Cuộc đại tu lớn chưa từng có ở Ma Cao: Các ông trùm dính lệnh "trảm", đành thốt ra câu cay đắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 261
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc đại tu lớn chưa từng có ở Ma Cao: Các ông trùm dính lệnh "trảm", đành thốt ra câu cay đắng
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	365.5 KB
ID:	1872375  
Một trong những trung tâm cờ bạc hàng đầu thế giới - Macao - chuẩn bị sẵn sàng mở chiến dịch cho cuộc đại tu kịch tính, một động thái khiến các nhà đầu tư "đứng ngồi không yên".

Chính quyền Macao hôm 14/9 công bố một cuộc trưng cầu dân ư kéo dài 45 ngày về ngành công nghiệp cờ bạc hái ra tiền ở đặc khu này, một động thái mà các nhà quan sát lo ngại sẽ dẫn đến các quy định chặt chẽ hơn và nhiều khó khăn hơn. Đây cũng được cho là một phần mở rộng của cuộc cải tổ gần đây đối với doanh nghiệp tư nhân của chính quyền ông Tập Cận B́nh.

"BÁN"

Khi các nhà đầu tư bắt đầu gọi vốn vào sáng 15/9 sau khi chính phủ Trung Quốc Đại lục quyết định ra tay siết chặt hơn trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, các nhà điều hành Junket (những người trung gian cho vay vốn nóng, sắp xếp nơi ăn ở và pḥng chơi cờ bạc) chỉ có một điều muốn nói: bán.

"Không có hy vọng ở Ma Cao", một giám đốc điều hành Junket cho biết trong một cuộc phỏng vấn, từ chối nêu tên do lo ngại có thể gặp bất lợi trong các hoạt động kinh doanh. Ngay lập tức, cổ phiếu của các công ty ṣng bạc Mỹ hoạt động ở Macao - nơi duy nhất việc chơi cờ bạc được hợp pháp ở Trung Quốc - đă giảm mạnh. Sands China (SCHYF) giảm hơn 32% tại Hồng Kông, trong khi Wynn Macau (WYNMF) giảm hơn 28% và MGM China (MCHVF) giảm hơn 26%. Theo các nguồn tin của CNN, 17 tỷ USD đă bị xóa sổ.

Cuộc trưng cầu dân ư lần này, được đưa ra chỉ một ngày sau Kế hoạch phát triển 5 năm lần thứ hai của thành phố, có khả năng chuyển thành luật cờ bạc mới, rất có thể sẽ có hiệu lực trước khi giấy nhượng quyền 6 đế chế ṣng bạc của Ma Cao hết hạn vào tháng 6/2022. 6 giấy phép yêu cầu gia hạn là của các ông lớn như Sands China, Wynn Macau, Galaxy Entertainment, SJM Holdings, Melco Entertainment và MGM China.

Ngay khi có tin về cuộc đại tu, cổ phiếu của Sands China đă bị "tàn sát" kinh hoàng, giảm 33% trong khi Wynn Macau giảm 29%. Cổ phiếu của Galaxy giảm 20%, trong khi MGM Trung Quốc giảm 26,8%. SJM giảm 24% trong khi Melco giảm 20%.45 ngày quyết định sẽ siết chặt như thế nào

Cờ bạc bị cấm ở Trung Quốc đại lục nhưng là hợp pháp ở Ma Cao kể từ năm 1850 dưới thời quản lư thuộc địa của Bồ Đào Nha. Khi Ma Cao được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1999, các hoạt động cờ bạc ở đây vẫn được duy tŕ.

Trong hơn hai thập kỷ, doanh thu cờ bạc ở Ma Cao đă tăng lên gấp 7 lần Las Vegas, trở thành trung tâm ṣng bạc số 1 của thế giới. Tuy nhiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă đưa các ṣng bạc của Ma Cao vào tầm ngắm, trở thành mục tiêu trong chiến dịch chống tham nhũng của ông vào năm 2012, cấm các quan chức đảng và quan chức chính quyền đánh bạc.

Ma Cao đang tổ chức cuộc trưng cầu dân ư kéo dài đến ngày 29/10 để xác định chiến lược đại tu lĩnh vực cờ bạc, một ngành công nghiệp vốn đóng góp tới 80% doanh thu thuế, như thế nào. Cuộc trưng cầu dân ư này sẽ là nền tảng cơ bản để giới chức Macao có những quy định mới liên quan đến lĩnh vực cơ bạc như: số lượng giấy phép cờ bạc được cấp sẽ ở mức bao nhiêu, và thời hạn cấp phép kéo dài bao lâu, các trách nhiệm h́nh sự liên quan…

Cuộc trưng cầu dân ư kéo dài 45 ngày cũng là cơ hội để người dân đưa ra phản hồi của họ về một loạt các quy tắc bao gồm sự giám sát bổ sung của chính phủ, cho phép chuyển tiền cổ tức và đề xuất cắt giảm số lượng bàn cờ.

Trong bối cảnh nhiều tranh căi và lo ngại, trùm đế chế ṣng bạc Wynn Resorts, tỷ phú Allan Zeman, cho biết: "Chính phủ đang làm những điều cho tương lai v́ ngành công nghiệp này rất quan trọng đối với chính phủ và người dân Ma Cao."

Công ty JPMorgan th́ cho rằng: "Chúng tôi thừa nhận đó chỉ là một tín hiệu ‘định hướng’, trong khi mức độ thực thi thực tế vẫn c̣n là một điểm tranh luận. Điều đó nói lên rằng, chính thông báo này khiến các nhà đầu tư nghi ngờ và lo ngại".

Theo Morgan Stanley, số lượng giấy phép được cấp sẽ không thay đổi ở con số 6.

Tuy nhiên, đă có những lo ngại rằng những ṣng bạc được cấp phép sẽ phải chịu sự giám sát hoạt động làm ảnh hưởng đến thu nhập và tổn hại đến hoạt động kinh doanh của họ. "Mặc dù không rơ chính phủ sẽ theo dơi vốn của họ chặt chẽ như thế nào, nhưng chúng tôi tin rằng cổ tức khổng lồ của những ngày trước Covid-19, đặc biệt là của Sands China và Wynn Macao, sẽ không c̣n nữa", JPMorgan nói.

Ngành công nghiệp cờ bạc của Ma Cao đóng góp 80% vào kho thuế của đặc khu này mỗi năm. Trong một cuộc họp báo hôm 14/9, ông Lei Wai Nong, người đứng đầu cơ quan tài chính và kinh tế của Ma Cao cũng nhấn mạnh, ngành công nghiệp này đóng một vai tṛ tích cực trong sự phát triển của thành phố, nhưng nó cũng để lại một số vấn đề xă hội và c̣n nhiều lỗ hổng trong việc giám sát.

Nhưng nó đang phải đối mặt với thách thức lớn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát. Mặc dù đây vẫn là nơi duy nhất ở Trung Quốc cho phép du lịch không cách ly, nhưng tổng doanh thu từ cờ bạc của Ma Cao đă giảm xuống mức thấp kỷ lục 554 triệu USD vào tháng 8.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 5469


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,947
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	365.5 KB
ID:	1872375  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,497 Times in 2,129 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07506 seconds with 13 queries