Thói quen xấu ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 173
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thói quen xấu ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1841368  
Việc duy tŕ một sức khỏe tốt về thể chất và tinh thần sẽ gặp khó khăn nếu như bạn có một lối sống không lành mạnh. Có rất nhiều thói quen tiêu cực tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể hủy hoại sức khỏe. Dưới đây là một số thói quen mà bạn phải để ư và thay đổi.


Một lối sống lười biếng

Lối sống lười biếng có thể ảnh hưởng đến bạn và cuộc sống của bạn về lâu dài. Đi kèm với sự tŕ hoăn, nó có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Lười biếng có thể khiến bạn không hoạt động thể chất và tinh thần. Nó có thể làm suy yếu khả năng nhận thức và cũng có thể khiến bạn không ăn uống lành mạnh. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, nhiều người đă lăng phí thời gian và bắt đầu có lối sống ít vận động, dẫn đến tăng cân quá nhiều và gây hại cho sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe tổng thể.

Chế độ ăn uống không dinh dưỡng

Trong thời buổi hiện đại, các bữa ăn tự nấu và thực phẩm lành mạnh đă không c̣n quan trọng nữa. Đặc biệt là ở thế hệ trẻ, thức ăn nhanh và ăn tại nhà hàng đă trở thành xu hướng mới. Mặc dù đó có thể là niềm vui và thú vị nhưng nó không hoàn toàn lành mạnh. Ăn thực phẩm giàu calo nhưng thiếu chất dinh dưỡng lành mạnh về lâu dài có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến tăng cân không lành mạnh và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Sống một cuộc sống căng thẳng

Căng thẳng và lo lắng trở nên vô cùng phổ biến trong thời đại ngày nay. Nhiều nguyên nhân trong cuộc sống có thể làm bạn căng thẳng. Nếu bạn căng thẳng cao độ, sức khỏe tinh thần sẽ yếu dần. Ngoài ra, các nghiên cứu cho biết mối liên hệ giữa căng thẳng với sự gia tăng nồng độ cortisol trong cơ thể, có thể gây tăng cân không thể kiểm soát được.

Uống không đủ nước

Nước đảm bảo hoạt động lành mạnh của cơ thể và cũng ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, nếu cơ thể không có đủ nước, hệ thống miễn dịch của bạn có thể suy yếu, khiến bạn dễ mắc các bệnh về thể chất như mất nước và các bệnh khác. Uống nhiều nước cũng giúp bạn duy tŕ cân nặng hợp lư. Nó giúp bạn no trong thời gian dài hơn và ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao đối với cơ thể.

Uống rượu quá nhiều

Rượu ở bất kỳ h́nh thức nào đều không có lợi cho sức khỏe và bạn phải tránh, đặc biệt nếu bạn mắc các bệnh măn tính. Nó có thể tác động đến bạn ngay lập tức, cũng có thể ảnh hưởng từ từ đến các cơ quan quan trọng của bạn và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về lâu dài. Bạn nên tránh dung nạp quá nhiều rượu, chỉ uống 1-2 ly rượu mỗi ngày.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 22930


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,245
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1841368  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,266 Times in 2,843 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07716 seconds with 13 queries