Sài G̣n sẽ trở lại “b́nh thường mới” từ 30/9? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 178
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sài G̣n sẽ trở lại “b́nh thường mới” từ 30/9?
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	83.7 KB
ID:	1876953  
TP.HCM đă không thể “kiểm soát được dịch bệnh Covid-19” trước 15/9 như Nghị quyết 86 đề ra nhưng những kết quả đạt được của Thành phố trong thời gian qua là tiền đề để Thành phố có thể tiến tới kiểm soát được dịch bệnh vào cuối tháng 9, từng bước cho kế hoạch phục hồi kinh tế.Quăng thời gian đầy thách thức

TP.HCM đă không đạt được mục tiêu đặt ra là đến ngày 15/9 sẽ kiểm soát được dịch bệnh theo Nghị quyết số 86 ngày 6/8/2021 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách pḥng, chống dịch Covid-19 khi số ca mắc mới mỗi ngày vẫn ở mức cao, trung b́nh giai đoạn từ 21/8 đến 15/9 là 5.000-6.000 ca. Có thời điểm như ngày 3/9, số ca mắc gần 8.500 ca.

Theo Ban Chỉ đạo Pḥng chống dịch Covid-19 TP.HCM th́ ngoài nguyên nhân do sự phức tạp của chủng virus Delta th́ có nhiều tiêu chí kiểm soát dịch theo quy định của Bộ Y tế, thành phố khó đạt được, như số ca mắc Covid-19 trong tuần phải giảm so với 2 tuần liền kế trước và giảm c̣n 50% so với tuần cao nhất.

Nh́n lại hơn 1 tháng triển khai các biện pháp để thực hiện Nghị quyết 86, dù rằng công tác pḥng chống dịch của TP.HCM c̣n khiến nhiều người băn khoăn, song cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, của các địa phương, của các lực lượng quân đội, công an về nguồn nhân lực, vật lực đă giúp thành phố từng bước kiểm soát dịch, đẩy nhanh độ phủ vaccine trong cộng đồng. Tính đến hết ngày 14/9, TP.HCM đă tiêm phủ được 92% mũi một cho người trên 18 tuổi; 23,5% mũi hai; trên 60% số địa bàn dân cư, tổ dân phố trở thành vùng an toàn, “vùng xanh”, “cận xanh”; số ca tử vong giảm xuống trung b́nh mỗi ngày dưới 200 ca. Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ đă kiểm soát được dịch.

Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Măi cho rằng, những kết quả đó là cơ sở để thành phố đi đến việc kiểm soát dịch bệnh: “Tại Thành phố, chúng tôi nhận được sự đồng thuận ủng hộ rất cao của bà con nhân dân và của cộng đồng doanh nghiệp. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến kết quả pḥng, chống dịch của Thành phố trong thời gian vừa qua. Sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở cũng giúp cho các pháo đài là các xă, phường, thị trấn, các nhà máy, xí nghiệp làm tốt hơn công tác pḥng, chống dịch”.

Nói về công tác chống dịch của TP.HCM trước ngày 15/9, ông Lê Hải B́nh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, đó là một quăng thời gian đầy thách thức và TP.HCM đă có những kết quả khả quan, đi đúng hướng. Và quăng thời gian c̣n lại đến ngày 30/9 sẽ là chuỗi ngày then chốt. Sự chung tay của người dân có ư nghĩa quyết định.

“Câu chuyện sẽ nằm ở chỗ chúng ta kiểm soát dịch bệnh thế nào, nằm ở chỗ ư thức người dân khi tham gia cùng với Đảng bộ, chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp mới này như thế nào? Điều đó sẽ dẫn đến kết quả sau ngày 30/9”, ông Lê Hải B́nh nói.

TP.HCM cũng như một số tỉnh phía Nam là: B́nh Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… sẽ kéo dài thời gian công bố kiểm soát dịch bệnh đến cuối tháng 9. Trong khoảng thời gian 2 tuần này, ngoài thực hiện các biện pháp chống dịch, TP.HCM c̣n đồng thời phải thực hiện các bước mở cửa lại kinh tế.

Mới đây, tại Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 11, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết: Trong công tác pḥng chống dịch th́ vấn đề bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân là mục tiêu tối thượng; trong mở cửa lại kinh tế sẽ thực hiện theo phương châm là không quá chậm nhưng cũng không chủ quan, nôn nóng.

“Những địa phương đă kiểm soát được th́ từng bước mở dần theo nguyên tắc an toàn là trên hết, không chủ quan nôn nóng, chặt chẽ, chắc chắn. Trong t́nh h́nh hiện nay, quan điểm của chúng ta là những nơi chưa làm đạt theo yêu cầu đề ra, tiêu chí đề ra th́ tiếp tục phấn đấu để đạt được mục tiêu”, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Ngày 30/9, TP.HCM sẽ trở lại “b́nh thường mới”?

Một tuần sau ngày 15/9, dù rằng số lượng người mới mắc Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm sâu, vẫn ở mức hơn 5.400 ca, số tử vong là 175 người trong ngày 22/9, song những thay đổi trong phương pháp thu dung điều trị như: thành lập các tổ phản ứng nhanh cấp cứu F0 tại nhà; tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; hướng dẫn người dân tự xét nghiệm nhưng có kiểm soát… sẽ là giải pháp tối ưu để Thành phố “sống cùng với dịch bệnh”.

Lănh đạo TP.HCM cũng đă gặp các chuyên gia để bàn phương án chống dịch và mở cửa trở lại. Việc tiếp tục phủ vaccine và đạt gần 100% mũi 1, trên 23% mũi 2 cho những người trên 18 tuổi; cùng với việc mở cửa trở lại Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, các chợ đầu mối cũng đang dần dần đi vào vận hành, các công tŕnh xây dựng cũng bắt đầu các hoạt động thi công, hàng chục ngàn shipper cũng đă ra đường giao hàng …. cho thấy nhịp sống của thành phố đang dần dần trở lại.

Với người dân TP.HCM, 4 tháng qua là quăng thời gian khó khăn nhất mà họ phải đối mặt. Song trong cuộc chiến chống dịch, người dân đă v́ Thành phố, cùng Thành phố từng bước vượt qua khó khăn. Họ mong chờ nhất là đến ngày 30/9 tới, thành phố sẽ trở lại b́nh thường mới.

“Mong cuối tháng này bỏ giăn cách để người dân đi làm. Biết Nhà nước khó khăn không thể hỗ trợ hoài được nên ḿnh hy vọng đợt dịch này mau kết thúc, đợt giăn cách này là đợt cuối. Tuy rất khó khăn nhưng chúng tôi cũng vẫn cố gắng, mong mọi người cùng chung sức để lần giăn cách này là lần cuối và Thành phố của chúng ta sẽ sớm trở lại trạng thái b́nh thường”, một người dân TP.HCM bày tỏ.

Công tác chống dịch ở TP.HCM đang có tín hiệu khả quan, vùng xanh trên bản đồ Covid-19 đang được mở rộng. Cùng với sự chung tay của người dân, hy vọng rằng TP.HCM sẽ kiểm soát được dịch bệnh và mở dần lại cánh cửa kinh tế như kế hoạch đă đề ra.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 4105


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,370
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	83.7 KB
ID:	1876953  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,844 Times in 1,511 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06086 seconds with 13 queries