T́nh trạng thất nghiệp ở Mỹ gần ‘trở lại b́nh thường,’ số đơn xin trợ cấp giảm tuần qua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh trạng thất nghiệp ở Mỹ gần ‘trở lại b́nh thường,’ số đơn xin trợ cấp giảm tuần qua
Click image for larger version

Name:	TS-Ihop-102121.jpg
Views:	0
Size:	233.3 KB
ID:	1900155  
WASHINGTON, DC– Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm tuần qua, xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng ra, và cũng là chỉ dấu cho thấy mức độ hăng xưởng cho nhân viên nghỉ việc ít đi, theo bản báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ hôm Thứ Năm, 21 Tháng Mười.

Bản báo cáo nói rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua giảm 6,000, xuống c̣n 290,000, trong chiều hướng sút giảm của tuần thứ ba liên tiếp, theo bản tin của hăng thông tấn AP.Một tiệm ăn ở Hallandale, Florida, quảng cáo cần người.
(H́nh minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 14 Tháng Ba, năm 2020, khi đại dịch khởi sự gia tăng cường độ. Số đơn xin trợ cấp này đă đều đặn giảm xuống từ con số 900,000 hồi Tháng Giêng năm nay.

T́nh trạng thất nghiệp ở Mỹ hiện ngày càng trở lại “mức b́nh thường,” tuy nhiên các lănh vực khác của thị trường việc làm vẫn chưa đạt được điều này. Mức độ tuyển dụng nhân viên đă chậm lại trong hai tháng qua, dù rằng số việc cần người của các hăng xưởng lên đến gần mức kỷ lục. Các giới chức như chủ tịch Ngân Hàng Trung Ương (Fed), ông Jerome Powell, đă hy vọng rằng sẽ thêm nhiều người đi kiếm việc trong Tháng Chín, sau khi trường học mở cửa lại, giảm bớt nhu cầu phải có người ở nhà trông nom trẻ, cùng là các phụ cấp trợ giúp thất nghiệp nay cũng chấm dứt trên toàn quốc.

Tuy nhiên, đến nay, điều đó vẫn chưa xảy ra, khiến có một số quan sát viên cho rằng có thể một số người từng có việc làm trước đại dịch, bị mất việc trong thời đại dịch, nay không c̣n muốn đi làm nữa.

Hôm Thứ Ba, ông Christopher Waller, một thành viên hội đồng điều hành Ngân Hàng Trung Ương, nói rằng khoảng 2 triệu trong số 22 triệu việc làm bị mất đi trong đại dịch có thể sẽ không sớm trở lại v́ mức độ nghỉ hưu tăng rất nhanh kể từ khi có đại dịch COVID-19.

Bản báo cáo của Bộ Lao Động hôm Thứ Ba cũng cho thấy số người nhận trợ cấp thất nghiệp đang đều đặn sút giảm. Trong tuần lễ chấm dứt ngày 2 Tháng Mười, có 3.3 triệu người nhận trợ cấp thất nghiệp, so với 3.6 triệu người tuần trước đó.

Một năm trước đây, có gần 24 triệu người nhận trợ cấp thất nghiệp.
(V.Giang)

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 16492


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Posts: 2,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-Ihop-102121.jpg
Views:	0
Size:	233.3 KB
ID:	1900155  
  xepdemden_is_offline
  Thanks: 442
  Thanked 3,519 Times in 1,067 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10856 seconds with 13 queries