Bill Gates và Jeff Bezos gián tiếp đầu tư vào đối tác Tesla - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 147
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates và Jeff Bezos gián tiếp đầu tư vào đối tác Tesla
Click image for larger version

Name:	anh_1.jpeg
Views:	0
Size:	125.8 KB
ID:	1869708  
KoBold Metals, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực khoáng sản được Bill Gates và Jeff Bezos hậu thuẫn, đă hợp tác với BHP để khai thác kim loại sử dụng cho xe điện.
Theo Business Insider, KoBold Metals và BHP, tập đoàn khai khoáng lớn thứ 2 thế giới, đă quyết định hợp tác để thăm ḍ và khai thác các kim loại phục vụ cho sản xuất xe điện. Giám đốc điều hành Kurt House của KoBold chia sẻ cả hai sẽ cùng nhau t́m kiếm một số kim loại quư như lithium, niken, coban và đồng tại Úc.Vào tháng 7, BHP đă kư một thỏa thuận với Tesla để cung cấp niken phục vụ sản xuất pin xe điện cho nhà máy lắp ráp ô tô. Với việc hợp tác này, CEO Kurt House kỳ vọng mối quan hệ hợp tác 3 năm giữa KoBold và BHP có thể sẽ giúp thỏa thuận cung cấp niken cho Tesla được diễn ra thuận lợi hơn.

"Rất có thể là nếu chúng ta cùng nhau khai thác niken và coban, th́ những nguồn kim loại này sẽ trở thành một phần của thỏa thuận đó. Chúng tôi có thể dễ dàng đóng góp vào thỏa thuận giữa Tesla và BHP trong tương lai”, CEO Kurt House trả lời phỏng vấn của Business Insider.

Ngoài ra, House cũng nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của Tesla khi cho rằng đây là công ty hàng đầu về xe điện hiện nay. Đồng thời, ông cho biết mục tiêu của KoBold là cung cấp vật liệu cho toàn bộ ngành công nghiệp xe điện trên thế giới.

KoBold, một công ty thăm ḍ khoáng sản thuộc sở hữu tư nhân có trụ sở tại Thung lũng Silicon, sử dụng trí thông minh nhân tạo để thu thập dữ liệu về vị trí cần khoan t́m nguyên liệu thô được sử dụng trong xe điện. Tuy không đưa ra con số đầu tư cụ thể, CEO House cho biết họ sẽ thu về hàng chục triệu USD trong hai năm tới.

Hiện nay, hoạt động thăm ḍ của Kobold sẽ bắt đầu triển khai ở miền tây Australia. Theo chia sẻ của House, công ty đă chọn Úc để khai thác v́ đất nước này sở hữu các vật liệu phù hợp và cần thiết cho xe điện, đồng thời có các tiêu chuẩn cao về lao động và môi trường.

“Về cơ bản, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bất kỳ thăm ḍ nào mà chúng tôi thực hiện ở đó sẽ được phát triển một cách hợp lư cả về mặt đạo đức và môi trường”, CEO Kurt House chia sẻ.

Kobold hiện được đầu tư chính bởi Breakthrough Energy Ventures, một quỹ chuyên về công nghệ và giải pháp khí hậu. Ngoài ra, quỹ đầu tư này tiếp nhận tài trợ từ 3 tỷ phú nổi tiếng là Bill Gates, Jeff Bezos và người sáng lập của Bloomberg, Micheal Bloomberg.

House cho biết cả Bill Gates và Jeff Bezos đều có tác động rất lớn trong hoạt động thăm ḍ và khai thác kim loại của Kobold. Tuy nhiên, ông nói rằng không thể tiết lộ số tiền mà 2 tỷ phú này đă đầu tư vào công ty.

Ngoài ra, Kobold c̣n sở hữu một số nhà đầu tư có tiếng khác như Andreessen Horowitz, quỹ đầu tư có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Equinor, công ty năng lượng thuộc sở hữu nhà nước của Na Uy.

Vào tháng 8, KoBold cho biết họ sẽ chi 15 triệu USD để t́m kiếm vật liệu ở Greenland cùng với công ty khai thác Bluejay, nhằm phục vụ hoạt động sản xuất xe điện.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 41613


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,419
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh_1.jpeg
Views:	0
Size:	125.8 KB
ID:	1869708  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,441 Times in 4,467 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06365 seconds with 13 queries