TP Hồ Chí Minh điều tra việc mua bán gói thuốc C điều trị Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP Hồ Chí Minh điều tra việc mua bán gói thuốc C điều trị Covid-19
Click image for larger version

Name:	grfed.jpeg
Views:	0
Size:	103.9 KB
ID:	1874951  
Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cùng với Công an TP đang t́m hiểu và xử lư những vi phạm (nếu có) trước t́nh trạng rao bán thuốc C (thuốc kháng virus có tên Molupiravir) trên thị trường... “chợ đen”.Chiều ngày 21/9, tại cuộc họp báo định kỳ về công tác pḥng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, gói thuốc C là loại thuốc kháng virus có tên là Molnupiravir. Đây là một loại thuốc được sử dụng dưới sự kiểm soát đặc biệt của Bộ Y tế. V́ vậy, Thanh tra Sở Y tế TP với Công an TP sẽ t́m hiểu và xử lư những vi phạm (nếu có) trước t́nh trạng rao bán thuốc C trên mạng xă hội.
Cụ thể, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, ngay từ đầu triển khai việc phát gói thuốc C, các nhân viên y tế phải giải thích rơ ràng cho những người dùng loại thuốc này, những người này phải kư vào văn bản đồng ư sử dụng thuốc. Cơ quan y tế địa phương quản lư rất chặt tất cả danh sách những người uống gói thuốc C, theo dơi mỗi ngày khi uống thuốc có vấn đề ǵ xảy ra hay không.Đặc biệt, tại một số địa bàn trọng điểm, nhóm các bác sĩ, chuyên gia của Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh theo dơi sát hơn, lấy kết quả xét nghiệm vào ngày thứ 5 và ngày thứ 7 để theo dơi diễn tiến, đáp ứng virus của những trường hợp này. Như vậy, trên nguyên tắc, gói thuốc C khi sử dụng tại nhà hay tại các bệnh viện dă chiến, đều được quản lư rất là đặc biệt, chặt chẽ, có đầy đủ danh sách. Khi sử dụng thuốc c̣n tồn dư, phải trả trở về cho Sở Y tế để quản lư.
Thời gian qua, khi triển khai gói thuốc A, B, C để điều trị cho các F0 tại nhà, cộng đồng, TP đă lập 8 đoàn kiểm tra để liên tục kiểm tra các cơ sở y tế, xem vấn đề cấp gói thuốc này như thế nào.
Mới đây, khi có một số thông tin trên mạng cho biết có t́nh trạng rao bán gói thuốc C, ngày 21/9/2021, Sở Y tế đă ban hành văn bản 6788 để nhắc lại về vấn đề sử dụng và quản lư gói thuốc C này.
“Hiện nay, Thanh tra Sở Y tế cùng với Công an TP đang t́m hiểu, điều tra và xử lư vi phạm nếu có xảy ra. Khi nào có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin” - ông Châu thông tin.
Cũng tại cuộc họp nói trên, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở này vừa có văn bản chấn chỉnh t́nh trạng một số quận huyện gom toàn bộ F0 vào khu cách ly tập trung do hiểu nhầm.
Theo bác sĩ Châu, hiện có một số địa phương gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly. Sở Y tế TP đă ghi nhận t́nh trạng này, liên tục gọi điện cũng như gửi văn bản chấn chỉnh, nhắc nhở các quận, huyện. "Có thể một số địa phương hiểu nhầm việc tách F0 ra khỏi cộng đồng tránh lây lan phải đưa vào khu cách ly tập trung" - ông Châu nói và cho biết chủ trương của TP là các F0 đủ điều kiện, nên cách ly tại nhà.
Ngoài ra, trong chiến lược điều trị của TP sắp tới cũng đẩy mạnh chăm sóc các F0 tại cộng đồng, đi kèm với hệ thống điều trị để sống chung với dịch. Các quận, huyện chỉ cách ly tập trung các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, không thể theo dơi sát và nơi ở không đáp ứng điều kiện điều trị tại nhà.
Thời gian tới, TP Hồ Chí Minh sẽ giảm dần khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 theo lộ tŕnh nhất định. Từ nay đến ngày 30/9, các Bệnh viện đa khoa quận 7, Bệnh viện đa khoa Củ Chi, Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ trở lại hoạt động như công năng ban đầu, điều trị các bệnh lư khác Covid-19.
Sau ngày 30/9, bệnh viện của các quận huyện khác sẽ được phục hồi công năng, phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân như trước đây nhưng vẫn bố trí số lượng giường bệnh nhất định cho điều trị Covid-19.
"Hai chiến lược điều trị sắp tới của TP là đẩy mạnh chăm sóc F0 tại nhà và củng cố hệ thống điều trị để hướng đến sống chung với virus SARS-CoV-2" – ông Châu nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41695


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	grfed.jpeg
Views:	0
Size:	103.9 KB
ID:	1874951  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,482 Times in 4,506 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05942 seconds with 13 queries