Động thái mới của NATO vụ khủng hoảng nghiêm trọng giữa các đồng minh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 347
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái mới của NATO vụ khủng hoảng nghiêm trọng giữa các đồng minh
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	408.3 KB
ID:	1873178  
Khủng hoảng nghiêm trọng giữa các đồng minh, NATO lên tiếng xoa dịu. Mấy nagyf gần đây, những căng thẳng giữa Pháp - Mỹ- Australia liên quan hành lập liên minh AUKUS vẫn chưa hạ nhiệt với việc Pháp cho rằng đang có khủng hoảng nghiêm trọng giữa các đồng minh.

Bất chấp việc NATO xoa dịu về sự gắn kết trong nội bộ khối, căng thẳng mới nhất này đang có tác động không nhỏ đến mối quan hệ liên minh xuyên Đại Tây Dương mới được cải thiện gần đây.


Tàu ngầm HMAS Collins của hải quân Australia. Ảnh: Hải quân Australia.
Chưa nguôi giận liên quan đến thỏa thuận Anh-Australia-Mỹ, phát biểu trên kênh truyền h́nh France 2 hôm qua, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đả kích "chủ nghĩa cơ hội thường trực" của chính phủ Anh, mà ông gọi là "bánh xe thứ ba" trong hiệp ước an ninh với Mỹ và Australia, đồng thời cáo buộc Australia và Mỹ lừa dối.

Ngoại trưởng Pháp cũng nhấn mạnh một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng hiện đang diễn ra giữa các đồng minh: “Chúng ta không thể hành xử cách đó trong một liên minh. Chúng ta là đồng minh và khi là đồng minh chúng ta không đối xử tàn bạo với nhau, nhất là một đối tác lớn như Pháp".

Ngoại trưởng Pháp c̣n lưu ư rằng NATO phải tính đến những ǵ đă xảy ra khi khối này cân nhắc chiến lược trong tương lai.

Cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa các đồng minh, Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO Đô đốc Rob Bauer cho rằng việc này không có khả năng ảnh hưởng đến sự "hợp tác quân sự" trong khối. Trước hết, Australia là một đối tác nhưng không thuộc NATO. Có nhiều thỏa thuận giữa các quốc gia có thể ảnh hưởng đến NATO về mặt chính trị. Tuy nhiên hiện tại, thỏa thuận này không ảnh hưởng đến sự hợp tác quân sự trong khối.

Bất chấp trấn an của NATO, vụ việc này sẽ có tác động lớn đến mối quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương mà Tổng thống Joe Biden đă cố gắng cải thiện kể từ khi lên nắm quyền. Theo một số nhận định, thỏa thuận ba bên mới này một phần xuất phát từ sự thất vọng lẫn nhau giữa Mỹ và các đối tác EU. Theo quan điểm của Mỹ, EU quá mềm mỏng với Trung Quốc, trong khi châu Âu cho rằng, Mỹ đang hành động quá mạnh mẽ chống Trung Quốc. Do đó, EU đă phát triển chiến lược của riêng ḿnh tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, làm sâu sắc thêm mối quan hệ với các nước trong khu vực.

Theo giới quan sát, có những lựa chọn khác nhau để vượt qua cuộc khủng hoảng này trong ngắn hạn và trung hạn. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố cam kết hợp tác với Pháp ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, nhưng ông cũng cần thể hiện rơ việc sẵn sàng “giải quyết các hậu quả” như thế nào với Paris. Mời Tổng thống Pháp đến Mỹ để thảo luận về vấn đề này có thể là một bước đầu tiên tích cực, nhưng được cho là chưa đủ. Pháp chắc chắn sẽ t́m cách tận dụng để đạt được lợi ích nào đó, ngoài “phí bồi thường” dự kiến từ Australia.

Một triển vọng dễ đoán hơn khi châu Âu có thể coi sự kiện này khẳng định một thực tế là lợi ích của khối có nguy cơ bị ảnh hưởng thế nào trong cuộc cạnh tranh toàn cầu giữa Trung Quốc và Mỹ, qua đó thúc đẩy chiến lược tự chủ châu Âu. Pháp - quốc gia EU duy nhất có sự hiện diện quân sự thực sự ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương cũng đang t́m cách hợp tác nhiều hơn với Đức và Hà Lan để thúc đẩy vấn đề này./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-19-2021
  Reputation: 33927


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,871
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	408.3 KB
ID:	1873178  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,710 Times in 5,932 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05167 seconds with 13 queries