NSND Diệp Lang: Vài chục năm mới có một người tài sắc vẹn toàn như Thanh Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NSND Diệp Lang: Vài chục năm mới có một người tài sắc vẹn toàn như Thanh Nga
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	375.2 KB
ID:	1874099   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	400.8 KB
ID:	1874100   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	309.5 KB
ID:	1874101   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	311.9 KB
ID:	1874102  

Theo lời của nam nghệ sĩ Diệp Lang có những chia sẻ về kỷ niệm với soạn giả Năm Châu, nghệ sĩ cải lương Thanh Nga trong chương tŕnh Bước chân dĩ văng trên kênh The Jimmy TV, sau khi nghệ sĩ Diệp Lang nói rằng với ông ngày nào cũng có Tổ v́ Tổ là chỗ dựa tinh thần.

NSND Diệp Lang khẳng định Thanh Nga là một nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn mà không phải lúc nào cũng có. Chụp màn h́nh

Khi được hỏi về ư nghĩa của ngày giỗ Tổ sân khấu, nghệ sĩ Diệp Lang nói rằng với ông ngày nào cũng có Tổ v́ Tổ là chỗ dựa tinh thần. Theo nghệ sĩ cải lương, đây là ngày anh em đồng nghiệp gặp nhau, cùng chúc nhau, tâm t́nh với nhau và vui vẻ với nhau. "Cũng như tôi đây, trước khi ra hát đều lạy vái Tổ, xin Tổ phù hộ cho con hát được khán giả yêu mến. Vái Tổ v́ đó là chỗ dựa tinh thần quan trọng lắm. C̣n nếu hỏi tôi về ngày cúng hay từ đâu có ngày giỗ Tổ th́ tôi chịu thua".

Nhắc đến các tiền bối trong làng cải lương Việt Nam, nghệ sĩ Diệp Lang đă chia sẻ về kỷ niệm với soạn giả Năm Châu. Ông xúc động: "Ông Năm Châu là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu, lăo thành của sân khấu cải lương. Phải công nhận rằng nghệ sĩ Năm Châu là thầy của tôi. Hồi c̣n nhỏ th́ tôi không dám lại gần, sau này có một lần ngồi tập tuồng, thấy tôi diễn th́ ông ấy nói: "Đồng ư ra sân khấu là phải diễn, nhưng ḿnh đừng diễn hay. Có nghĩa là sân khấu phải thật và đẹp". Chính câu nói này mà tôi theo đuổi cho tới giờ này. Cuộc đời tôi khi c̣n diễn trên sân khấu th́ luôn luôn hướng về thật và đẹp".

Nghệ sĩ Diệp Lang tṛ chuyện cùng Jimmy Nhựt Hà về ngày giỗ Tổ sân khấu và những kỷ niệm trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật. Chụp màn h́nh

C̣n khi nói đến nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, NSND Diệp Lang cũng dạt dào cảm xúc. Ông nói rằng Thanh Nga là một cô đào rất đặc biệt, vừa đẹp vừa tài. Hai nghệ sĩ từng diễn chung với nhau từ khi ông về cộng tác với đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga từ năm 1969. Các vở diễn nổi tiếng như Trăng rụng bến Từ Châu, Tiệc đêm ngoài vườn, Đi biển một ḿnh, Lá sầu riêng, Tâm sự đời con gái và Ả đào say... đều để lại cho nam nghệ sĩ những kỷ niệm đặc biệt.

Trong đó, khi nhắc vở Đi biển một ḿnh, nghệ sĩ Diệp Lang kể: "Lúc đó tôi đóng vai ông chủ nhiệm nhà báo, Thanh Nga đóng vai nhỏ ở. Trong vở này có cảnh tôi phải đánh Thanh Nga một cái, tới chừng vô trong Thanh Nga nói tôi sao đánh nhẹ quá, phải đánh mạnh lên. Tới chừng ra diễn lại, tôi nghe lời đánh mạnh lắm, cô ấy bảo phải đánh như vậy đó. Nhưng đó cũng là vở cuối cùng tôi gặp Thanh Nga. Bữa đó vợ chồng tôi ngồi ở rạp Thanh B́nh uống cà phê buổi sáng. Thanh Nga và chồng chạy xe ngang qua, gặp vợ chồng tôi ngồi đó và đưa tay chào, vợ chồng tôi cũng chào lại. Không ngờ đó là lần cuối cùng gặp nhau trên cuộc đời".

NSND Diệp Lang bồi hồi khi nhớ về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ Thanh Nga. Chụp màn h́nh

Nhận xét về nghệ sĩ Thanh Nga, nghệ sĩ Diệp Lang bày tỏ: "Ca hay, diễn giỏi, sắc đẹp coi như toàn diện. Một nghệ sĩ đa năng, phải gọi là số một, không c̣n ǵ để nói. Mà không phải lúc nào cũng có Thanh Nga, vài chục năm mới có một Thanh Nga tài sắc vẹn toàn. Không phải lúc nào cũng có".

Cũng trong chương tŕnh, nghệ sĩ Diệp Lang c̣n nhắc nhớ về các kỷ niệm gắn bó với các đồng nghiệp khi c̣n hoạt động ở sân khấu cải lương. Giờ đây, sau hơn 10 năm định cư ở hải ngoại và nhiều năm xa ánh đèn sân khấu nhưng phong cách diễn xuất của ông vẫn là bài học quư cho thế hệ cải lương hiện tại. Dành lời khuyên cho thế hệ trẻ trong bộ môn cải lương, nghệ sĩ Diệp Lang bộc bạch: "Cuộc đời đi hát gian nan lắm, tôi cũng gian nan dữ lắm. Thành ra tôi có thể nói một lời là cố gắng, các bạn trẻ nào yêu mến cải lương, bước vô sân khấu th́ chắc chắn điều đầu tiên là phải khấn vái Tổ nghiệp, cho con hát cho khán giả thân thương, giữ ǵn đạo đức. Phải có đạo đức nghề nghiệp dành cho sân khấu, yêu nghề và luôn luôn sống chết với nghề. Tôi cũng có đôi lời hỏi thăm khán giả khắp nơi".

NSND Diệp Lang trong vai ông hội đồng Thăng vở Đời cô Lựu. Chụp màn h́nh

Nghệ sĩ Diệp Lang tên thật Dương Công Thuấn, sinh năm 1941 tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Khoảng năm 13 tuổi, ông theo chân cha là thầy đàn Ba Diệp lên Sài G̣n, theo đoàn cải lương Kim Thoa. Vai kép độc ghi dấu ấn đầu tiên của nghệ sĩ Diệp Lang là ở đoàn Kim Chưởng, trong vở Hai chiều ly biệt. Nghệ sĩ Diệp Lang được xếp vào hàng các kép độc hay nhất của sân khấu cải lương. Nhắc đến Diệp Lang th́ không thể không nhắc đến các vai diễn ấn tượng như ông Sáu trong Nửa đời hương phấn, Hải Lâm trong Áo cưới trước cổng chùa, vai một lăo nông Đồng Tháp trong Người giữ mộ, ông hội đồng Thăng trong vở Đời cô Lựu... Năm 1963, nghệ sĩ Diệp Lang đoạt giải Thanh Tâm. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2003.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 62213


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,716
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	375.2 KB
ID:	1874099   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	400.8 KB
ID:	1874100   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	309.5 KB
ID:	1874101   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	311.9 KB
ID:	1874102  

  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,541 Times in 8,266 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  ICEEXPRESS
  ICEEXPRESS's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,800
  Thanks: 5,490
  Thanked 2,101 Times in 1,230 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 418 Post(s)
  Rep Power: 17
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17888
  Default

  CON cs NAM VUNG ...AN COM QUOC GIA THO MA cs....CHET CUNG AI KHONG THUONG TIEC....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06853 seconds with 13 queries