Bước vào mộ cổ 600 tuổi, chuyên gia chết đứng thấy quan tài lơ lửng trên không - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 715
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bước vào mộ cổ 600 tuổi, chuyên gia chết đứng thấy quan tài lơ lửng trên không
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1896668   Click image for larger version

Name:	ii.png
Views:	0
Size:	332.4 KB
ID:	1896669  
Khi vừa tiến vào lăng mộ, các nhà khảo cổ học đă bị dọa đến toát mồ hôi hột như thể bên trong có sức mạnh siêu nhiên huyền bí.

Năm 2006, một trường cao đẳng ở Nam Kinh, Trung Quốc thực hiện dự án mở rộng khuôn viên trường. Trong quá tŕnh thi công, các công nhân đă t́m thấy một lăng mộ cổ khổng lồ. Các nhà khảo cổ học ngay lập tức được điều động đến hiện trường để khai phá và giải mă bí ẩn.

Đây là một ngôi mộ cổ bằng gạch và được xây dựng khá nguy nga, chứng tỏ chủ nhân bên trong có thân phận không hề tầm thường. Toàn bộ ngôi mộ cổ được bảo quản rất tốt, các chuyên gia khảo cổ chưa t́m thấy hố trộm nào, đồng nghĩa với việc chưa có kẻ trộm mộ nào đến thăm trong suốt 6 thế kỷ qua.

Sau khi dọn sạch bùn cát, cửa mộ hiện ra. Thế nhưng khi vừa mở cửa bước vào, các chuyên gia đă phải choáng váng với cảnh tượng vô cùng kỳ dị bên trong. Ban đầu, mọi người không hề thấy quan tài nào. Nhưng khi ngẩng đầu lên th́ có một chiếc quan tài đang treo lơ lửng giữa không trung.

Sự bất thường không chỉ dừng lại ở đó. Mọi người tiếp tục phải giật ḿnh khi lúc này, những chiếc đèn tự động bốc cháy. Không gian tối tăm được thắp sáng bừng lên trong phút chốc như có một sức mạnh siêu nhiên nào đó khiến ai nấy đều bị sốc.


Những ngọn đèn dầu tự bật sáng làm liên tưởng đến truyền thuyết "đèn vĩnh cửu" trong mộ cổ

Các chuyên gia khảo cổ đă phải nín thở và ổn định tinh thần, dùng trạng thái chuyên nghiệp để thăm thú và t́m hiểu nguyên nhân cho các hiện tượng lạ lùng. Không mất bao lâu, họ đă phát hiện ra sự thật không phải ma quỷ mà hoàn toàn do khoa học. Những ngọn đèn trong mộ là đèn dầu, có thể là được dùng để thắp sáng trong quá tŕnh xây mộ trước đây. Những chiếc đèn đều được cắm bấc lớn nhưng chúng không phải là bấc thông thường mà được bôi một lớp bột phốt pho dày. Khi ngôi mộ đóng lại, oxy trong không gian cạn kiệt. Đến khi cửa mộ mở ra một lần nữa, phốt pho trên bấc gặp oxy sẽ tự động bốc cháy.

Tiếp đó, khi quan sát kỹ hơn, chuyên gia nh́n thấy trong bóng tối có bốn sợi dây sắt dài khoảng 50 cm móc bốn góc quan tài lại rồi treo lên. Lăng mộ này đă có niên đại 600 tuổi, các dây sắt này đă được thiết kế và lắp đặt rất tài t́nh để có thể vẫn trụ vững theo thời gian đến vậy.


H́nh ảnh mô phỏng thiết kế treo mộ trên không trung bằng dây sắt (ảnh cut trong phim)

Một câu hỏi nữa được đặt ra là tại sao quan tài này lại được treo lên chứ không chôn cất dưới đất như phong tục thông thường của Trung Hoa? Sau nhiều phân tích, các chuyên gia dự đoán nguyên nhân là do chủ nhân của ngôi mộ là người theo Đạo giáo. Tư tưởng của Đạo giáo tin rằng sau khi qua đời, con người tu hành th́ có thể sống măi măi và trở thành bất tử. Vậy nên treo quan tài lên giúp người nằm bên trong có lợi cho việc tu luyện sau khi chết, không bị ngoại giới quấy nhiễu, đồng thời cũng hấp thụ linh khí của trời đất tốt hơn.

Để xác định danh tính của chủ nhân ngôi mộ, các chuyên gia đă nghiên cứu kỹ càng các hiện vật và văn bia. Nhiều bằng chứng chỉ ra chủ nhân ngôi mộ là Dương Khanh, một hoạn quan thời nhà Minh. Theo sử sách, ông đă cùng Trịnh Ḥa đến phương Tây và mở ra con đường tơ lụa trên biển của Trung Quốc.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 31179


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,280
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1896668   Click image for larger version

Name:	ii.png
Views:	0
Size:	332.4 KB
ID:	1896669  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,384 Times in 4,782 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05944 seconds with 13 queries