Gia đình đặt tên cho 12 con chỉ với 4 chữ cái - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 576
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Gia đình đặt tên cho 12 con chỉ với 4 chữ cái
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	220.5 KB
ID:	1901805  
Vợ chồng Gwenny Blanckaert chọn tên cho 11 đứa con bằng cách đảo vị trí bốn chữ cái A, E, L và X. Em bé thứ 12 sắp chào đời cũng sẽ dựa trên truyền thống này.

Gwenny Blanckaert, 32 tuổi và Marino Vaneeno, 39 tuổi đă trở nên nổi tiếng ở vùng Staden v́ cách đặt tên con. Mỗi lần sinh, họ chỉ cần tính xem làm sao sắp xếp 4 chữ cái A, E, L và X thành một cái tên phát âm được và "nghe hay ho" là xong.

"Chúng tôi nghĩ Alex là một cái tên tuyệt vời theo tên dượng của chồng và sau đó gọi ,con thứ hai là Axel. Lúc này chúng tôi mới nhận ra hai tên có những chữ cái giống nhau", Gwenny chia sẻ.

Từ đó họ quyết định áp dụng quy tắc này. Trong 13 năm kết hôn, họ đă có 11 người con, gồm 7 gái và 4 trai, với tên lần lượt là Alex, Axel, Xela, Lexa, Xael, Xeal, Exla, Leax, Xale, Elax và Alxe. Cái tên đầu tiên - Alex - rất phổ biến, những cái tên sau bắt đầu lạ lùng v́ số lựa chọn ít đi.

Gwenny cho rằng đặt tên con như thế rất thú vị nhưng giáo viên lại không nghĩ thế. Thầy cô thường gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và phát âm tên các con, nhất là khi có tới 5 bé đang học chung một trường.

Bốn chữ cái A, E, L, X cho phép tạo ra 24 tên khác nhau, dù không biết có ư nghĩa hay phát âm được không. V́ vậy, cặp vợ chồng vẫn c̣n 13 biến thể để lựa chọn. Hiện họ đang chờ mong một cậu bé sẽ chào đời tháng 4 năm tới. "Giấc mơ của chúng tôi ngay từ đầu là có 12 con và tất cả đều bắt đầu từ cái tên lâu đời nhất ALEX", Gwendy nói.

Gwendy thừa nhận đôi khi gia đ́nh bị nhận những phản ứng tiêu cực v́ những cái tên. V́ thế, dù c̣n nhiều lựa chọn, nhưng không dễ để kiếm một cái tên phù hợp, nhất là họ không muốn con bị tổn thương sau này.

Hiện bé lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất mới 6 tháng. Cặp vợ chồng cho biết việc quản lư một gia đ́nh lớn không quá vất vả như mọi người tưởng, v́ các bé lớn sẽ hỗ trợ trông những bé nhỏ. Hàng ngày, các bé lớn nhất tự bắt xe đi học, 3 bé tiếp theo được xe buưt của trường đón trước cửa nhà. Những bé c̣n lại được cha mẹ đưa đi. "Chúng tôi chỉ hơi lúng túng một chút trong thời gian phong tỏa đầu tiên", cặp vợ chồng cho biết.

Nhưng may mắn gia đ́nh có sân vườn rộng răi, một khu vui chơi trước nhà và một khu rừng sau nhà nên những ngày nắng ráo những đứa trẻ chơi không chán ngoài thiên nhiên.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15480


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	220.5 KB
ID:	1901805  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,608 Times in 2,266 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 46 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11155 seconds with 13 queries