty Nhật Cường tham gia đấu thầu và việc kư hợp đồng không liên quan ông Chung.

Theo kết luận, tài liệu thu thập tại Công ty Minh Hoa, Cục Thuế Hà Nội và dữ liệu trích xuất từ hệ thống phần mềm ERP của Công ty Nhật Cường cùng lời khai của các bị can là nhân viên của Nhật Cường thể hiện "hợp đồng kư giữa công ty với Nhật Cường có dấu hiệu là hợp đồng khống".

Tuy nhiên, Huy đang bỏ trốn, chưa ghi được lời khai nên chưa chứng minh, kết luận được ư thức chủ quan của bà Hoa trong việc kư hợp đồng là để giúp Huy hợp thức hồ sơ năng lực để tham gia đấu thầu. V́ vậy chưa đủ căn cứ xem xét, xử lư h́nh sự với hành vi của bà Hoa.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 18661


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,598
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nguyen-duc-chung-2-bao-giay-1read-only-1627405186389408383067.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	1836485  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,061 Times in 3,193 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-28-2021   #2
  09vuivuituoi
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 432
  Thanks: 9
  Thanked 88 Times in 59 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 12
  09vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 109vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 109vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 232
  Default

  Đừng nghe những ǵ Việt Cộng nói và hăy nh́n những ǵ Việt Cộng làm.
  09vuivuituoi_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08659 seconds with 13 queries