Cô dâu chú rể chụp ảnh trước, lo ngày làm đám cưới sau - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô dâu chú rể chụp ảnh trước, lo ngày làm đám cưới sau
Click image for larger version

Name:	b371194a5208bb56e219.jpg
Views:	0
Size:	11.0 KB
ID:	1901828  
Hậu giăn cách, các dịch vụ cưới hỏi nhanh chóng lấy lại nhịp làm việc, phục vụ lượng lớn khách hàng do thời điểm thành phố nới lỏng giăn cách trùng với mùa cưới ở Hà Nội.
6h ngày 20/10, Liên (29 tuổi, huyện Đông Anh) đă có mặt tại studio chụp ảnh cưới ở phố Nguyễn Hy Quang (quận Đống Đa). Vợ chồng cô mới đặt lịch cách đó 4 hôm.

“Tranh thủ văn dịch, tôi và chồng quyết định tổ chức hôn lễ luôn vào cuối tháng 11. Quy mô đám cưới sẽ giảm so với dự định ban đầu, chỉ mời những người thân thiết nhất”, cô chia sẻ.

Vợ chồng Liên nằm trong số nhiều cặp nhanh chóng đi chụp ảnh cưới ngay khi hà Nội mở cửa trở lại. Đỗ Xuân Cường (35 tuổi), chủ thương hiệu ảnh cưới hoạt động hơn 10 năm, nhận thấy số lượng khách hàng tăng đột biến do thời điểm thành phố nới lỏng giăn cách trùng với mùa cưới tại Hà Nội.

“Nhiều đôi đă lên kế hoạch từ lâu, song lại vướng dịch bệnh. Bởi vậy, khi Hà Nội nới lỏng giăn cách, họ hủy lịch chụp ảnh cưới ngoại cảnh, thực hiện luôn tại studio và chấp nhận làm tiệc mừng nhỏ hơn để kịp ngày đẹp, hợp tuổi”, anh nói.

Chụp ảnh trước, lo cưới sau
Studio ảnh cưới của Xuân Cường sớm hoạt động trở lại với 50% công suất ngay khi có chỉ thị mới. Theo anh Cường, việc giảm số lượng nhân viên là điều không thể tránh khỏi bởi nhiều người c̣n kẹt ở quê nhà, chưa thể lên Hà Nội.

Trước khi nghỉ dịch, hơn trăm chiếc váy cưới tại đă được bọc túi nylon và hút chân không. Nhờ vậy, cửa hàng bớt mối lo hư hỏng trang phục sau nhiều tháng đóng cửa. Chỉ một số cây cảnh héo úa do không được tưới nước, tắm nắng thường xuyên.

Anh cũng cho biết trong lúc nghỉ dịch, cửa hàng anh vẫn hoạt động online và bán các gói chụp ảnh cưới với giá ưu đăi đặc biệt để khách hàng có thể sử dụng hậu giăn cách.

“Khách vừa được hưởng giá ưu đăi chỉ có trong đợt dịch, hệ thống cửa hàng vừa có thu nhập để duy tŕ. Tôi c̣n có cơ sở ở Đà Nẵng và TP.HCM, nhưng hiện Hà Nội ‘hồi sinh’ sớm nhất”, anh nói.Nguyễn Thị Thu Thủy (39 tuổi), chủ của một ảnh viện áo cưới hơn 14 năm tuổi trên phố Xă Đàn (quận Đống Đa), cũng nhận thấy số lượng cô dâu, chú rể gia tăng ngay sau khi cửa hàng mở trở lại.

Cô cho biết trong 2 tháng nghỉ dịch, nhiều khách hàng vẫn quan tâm đến dịch vụ dù chưa xác định được ngày tổ chức hôn lễ.

“Xu hướng hiện nay của các cặp uyên ương là chụp ảnh trước, lo ngày làm đám cưới sau”, cô nhận định.

Từ khi bắt đầu dịch bùng phát trở lại hồi tháng 4, cửa hàng đă triển khai một số chính sách hỗ trợ cho khách hàng, bao gồm ngắt giăn gói dịch vụ trong trường hợp cô dâu, chú rể phải dời, lùi ngày cưới. Trang phục cưới cũng được cửa hàng cho bảo lưu lên tới 36 tháng.

“Trong dịch, một số cặp đă làm lễ ăn hỏi và rước dâu đơn giản tại nhà, thậm chí mang bầu, sinh con. Tuy nhiên, khi được cho phép, họ vẫn sẽ tổ chức tiệc chiêu đăi mời người thân, bạn bè tới chung vui, dù to hay nhỏ”, Thu Thủy cho biết.Theo chủ ảnh viện, hầu hết khách hàng đă tiêm ít nhất một mũi vaccine và đều có ư thức tự bảo vệ sức khỏe của chính ḿnh, đặc biệt là những cô dâu đang mang thai.

Ngoài ra, cửa hàng khuyến khích các cô dâu, chú rể nên đặt lịch trước để tiệm có thể giăn ngày hẹn, tránh t́nh trạng nhiều người cùng đến thử trang phục, hoặc phim trường quá đông đúc.

Giản lược tối đa
Chia sẻ với Zing, Hương Nguyễn (30 tuổi), một nhà lập kế hoạch tổ chức đám cưới (wedding planner) có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, mới phải hủy bỏ một buổi chụp ảnh cưới của khách hàng.

“Họ muốn muốn đi chụp sớm trước hôn lễ ngày 15/11. Tuy nhiên, tôi buộc phải hủy lịch chụp ngoại cảnh v́ cô dâu chưa tiêm liều vaccine thứ 2, dẫn đến không đủ điều kiện di chuyển tới địa điểm thực hiện bộ ảnh”, cô nói.Trong 2 tháng nghỉ dịch, Hương Nguyễn vẫn theo sát các khách hàng ở Hà Nội có kế hoạch làm đám cưới vào cuối năm, hoặc tổ chức nhỏ để lấy ngày đẹp. C̣n với cô dâu, chú rể ở khác thành phố, đa số chọn tiếp tục chờ đợi do c̣n e ngại việc di chuyển.

Theo đó, công việc của Hương Nguyễn bị ảnh hưởng khá nhiều. Hầu hết lịch tŕnh được lên kế hoạch từ trước dịch bị dời lại vô thời hạn.

Một số đám cưới khác phải gộp 2 buổi thành 1, đồng nghĩa thay đổi toàn bộ kịch bản chương tŕnh. Các phần lễ nghi, cũng như trang trí không gian bị giản lược tối đa.

Hương Huyền (29 tuổi), chủ cửa hàng dịch vụ cưới hỏi, cũng nhận thấy quy mô tổ chức đám cưới của các gia đ́nh thu hẹp lại. Đa số đều giảm bớt số lượng tráp lễ xuống c̣n 3-5 chiếc.

Hậu giăn cách, ưu tiên của Lê Thu Trang (25 tuổi), một wedding planner ở phố Hào Nam (quận Đống Đa), là xem xét lại danh sách khách mời từng đám cưới.

Sau đó, cô trao đổi với cô dâu, chú rể để cắt giảm bớt số lượng, chỉ nên giới hạn người tham dự trong khuôn khổ gia đ́nh và bạn bè thân thiết ở nội thành.

“C̣n những đám hỏi, rước dâu ngoài Hà Nội hiện vẫn phải lùi lịch và tổ chức báo hỷ sau”, cô nói.

Đầu tháng 10, Thu Trang thở phào khi nghe tin Hà Nội mở cửa trở lại và được tiếp tục triển khai các kế hoạch cưới hỏi trước dịch. Cô nhanh chóng làm việc lại với các nhà cung cấp, xây dựng lịch tŕnh mới cho khách hàng.

Tuy nhiên, không phải kế hoạch nào cũng diễn ra suôn sẻ, ngay cả khi cuộc sống đă chuyển sang “b́nh thường mới”.

Cô dâu Quỳnh và chú rể Tuấn, khách hàng của Thu Trang, đă chốt ngày tổ chức hôn lễ, cũng như lên ư tưởng và t́m các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, chỉ trước đám cưới 5 ngày, chú rể thông báo địa phương vẫn chưa cho phép tổ chức.

“V́ dịch bệnh hiện vẫn chưa ổn định, Hà Nội chưa có công văn cụ thể cho việc tổ chức đám cưới, hầu hết cặp vợ chồng phải chờ đến sát ngày tổ chức mới quyết định hoăn hay không. Tôi chỉ có thể cố gắng lập thêm vài kế hoạch dự pḥng cho các khách hàng”, cô chia sẻ.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 57196


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,645
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b371194a5208bb56e219.jpg
Views:	0
Size:	11.0 KB
ID:	1901828  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,274 Times in 2,651 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05947 seconds with 13 queries