Xác chim chết la liệt tại New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 102
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xác chim chết la liệt tại New York
Click image for larger version

Name:	264.1.jpg
Views:	0
Size:	143.1 KB
ID:	1871794  
Gần 300 xác chim chết đă được phát hiện nằm rải rác trên khắp vỉa hè xung quanh các ṭa nhà cao tầng thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York, Mỹ. Nguyên nhân ban đầu được cho là những con chim này đă đâm vào các toà nhà cao. Tuy nhiên, lượng chim chết quá nhiều khiến người dân khá lo lắng

Xác chim chết được thu gom từ vỉa hè xung quanh các ṭa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York vào ngày 14/9 (Ảnh: AP).

Theo AP, hàng trăm con chim di cư qua thành phố New York, Mỹ trong tuần này đă chết sau khi đâm vào các ṭa nhà kính chọc trời.

Vụ việc gây chú ư sau khi một t́nh nguyện viên của Hiệp hội Quốc gia Mỹ bảo vệ các loài chim (Audubon) đăng tải trên Twitter những h́nh ảnh và đoạn video cho thấy xung quanh các ṭa nhà của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) đầy xác chim.

Melissa Breyer, t́nh nguyện viên đă đăng vụ việc này, cho biết cô thật sự bị sốc khi t́m thấy gần 300 xác chim trên vỉa hè xung quanh các ṭa tháp của WTC. "Nh́n về tứ phía, vỉa hè khu ṭa này ngập xác chim. Tôi bị sốc", cô nói. Breyer cho biết, ngày 14/9 là một ngày đặc biệt khủng khiếp đối với các loài chim di cư ở New York khi chúng trên đường t́m đến những nơi ấm áp hơn khi mùa đông đang đến gần.

Theo Phó giám đốc khoa học Kaitlyn Parkins của hiệp hội Audubon, mùa xuân năm ngoái, đă xảy ra một vụ các loài chim chết hàng loạt, nhưng con số trong tuần này đặc biệt cao.

Việc chim liên tục đâm vào các ṭa nhà chọc trời ở Manhattan là một vấn đề dai dẳng mà Hiệp hội Audubon đă ghi nhận trong nhiều năm. Theo cô Parkins, có nhiều nguyên nhân chính gây ra các vụ va chạm, trong đó có lư do thời tiết mưa băo từ đêm 13/9 đến ngày 14/9. "Chúng đă hứng chịu một cơn băo lớn và thời tiết lạ, đó là sự kết hợp khiến chim dễ va chạm với các tấm kính cửa sổ", cô Parkins nói.

Theo Parkins, có vẻ như cơn băo đă khiến lũ chim bị ảnh hưởng và bay thấp hơn so với mức b́nh thường, hoặc làm chúng mất phương hướng. "Ảnh hưởng của ánh sáng vào ban đêm đối với các loài chim cũng khá mạnh, đặc biệt là trong thời tiết đêm nhiều mây. Chim bị thu hút và mất phương hướng, và ánh sáng từ các ṭa nhà có thể đưa chúng vào những khu vực nguy cơ cao xảy ra va chạm", cô cho biết.

V́ vậy, hiệp hội Audubon đă kêu gọi chủ sở hữu các ṭa nhà của WTC và các ṭa nhà khác hăy vào cuộc giúp giải quyết t́nh h́nh bằng cách làm mờ đèn hơn vào ban đêm và xử lư các cửa kính sao cho chim dễ nh́n thấy hơn chẳng hạn như khắc hoa văn hay làm mờ.

Dara McQuillan, phát ngôn viên của Silverstein Properties, nhà quản lư 3 ṭa nhà chọc trời ở WTC, cho biết: "Chúng tôi rất quan tâm đến các loài chim hoang dă và bảo vệ môi trường sống của chúng. Chúng tôi hiểu ánh sáng nhân tạo vào ban đêm nói chung có thể thu hút và làm chúng mất phương hướng, v́ vậy, chúng tôi đang tích cực khuyến khích khách thuê văn pḥng tắt đèn vào ban đêm và hạ rèm che bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là trong mùa chim di cư".

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12564


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 13,778
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	264.1.jpg
Views:	0
Size:	143.1 KB
ID:	1871794  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,187 Times in 1,072 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 21 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07447 seconds with 13 queries