THÀNH BẠI TẠI VỢ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default THÀNH BẠI TẠI VỢ
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1839154  
Thằng bạn tôi trước là một tay chuyên đi đ̣i nợ thuê. Bẵng một thời gian không liên lạc, hôm rồi gặp lại, nó khoe đă chuyển sang làm nhà văn, mà lại là nhà văn nổi tiếng, sách ra tằng tằng như ốc bươu vàng đẻ trứng, đặt tay lên phím là văn phun ra thành ḍng như vận động viên su-mô đi té re. Nó giờ nó “hot” lắm: mỗi lần ra sách là độc giả chen chúc xếp hàng chật cứng trước cửa nhà xuất bản tranh nhau chờ mua. Ai may mắn mua được th́ vừa cầm sách ra đến cổng đă có phe sách chạy tới gạ mua lại với giá cao gấp 10. C̣n có vụ vài chục bác thương binh phóng xe ba gác húc đổ cửa xông thẳng vào nhà xuất bản chửi bới v́ không mua được sách nữa...
Tôi hỏi: “Bí quyết ǵ khiến mày từ một thằng chuyên đ̣i nợ thuê và trượt tốt nghiệp v́ môn Văn bị điểm liệt lại trở thành nhà văn nổi tiếng?”, nó đáp: “Tao mới lấy vợ!”. Thấy tôi ngơ ngơ, nó thở dài, bảo: “Văn chương thực ra chỉ là một phương thức để thể hiện những ấm ức, bức xúc mà người ta không dám nói ra bằng mồm hay bằng nắm đấm. Trước khi lấy vợ, đứa nào làm tao bức xúc là tao chửi, tao táng chết mẹ. Nhưng lấy vợ rồi, dù bức xúc, ấm ức đến đâu, tao vẫn phải nín. Khi những bức xúc, ấm ức bị dồn nén không thể giải tỏa bằng mồm hay bằng nắm đấm, chúng sẽ bung ra thành văn chương”.
Dứt lời nó vội vàng tạm biệt tôi, bảo đang bận đi dự họp báo ra mắt cuốn tiểu thuyết mới...
Một thằng bạn nữa của tôi th́ lại có máu đỏ đen, vài lần bị đi tù v́ tội đánh bạc rồi mà vẫn chứng nào tật ấy. Thằng bạn tôi kể, mới hôm vừa rồi thôi, mấy anh em đồng nghiệp cùng pḥng nó tổ chức đánh bạc ở cơ quan. Đang đánh hăng th́ nghe tiếng đập cửa phành phành. Trong tích tắc, khóa cửa bị phá tung và công an ập vào. Tất cả đều bị bắt quả tang với bài trên tay, tiền trước mặt… trừ thằng bạn tôi. Tôi ngạc nhiên: “Ủa? Sao mày không bị bắt?”. Nó bảo: “Tao vừa lấy vợ, tiền vợ giữ hết rồi, tao có đồng đéo nào đâu mà đánh. Chỉ ngồi xem thôi th́ bắt cái đéo ǵ?”.
Rồi nó được sếp trao bằng khen tuyên dương trước toàn công ty v́ có lập trường chính trị vững vàng: cả pḥng đánh bạc riêng ḿnh nó không đánh. Và v́ các anh em khác trong pḥng đều đi tù hết nên nó nghiễm nhiên được lên chức trưởng pḥng, khả năng sang năm c̣n được cất nhắc lên phó giám đốc.
Tôi c̣n một thằng bạn khác, thằng này chạy xe ôm ở bến xe khách. Hôm đó có một gă mặt lấm lét đến yêu cầu thằng bạn tôi chở gă tới tiệm vàng bạc đá quư. Lúc đầu thằng bạn tôi c̣n tưởng gă này định đi cướp tiệm vàng, nhưng sau mới biết là không phải: thực ra gă là một tay đào vàng thuê trên miền ngược, gă đào được một viên đá quư nên lén giấu đi và bỏ trốn về dưới xuôi t́m chỗ bán. Gă đó hứa nếu bán được miếng đá sẽ thưởng cho thằng bạn tôi một món kha khá. Thằng bạn tôi sướng quá, gật đầu đồng ư chở luôn. Nhưng mới đi được một đoạn, nó đă thấy mấy tên xăm trổ vung gậy phóng xe phân khối lớn rú ga đuổi theo sau…
“Bọn đó đuổi anh để lấy lại viên đá à?” - thằng bạn tôi vừa vít ga vừa run rẩy hỏi c̣n gă khách th́ trả lời bằng giọng đầy căng thẳng: “Bọn chúng chỉ nghi ngờ là anh có viên đá thôi. Nếu giờ chúng tóm được anh và lục soát thấy viên đá là coi như anh chết”. “Em có cách, đưa viên đá đây cho em!” - nghe thằng bạn tôi nói vậy, gă khách cũng chẳng c̣n thời gian mà nghĩ ngợi thêm, liền dúi vào tay thằng bạn tôi miếng đá quư lấp lánh to như miếng bánh bích quy. Cũng đúng lúc ấy, xe của mấy thằng xăm trổ kia vọt lên tạt thẳng vào đầu xe thằng bạn tôi làm chiếc xe loạng choạng rồi đổ kềnh, cày trên mặt đường tóe lửa. Gă khách và thằng bạn tôi ngă văng ra, lê đi một đoạn dài...
Lập tức bọn xăm trổ kia chồm tới, chúng túm cổ gă khách đấm đá liên hồi, sau đó lục soát khắp người, không thấy ǵ, chúng định bỏ đi, nhưng một tên trong nhóm bảo: “Lục soát cả thằng xe ôm kia đi, nhỡ đâu nó đưa cho thằng đó cầm”. Gă khách nghe vậy th́ mặt tái dại trong khi thằng bạn tôi th́ ngược lại: mặt nó b́nh thản như sư chùa ngồi ăn oản. Quả vậy, mấy gă đó đă không thể lục t́m thấy ǵ dù chúng đă h́ hục cả nửa tiếng đồng hồ nắn nắn sờ sờ…
Tôi hỏi nó giấu miếng đá kiểu ǵ mà mấy thằng đó t́m không được, th́ nó cười h́ h́, bảo là nhờ cái quần sịp thần ky. Rồi nó kể dạo đó nó chạy xe ôm, được đồng nào về vợ thu hết. Nhiều lúc đói khát muốn ăn cái bánh ḿ, uống cốc nước mía mà không có tiền, nghĩ cực quá, nó mới chế ra cái quần sịp hai lớp để giấu tiền: lớp trong làm bằng vải kaki có bôi sáp nhựa đường để cản sáng, lớp ngoài làm bằng giả da cá sấu có bề mặt thô ráp để đánh lừa cảm giác của tay khi sờ nắn.
Viên đá quư ấy không ngờ bán được hai chục tỷ. Để trả ơn thằng bạn tôi, gă khách đó đă chia đôi: cho thằng bạn tôi mười tỷ. Giờ thằng bạn tôi nghỉ chạy xe ôm rồi, nó đầu tư xây nhà nghỉ, ngồi một chỗ thu tiền, tháng cũng kiếm gần tỷ.
Tôi lại có thằng bạn nữa, nó mở một công ty nho nhỏ nhưng làm ăn thua lỗ, lúc nào cũng chực ngấp nghé phá sản. Thế rồi, nó dồn hết lực để tham gia gói thầu cuối cùng với tư tưởng: được ăn cả ngă về quê. Hôm công bố kết quả thầu, nó cùng với các đại diện của những công ty đối thủ khác có mặt từ sáng - theo đúng thời gian ghi trong thư mời - hồi hộp chờ đợi chủ đầu tư công bố kết quả. Thế nhưng đợi đến trưa vẫn không thấy chủ đầu tư đâu, một số nhà thầu đă bực bội bỏ về, số c̣n lại vẫn tiếp tục chờ đợi nhưng với vẻ rất bực bội…
Măi đến gần tối th́ đại diện chủ đầu tư mới tới: đó là một chị gái khoảng ngoài bốn mươi. Chị tươi cười xin lỗi v́ đă để các nhà thầu phải đợi lâu, nhưng chị có lư do bất khả kháng là phải đi spa gội đầu với cả căng da mặt, tẩy lông chân, lông nách. Các nhà thầu tức sôi máu: một số người chỉ thẳng tay vào mặt chị mà chửi, số khác không chửi thẳng th́ mặt cũng hằm hằm và chửi thầm. Riêng chỉ có thằng bạn tôi vẫn tươi cười đứng dậy khẽ nghiêng người, giọng nhẹ nhàng, nói: “Chị làm ở spa nào vậy ạ? Cho em xin địa chỉ để hôm nào em đưa vợ em tới. Trông chị hôm nay đẹp tuyệt vời! Một ngày trời đợi chờ quả là không uổng phí ạ!”.
Chị chủ đầu tư cười hi hí, rồi bảo thôi, chả phải thầu thiếc ǵ nữa, quyết định giao dự án này cho công ty thằng bạn tôi làm luôn. Và cái dự án đó chính là bước ngoặt để công ty thằng bạn tôi gượng dậy, từ đó vươn lên phát triển thành một tập đoàn vững mạnh như bây giờ. Có lần tôi khen: “Mày giỏi quá!”, nó lắc đầu, bảo: “Giỏi đéo ǵ! Nếu chưa lấy vợ như mấy thằng nhà thầu kia, chắc tao cũng vác ghế xông lên đập vào mặt bả rồi. Nhưng thật may lúc ấy là thời điểm tao vừa lấy vợ được vài tháng. Vài tháng thôi nhưng cũng đủ để cảm thấy chờ đợi từ sáng đến tối như vậy là quá b́nh thường, đủ để hiểu rằng chửi bới, nặng lời với mấy bả chả mang lại lợi ích ǵ cả!”.
Tôi kể mấy chuyện trên đây cũng chả có ư định khoe bạn ḿnh giỏi giang, thành đạt ǵ cả, chỉ là tôi muốn truyền cảm hứng, động lực cho các bạn trẻ - những thanh niên đang cảm thấy khó khăn trên con đường công danh sự nghiệp - rằng các bạn đừng chán nản, hăy lấy vợ đi, rồi thành công sẽ tới. Nếu lấy vợ lâu rồi mà thành công vẫn chưa tới, hăy lấy thêm vợ mới, lấy đến khi nào thành công tới th́ thôi. Hăy nhớ: “Con đường đi tới thành công không có dấu chân của kẻ sợ chết!”.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 4057


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,666
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1839154  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 1,820 Times in 1,488 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11633 seconds with 13 queries