Ca sĩ Phi Hùng: Tôi và chị Phương Thanh giấu người thân, không dám nói đi vào khu cách ly - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ca sĩ Phi Hùng: Tôi và chị Phương Thanh giấu người thân, không dám nói đi vào khu cách ly
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	755.7 KB
ID:	1873573  
"Bản thân tôi cũng có chút lo lắng v́ đến những nơi đó nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nhưng khi đến nơi rồi tôi mới thấy nỗi lo của ḿnh quá nhỏ bé v́ ban tổ chức đă chuẩn bị an toàn rất tốt" – Nguyễn Phi Hùng nói.

Mới đây, chương tŕnh Sài G̣n ta thương đă lên sóng, với nhân vật chính là Nguyễn Phi Hùng, một ca sĩ khá nổi tiếng giai đoạn đầu những năm 2000, cùng thời với Đan Trường, Lam Trường, Cẩm Ly…

Tại chương tŕnh, Nguyễn Phi Hùng đă tâm sự về hành tŕnh từ thiện, giúp người dân Sài G̣n của anh trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua.

Tôi phải giấu cả người thân, không dám nói đi vào khu cách ly

Tôi xuất thân từ Hà Nội nhưng lại chọn xây dựng sự nghiệp, gắn bó hơn 20 năm trên mảnh đất Sài G̣n và có được tên tuổi, danh tiếng.

Bởi vậy, khi Sài G̣n trong cơn bạo bệnh, tôi không đành ḷng chỉ ngồi yên một chỗ. Dù là việc nhỏ nhất tôi cũng muốn được làm để cống hiến cho xă hội.

Tôi chấp nhận hiểm nguy để cùng các anh chị em nghệ sĩ như Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Tạ Minh Tâm,... góp mặt trong đội t́nh nguyện tham gia công tác chống dịch.

Anh chị em nghệ sĩ chúng tôi đă lên tận tuyến đầu, hát với tinh thần lạc quan, tích cực nhằm tiếp thêm động lực cho các ca F0, F1, đội ngũ y bác sĩ ở các bệnh viện dă chiến cùng những cán bộ chống dịch.

Đầu tiên, MC Quỳnh Hoa đă đứng ra kết nối với các nghệ sĩ, ca sĩ, đạo diễn,... Nhóm thiện nguyện của chúng tôi ban đầu rất ít người nhưng dần đạt đến con số vài trăm.

Tất cả chúng tôi đều khoác lên ḿnh bộ đồ bảo hộ đến các bệnh viện dă chiến, trao quà cho y bác sĩ, hát tặng các bệnh nhân ở khu cách ly.


Khoảng cách với bệnh nhân rất xa mà chúng tôi chỉ có cái loa kẹo kéo để hát thôi.

Lúc hát, chúng tôi c̣n phải đeo khẩu trang nên hát rất khó khăn v́ bị thiếu oxy để lấy hơi.

Tôi cũng mệt, nhưng tự thấy khó khăn của ḿnh nhỏ bé lắm, không thể so sánh với những người nơi tuyến đầu, nên cố gắng biểu diễn.

Một chương tŕnh, chúng tôi phải đi 4 - 5 khu cách ly. Tất cả các ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ tham gia đều hát bằng lửa trong tim, bằng 200% khả năng, chỉ mong bệnh nhân vững ḷng chữa bệnh cho tốt.

Những người ở khu cách ly thấy chúng tôi tới đều vui mừng, hồ hởi như gặp lại người thân vậy.

Bản thân tôi cũng có chút lo lắng v́ đến những nơi đó nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tôi và chị Phương Thanh phải giấu cả người thân, không dám nói đi vào khu cách ly.

Nhưng khi đến nơi rồi tôi mới thấy nỗi lo của ḿnh quá nhỏ bé v́ ban tổ chức đă chuẩn bị an toàn rất tốt.

Tôi nghĩ, lúc ḿnh c̣n khỏe mạnh, nếu làm được ǵ th́ làm. Ngay lúc này, tôi không c̣n là ca sĩ nữa mà trở thành chiến sĩ xung kích góp sức cho xă hội, nơi nào cần, tôi sẵn sàng dấn thân.

Tôi chứng kiến những cảnh đó mà thương vô cùng

Tham gia xuyên suốt các hoạt động công tác chống dịch, tôi cùng các anh chị em nghệ sĩ càng hiểu rơ sự vất vả của những con người nơi tuyến đầu nhọc nhằn cỡ nào.

Nhắc lại kỷ niệm những ngày thiện nguyện, tôi vừa tự hào, biết ơn nhưng không tránh khỏi chút chạnh ḷng xót xa.

Sài G̣n đă trải qua nhiều biến cố, nhưng bên trong đó là t́nh người rộng mở. Mỗi người dân đă san sẻ t́nh thương cho nhau. Các nhóm từ thiện cũng hoạt động hết công suất, có rất nhiều y bác sĩ gác lại chuyện riêng để tập trung giúp bệnh nhân phục hồi.

Họ phải mặc đồ bảo hộ cả ngày, tới khi cởi ra ướt sũng mồ hôi, tay chân th́ tái xám, nhăn nheo.

Lúc này, họ cũng chẳng c̣n quan tâm sắc đẹp nữa, mà chỉ mong bệnh nhân mau khỏi trở về với gia đ́nh.

Để tiện chăm sóc bệnh nhân, khá nhiều người t́nh nguyện xuống tóc, rồi có những ca F0 ko dám báo cho gia đ́nh ḿnh đang bị bệnh. Tôi chứng kiến những cảnh đó mà thương vô cùng.

V́ vậy, tôi đă sáng tác riêng ca khúc Sài G̣n gửi những niềm thương để hát tặng bác sĩ tuyến đầu.

Những người nơi tuyến đầu chống dịch đă không quản ngày đêm tính mạng để giúp đỡ các bệnh nhân. Tôi không thấy sự buồn hay bi quan, mà chỉ thấy trong mắt họ là niềm tin, là sức trẻ.

Họ chính là những bông hoa đời thường, là anh hùng bằng xương bằng thịt ḿnh thấy rơ nhất. Khi gặp họ, tôi càng cảm thấy được truyền động lực.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-20-2021
  Reputation: 5463


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,916
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	755.7 KB
ID:	1873573  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,494 Times in 2,127 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05463 seconds with 13 queries