Cách bảo quản thịt ḅ tươi ngon - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 261
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách bảo quản thịt ḅ tươi ngon
Click image for larger version

Name:	Cach-bao-quan-thit-bo-tuoi-ngon-ca-thang-trong-mua-dich-nay-2-1628065025-622-width700height438.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1842239  
Thịt ḅ rất giàu dinh dưỡng.

Nhưng dù có ngon đến mấy th́ sau một thời gian thịt sẽ mất nước khiến mùi vị kém ngon, thậm chí là biến chất.

Trong thời điểm hạn chế ra đường lúc này, làm thế nào để bảo quản thịt ḅ được lâu mà vẫn giữ được vị ngon của nó, đặc biệt là giảm thiểu sự thay đổi mùi vị.- Sau khi mua thịt ḅ sống về, bạn hăy ướp ngay với muối thay v́ rửa với nước. 1kg thịt ḅ sử dụng khoảng 5-6 lạng muối, xát đều lên thịt, ướp trong 3-4 ngày để trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó đem phơi khô khoảng nửa ngày để dùng dần. Cuối cùng, bạn có thể cho vào ngăn mát bảo quản trong 1 tuần hoặc cho vào ngăn đá bảo quản lâu hơn.

- Trước khi cấp đông thịt ḅ, cần kiểm ra nhiệt độ tủ lạnh đă thích hợp hay chưa. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Nếu nhiệt độ ít lạnh, các tinh thể đá h́nh thành sẽ phá hủy mùi vị và kết cấu của thịt, hơn nữa vi khuẩn có thể vẫn tiếp tục phát triển trong thịt ḅ.

- Khi cấp đông thịt ḅ sống, tốt nhất bạn không nên bọc trực tiếp bằng túi ni lông hay màn bọc thực phẩm, thay vào đó là một thứ ǵ đó dày hơn như hộp nhựa, giấy bạc… để ngăn thịt ḅ tươi bị mất đi độ ẩm và tránh hơi ẩm bên ngoài xâm nhập vào thịt.

- Thịt ḅ nếu bọc bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ dưới -6 độ C th́ có thể giữ tươi khoảng 1 tuần, dưới -12 độ C là 15 ngày, dưới -18 độ C là 1 tháng, và dưới -24 độ C là 3 tháng. Trước khi cho vào tủ lạnh, tốt nhất bạn nên cắt thành từng miếng và rắc thêm 1 chút muối, để nước thịt chảy ra tự nhiên, sau đó cho vào hộp nhựa có nắp đậy để bảo quản được lâu hơn.

- Thịt ḅ nấu cùng với nước sốt, để ở nhiệt độ pḥng rồi cắt thành từng miếng nhỏ, phân chia vào từng bịch nhỏ kèm theo cả nước sốt rồi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp cho gia vị thấm vào thịt ngon hơn.

- Thịt ḅ mua về muốn bảo quản trong thời gian dài, bạn hăy chuẩn bị muột ít rượu nấu ăn rồi rưới đều lên bề mặt thịt. Trong rượu nấu ăn có chứa cồn, có thể khử trùng, diệt khuẩn, tăng thời gian bảo quản của thịt ḅ. Ngoài ra, rượu c̣n có mùi thơm đặc biệt, giúp tăng hương vị của thịt hơn. Tuy nhiên, không nên thoa quá nhiều rượu, chỉ nên thoa một lớp mỏng để tránh rượu ngấm vào thịt. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại, quấn nhiều lớp, rồi cho vào ngăn đá trữ đông. Khi bảo quản kỹ càng, thịt ḅ không bị vi khuẩn sinh sôi và mất chất dinh dưỡng. Khi ăn, chỉ cần lấy ra ră đông tự nhiên là được.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 18669


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,796
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Cach-bao-quan-thit-bo-tuoi-ngon-ca-thang-trong-mua-dich-nay-2-1628065025-622-width700height438.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1842239  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,065 Times in 3,197 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06302 seconds with 13 queries