Vaccine đã chiếm được lòng tin hơn ở người Pháp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 219
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Vaccine đã chiếm được lòng tin hơn ở người Pháp
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1880439  
Bằng quy định thẻ xanh vaccine và bắt buộc tiêm chủng với một số nhóm nhất định, Pháp đă nâng cao tỷ lệ tiêm chủng trong thời gian ngắn.

Khi bắt đầu chương tŕnh tiêm chủng, Pháp là một trong những quốc gia có mức độ hoài nghi vaccine lớn nhất thế giới. Giờ đây, nước này có tỷ lệ tiêm chủng cao so với các nước phương Tây. Lời khuyến khích và áp lực từ chính phủ vào mùa hè đă thúc đẩy hàng triệu người Pháp đi tiêm chủng.

Thành công của chiến dịch tiêm chủng giúp Pháp nới lỏng một số hạn chế ở các khu vực. Chiến lược đáng chú ư nhất là yêu cầu xuất tŕnh thẻ tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính nCoV khi đến nhà hàng, hộp đêm hoặc tham dự sự kiện thể thao.

Hơn 14 triệu người Pháp đă tiêm liều vaccine đầu tiên trong ṿng 11 tuần kể từ khi chính phủ ban hành quy định "thẻ vaccine" ở nơi công cộng. Nước này cũng bắt buộc tiêm chủng với nhân viên y tế và người sống, làm việc tại viện dưỡng lăo. Khoảng 88% người trên 12 tuổi ở Pháp đă tiêm ít nhất một liều vaccine, nhiều hơn Mỹ, Anh hoặc Đức. Nước này hiện ghi nhận tỷ lệ 61 ca nhiễm trên 100.000 người, thấp hơn so với 241 ca trên 100.000 người ở Mỹ vào ngày 24/9. Số người mắc mới ở Pháp đang giảm hơn 25% mỗi tuần, số ca tử vong và nhập viện cũng giảm.

Người phát ngôn chính phủ Gabriel Attal cho biết: "Chiến lược thúc đẩy tiêm chủng tối đa của Tổng thống đă thành công".

Kể từ tháng 8, người dân muốn tham gia các hoạt động thông thường phải xuất tŕnh thẻ xanh tiêm chủng, xét nghiệm âm tính hoặc bằng chứng đă khỏi Covid-19 trong thời gian gần đây. Ban đầu, một bộ phận công chúng phản đối quy định này. Số khác e ngại với chương tŕnh bắt buộc tiêm vaccine.

Song chiến lược mạnh mẽ này cũng thúc đẩy hàng triệu người đi tiêm pḥng. Các quan chức cho rằng đây là lư do khiến biến thể Delta lây nhiễm chậm lại.


Cảnh sát Pháp kiểm tra thẻ xanh tiêm chủng của người dân tại một nhà hàng, tháng 8/2021. Ảnh: EPA

Sự chuyển ḿnh của Pháp là bước ngoặt lớn đối với một quốc gia có lịch sử e ngại vaccine, từng tụt lại so với các nước phương Tây trong chiến dịch tiêm chủng. Cuộc thăm ḍ năm 2018 cho thấy Pháp có mức độ tin tưởng vaccine thấp nhất trong 144 quốc gia. Tháng 12/2020, khảo sát của IPSOS cũng xếp hạng Pháp ở cuối trong 15 nước có người dân sẵn sàng tiêm chủng.

Ngày 12/7, Tổng thống Emmanuel Macron bất ngờ thông báo: Để ra vào nơi công cộng, thậm chí nhà hàng ngoài trời, người dân cần có thẻ xanh sức khỏe. Ông cũng ban hành lệnh bắt buộc tiêm vaccine với nhân viên y tế.

"Tôi biết tôi đang yêu cầu điều ǵ. Tôi biết các bạn sẵn sàng làm điều này", ông nói.

Ba ngày sau khi triển khai chiến dịch, hơn ba triệu người đă đăng kư tiêm liều vaccine đầu tiên qua trang web chính phủ. Hơn 9 triệu người tiêm vaccine trong tháng sau đó.

Tại một quán rượu ở trung tâm Paris, người quản lư Jamel Soussi cân nhắc tiêm chủng để đi thăm vợ ở nước ngoài mặc dù vẫn giữ mối nghi ngờ với vaccine. Anh đă đi tiêm pḥng mũi đầu tiên một ngày sau bài phát biểu của Tổng thống Macron.

Tại quán cà phê Lupo, quản lư Fabrice Amarante cho biết ba nhân viên dưới 40 tuổi của ông vẫn chưa tiêm vaccine ở thời điểm ông Macron phát đi thông báo. Một tuần sau, cả ba người đều tiêm liều đầu tiên. "Nó đă hiệu quả, rất hiệu quả. Những người quyết định chờ đợi đă tiêm vaccine chỉ trong vài ngày", ông nói.

Ngày 16/9, Pháp đ́nh chỉ khoảng 3.000 nhân viên y tế trên khắp đất nước v́ chưa tiêm pḥng. Bộ trưởng Y tế Olivier Véran cho biết con số này chỉ chiếm 0,1% trong 2,7 triệu việc làm trong ngành.

"Một lượng lớn trong số này chỉ bị đ́nh chỉ tạm thời, nhiều người đă đồng ư tiêm chủng sau khi thấy rằng quy định thực sự được áp dụng", ông nói.

Ông Attal cho biết chính phủ có kế hoạch kéo dài thời hạn sử dụng thẻ xanh vaccine hoặc giấy thông hành sức khỏe qua ngày 15/11, lâu hơn so với lịch tŕnh trước đó. Quy định có thể được điều chỉnh ở những nơi mức độ virus lưu hành thấp và tỷ lệ tiêm chủng cao.

"Nếu không có thẻ xanh sức khỏe, chúng ta sẽ phải một lần nữa đóng cửa nhà hàng, rạp phim, rạp hát", ông nói.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15448


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1880439  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,592 Times in 2,250 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 45 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05939 seconds with 13 queries