Việc tiêm vaccine COVID-19 đối với người mắc bệnh tim - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 237
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việc tiêm vaccine COVID-19 đối với người mắc bệnh tim
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	135.5 KB
ID:	1842113  
Người tiền sử bệnh tim băn khoăn có nên vaccine COVID-19 hay không. Chúng ta cùng t́m hiểu nhé.

Biến chủng COVID-19 mới ảnh hưởng đến tất cả mọi người như nhau. Tuy nhiên, nó trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn đối với những người mắc bệnh măn tính từ trước. Bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 và mắc bệnh nền như tim mạch được chứng minh là nguy hiểm theo nhiều cách khác nhau. Được biết, số người chết do ngừng tim và đột quỵ sau nhiễm COVID-19 gia tăng.Những người bị bệnh tim mạch phải chịu đựng những điều tồi tệ nhất trong đợt đại dịch này. Cho dù nói đến việc giải quyết các triệu chứng COVID-19 hay quản lư các biến chứng sau COVID-19, bệnh nhân tim luôn sống trong nỗi sợ hăi thường xuyên về vấn đề nhiễm virus nặng và nguy cơ đột tử. Cùng với nỗi sợ hăi là những nghi ngại và lầm tưởng về việc tiêm vaccine chủng ngừa COVID-19.

An toàn

Trong bối cảnh nguy cơ ngày càng tăng của các biến thể mới, các bệnh lây nhiễm đột phá làm dấy lên báo động, những người dễ bị tổn thương nhất trong xă hội nên tiêm pḥng càng sớm càng tốt. Đối với người bị bệnh tim, việc tiêm pḥng không chỉ an toàn mà c̣n cực kỳ cần thiết.

Về mức độ an toàn, vaccine COVID-19 an toàn cho tất cả các nhóm tuổi đủ điều kiện. Trong một tuyên bố hồi đầu năm nay, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) cũng kêu gọi mọi người phù hợp với các tiêu chí đủ điều kiện nên tiêm vaccine COVID-19.

Tuyên bố có nội dung: “Là một tổ chức dựa trên khoa học cam kết công bằng y tế, chúng tôi vui mừng v́ vaccine COVID-19 đă được phê duyệt để bảo vệ các cá nhân, những người thân yêu và cộng đồng của họ khỏi đại dịch. Đặc biệt, những người có các yếu tố nguy cơ tim mạch, bệnh tim, đau tim và những người sống sót sau đột quỵ nên tiêm pḥng càng sớm càng tốt v́ họ có nguy cơ nhiễm virus cao hơn nhiều so với những rủi ro sau khi tiêm vaccine”.

Tác dụng phụ

Cho dù bạn là người khỏe mạnh hay người mắc bệnh tim từ trước, tác dụng phụ của vaccine có thể không khác với bất kỳ ai. Sau khi tiêm vaccine COVID-19, sốt nhẹ, mệt mỏi, nhức đầu và đau khớp là điều thường thấy ở tất cả mọi người. Bạn cũng có thể bị đau cánh tay hoặc đau ở chỗ tiêm. Tuy nhiên, người bị bệnh tim nên tham khảo ư kiến bác sĩ và kiểm tra liên tục sau khi tiêm chủng.

Nguy cơ biến chứng

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về việc tăng nguy cơ biến chứng tim sau tiêm chủng. Những người bị bệnh tim măn tính có nhiều nguy cơ bị đột quỵ và ngừng tim hơn nếu họ mắc COVID-19 và chưa được tiêm chủng. V́ vaccine làm giảm nguy cơ nhập viện và các bệnh lây nhiễm nặng, nên việc chủng ngừa sẽ chỉ cung cấp cho bạn sự bảo vệ chống lại virus.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh cũng khuyến cáo rằng do nguy cơ nhiễm COVID-19 nặng hoặc nguy kịch, bệnh nhân mắc bệnh tim nên tiêm pḥng sớm hơn so với dân số chung.

Thực hiện các biện pháp sau khi tiêm

Cho dù bạn khỏe mạnh hay người bị bệnh tim, việc tiêm vaccine COVID-19 không có nghĩa là bạn an toàn tuyệt đối và không bị nhiễm virus nữa. Cần lưu ư rằng các trường hợp lây nhiễm đột phá đă gia tăng trong thời gian gần đây, do sự xuất hiện của các biến thể mới. Điều đó chứng tỏ giữ khoảng cách xă hội, đeo khẩu trang, giữ vệ sinh tay đúng cách và ở nhà là vô cùng quan trọng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 22995


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,254
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	135.5 KB
ID:	1842113  
  troopy is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 4,797 Times in 4,139 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05924 seconds with 13 queries