Mộ thường xuyên bị đào, người dân ŕnh rồi bắt được thủ phạm song phải lập tức thả đi ngay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 440
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mộ thường xuyên bị đào, người dân ŕnh rồi bắt được thủ phạm song phải lập tức thả đi ngay
Click image for larger version

Name:	b.gif
Views:	0
Size:	2.95 MB
ID:	1929313  
Rốt cuộc đây là con vật ǵ mà người ta phải thả vội đi như vậy?

Ở nhiều nơi trên thế giới xảy ra t́nh trạng trộm mộ, đặc biệt là với những ngôi mộ của người giàu, thường chôn theo vàng bạc châu báu, khiến những kẻ bất lương nổi ḷng tham. Đôi khi, có những ngôi mộ lại bị trộm mà trong đó, 1 phần thi thể của người đă khuất bị lấy đi để phục vụ cho các mục đích mê tín dị đoan.

Tuy nhiên, ở 1 số vùng của Ấn Độ, trong đó có thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh cách đây vài năm đă xảy ra t́nh trạng các ngôi mộ bỗng dưng bị đào xới tơi bời, thi thể bị đánh cắp hết khiến người dân vô cùng bất an.

Người thân mất là việc đă đau buồn, thi thể bị mất đi càng làm cho họ khổ sở gấp bội. Chính v́ thế, người dân nơi đây đă quyết tâm ŕnh cho bằng được để bắt quả tang, xem kẻ nào mà lại táng tận lương tâm đến như vậy.

Thế nhưng, chân dung của thủ phạm đă khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng, thậm chí giật ḿnh.

Theo tin tức từ hăng tin New Hour India của Ấn Độ, hóa ra các vụ trộm mộ ở Bhopal đều không phải do con người thực hiện, mà là 1 loài động vật với vẻ ngoài khá đáng sợ.

Hóa ra, đây là con cầy hương, c̣n gọi là chồn hương. Với những người dân sống ở thành phố, nó có thể là 1 con vật lạ, nhưng những người ở nông thôn th́ không c̣n xa lạ ǵ với chồn hương.

Tuy nhiên, v́ cầy hương sống về đêm nên cũng ít khi người ta có cơ hội nh́n thấy nó. Chính v́ thế, trong đoạn clip do CVB News cung cấp, có thể thấy việc bắt giữ con vật này cũng thu hút được sự chú ư của đám đông hiếu kỳ.

Cũng theo đó, con vật khá ngoan cố, nhất định không chịu chui vào chiếc bao tải, khiến 2 người đàn ông cũng phải vất vả 1 hồi mới đưa được nó vào bên trong.

Cầy hương là động vật ăn đêm và thông thường sống đơn độc, nặng từ 2 đến 4 kg. Chúng ăn thịt (mặc dù cũng ăn cả các loại hoa quả hay rễ cây non) nên thức ăn chủ yếu của chúng là các loại có nguồn gốc động vật như chuột, sóc, chim nhỏ, thằn lằn, sâu bọ, trứng.


Mộ liên tục bị trộm, người dân ŕnh rồi bắt được thủ phạm không ngờ, thu hút đám đông hiếu kỳ tới xem

Đặc biệt, cầy hương cũng là loài ăn xác thối nên với những ngôi mộ (cả người lẫn súc vật) chôn nông, chúng sẽ ṃ tới vào ban đêm, đào xới lên và ăn hết thi thể. Chính v́ lư do này, người dân Ấn Độ c̣n gọi cầy hương bằng cái tên 'Kabar Biju', nghĩa là Kẻ đào mộ.

Cầy hương có màu lông hung hung, xám hoặc đen loang lổ, đuôi khá dài. Những con cầy hương đực được đánh giá là rất quư giá, do có tuyến xạ nằm giữa hai tinh hoàn, được con người sử dụng trong sản xuất nước hoa, nên chúng cũng nằm trong danh sách động vật bị đe dọa.

Do đó, sau khi bắt được "kẻ trộm mộ", người dân ở thành phố Bhopal đă nhanh chóng cho nó vào bao tải, giao nộp cho cơ quan chức năng. Sau khi đánh giá t́nh trạng sức khỏe của con vật, họ sẽ thả chúng về tự nhiên, tránh làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5527


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.gif
Views:	0
Size:	2.95 MB
ID:	1929313  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,526 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04609 seconds with 13 queries