Trung Quốc tưởng gia nhập CPTPP mà dễ à? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tưởng gia nhập CPTPP mà dễ à?
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	113.1 KB
ID:	1872381  
Sau khi Trung Quốc đệ đơn gia nhập CPTPP, ngày 17/9 Australia, thành viên của Hiệp định này đă có phản ứng chính thức đầu tiên.

Trung Quốc ngày 16/9 nộp đơn chính thức xin tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái B́nh Dương (gọi tắt là CPTPP), nơi quy tụ 11 nền kinh tế trong khu vực Châu Á-Thái B́nh Dương và đóng góp tới 13,5% vào nền kinh tế toàn cầu.


Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan. (Ảnh: Alex Ellinghausen)

Phản ứng trước đơn xin gia nhập CPTPP của Trung Quốc, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết, Trung Quốc không nên tham gia CPTPP cho đến khi nước này thuyết phục được các thành viên về việc “tuân thủ” các Hiệp định thương mại hiện có cũng như các cam kết của Tổ chức Thương mại thế giới.

Trả lời phỏng vấn báo chí Australia, Bộ trưởng Dan Tehan khẳng định “các bên tham gia CPTPP cũng muốn tự tin về việc một ứng cử viên tham gia sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết theo Hiệp định một cách thiện chí” và “đây là vấn đề quan trọng đ̣i hỏi sự tham gia của các Bộ trưởng”.Quan hệ thương mại giữa Australia và Trung Quốc căng thẳng từ năm 2020 sau khi Australia đề nghị cộng đồng quốc tế mở cuộc điều tra độc lập về việc xuất hiện và lây lan của dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Đáp trả hành động này của Australia, Trung Quốc đă đưa ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế việc nhập khẩu hàng hóa từ Australia khiến cho các doanh nghiệp Australia thiệt hại khoảng 20 tỷ AUD. Trong đó, Australia cho rằng, các biện pháp thuế quan mà Trung Quốc áp dụng đối với lúa mạch và rượu vang của Australia là không công bằng và không có căn cứ nên đă đề nghị Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đứng ra giải quyết tranh chấp giữa nước này với Trung Quốc. Không chỉ vậy, Trung Quốc hiện cũng đang đơn phương đ́nh chỉ mọi tiếp xúc cấp cao với chính quyền Australia.

Hiện chưa rơ quan điểm của Australia, một thành viên của CPTPP tác động như thế nào đến việc Trung Quốc tham gia Hiệp định này. Tuy nhiên trước Australia, Nhật Bản, một thành viên tích cực của CPTPP đă hoan nghênh quyết định của Trung Quốc. Trước khi Trung Quốc nộp đơn gia nhập CPTPP vài ngày, Singapore, một thành viên khác của CPTPP cũng đă hoan nghênh sự quan tâm của Trung Quốc đối với hiệp định này.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,576
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	113.1 KB
ID:	1872381  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06819 seconds with 13 queries