Đây là ước muốn của một "doanh nhân nhí" UAE 13 tuổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 277
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là ước muốn của một "doanh nhân nhí" UAE 13 tuổi
Click image for larger version

Name:	331.jpeg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1931251  
"Doanh nhân nhí" UAE 13 tuổi muốn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới. Thế giới quản lư tài chính có thể quá phức tạp đối với nhiều người lớn, nhưng đối với Shaurrya, 13 tuổi, đó như là bản năng. Cậu bé trước 13 tuổi có các khoản đầu tư vào cổ phiếu, vàng, tiền ảo và NTFS.

Muốn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới khi mới 13 tuổi
"Cháu đă muốn trở thành một doanh nhân kể từ khi cháu lên 8 tuổi", cậu bé nói và cho biết muốn trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới.

Giờ đây, "doanh nhân nhí" này đang nghiên cứu cho ra mắt "I am in World" - một nền tảng dạy về tài tính của người Ấn Độ cho trẻ em tại UAE. Theo Shaurrya, "I am in World" là một nền tảng hàng đầu cho phép cha mẹ trao quyền cho con cái và giúp chúng học cách quản lư tài chính thông minh.


Shaurrya Chaudhary, 13 tuổi, muốn trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới (Ảnh: Khaleejtimes).

Shaurrya bắt đầu thực hiện các hợp đồng kinh doanh giúp cha ḿnh, ông Mahesh Chaudhary từ năm 11 tuổi. Sau khi ông Chaudhary tiếp quản công ty tại Viện Đào tạo Hàng không Vision Concept vào năm 2017, ông đă quyết định đưa gia đ́nh đến UAE.

Vào tháng 4/2019, gia đ́nh cậu bé chuyển từ Ấn Độ sang Dubai khi cậu vừa kết thúc năm học ở Ấn Độ và đăng kư học kỳ mới tại UAE. Hiện, Shaurrya đang theo học tại Học viện Quốc tế Dubai, Emirates Hill.

"Cháu đă có khoảng 4 tháng được làm mọi điều ḿnh muốn. Trong thời gian này, cháu làm việc cho cha cháu và ông ấy đă trả cho cháu mức lương khoảng 2.000 Dh mỗi tháng. Cháu đă học được rất nhiều điều trong thời gian đó và thậm chí thực hiện một vài giao dịch cho các doanh nghiệp thương mại của cha cháu", Shaurrya chia sẻ.

Cậu bé đă kư hợp đồng với một nhà sản xuất dao kéo ăn được tại Ấn Độ và độc quyền bán sản phẩm cho các nhà hàng nhỏ ở Dubai.

"Cháu đă kiếm được khoảng 30.000 Dh trong thời gian đó, hầu hết là tiền hoa hồng. Cháu đă tiết kiệm tất cả số tiền cháu kiếm được", Shaurrya kể. Cậu bé đă đầu tư tiền tiết kiệm của ḿnh vào vàng và cổ phiếu.

Hai cha con Chaudhary cho biết, công việc kinh doanh được điều hành trong gia đ́nh. "Chúng tôi đến từ một gia đ́nh Marwari. Marwari là một dân tộc Ấn Độ có nguồn gốc từ vùng Rajasthan và nổi tiếng là những người buôn bán, kinh doanh giỏi. Nhiều cuộc tṛ chuyện trong bữa cơm của chúng tôi đều xoay quanh công việc kinh doanh", ông Chaudhary nói.

Lớp vỡ ḷng
Khi đại dịch bùng phát, gia đ́nh Chaudhary đón tiếp một vị khách quư trong khoảng 4 tháng do không thể rời khỏi Dubai.

"Cố vấn của cha cháu, Tiến sĩ Parimal Merchant, Giám đốc chương tŕnh Doanh nghiệp do Gia đ́nh Quản lư Toàn cầu (GFMB) tại Trường Quản lư Toàn cầu SP Jain, đă ở lại với gia đ́nh cháu trong suốt khoảng thời gian đó", Shaurrya chia sẻ.

Trong suốt 4 tháng, cậu bé đă tận dụng tối đa thời gian với Tiến sĩ Merchant để học hỏi kiến thức về tài chính và thị trường chứng khoán.

"Ông ấy đă dạy Shaurrya cách xem bảng cân đối kế toán, tỷ lệ PE và giới thiệu cho cậu bé nhiều khái niệm về tài chính và đầu tư. Shaurrya dành cả kỳ nghỉ hè năm ngoái để t́m kiếm các khóa học về tài chính. Con tôi có lẽ đă nhận ra rằng vẫn c̣n một chặng đường dài phía trước để hiểu biết về tài chính", ông Mahesh nói.

Cha của Shaurrya chia sẻ thêm: "Mối quan tâm của Shaurrya đối với thế giới tài chính hoàn toàn là do bản thân cháu tự phát triển. Mặc dù tôi là một doanh nhân, nhưng tôi không đầu tư vào cổ phiếu hay tiền điện tử".

Gia đ́nh luôn ủng hộ sở thích của cậu bé, miễn sao Shaurrya hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở trường học.

"Cháu chỉ tham gia vào công việc kinh doanh và thị trường chứng khoán khi rảnh rỗi", Shaurrya cho hay.

"I am in World" - Nền tảng dạy tài chính cho trẻ em

Trong khi khám phá các lựa chọn trên Internet, Shaurrya t́nh cờ thấy một công ty có tên "I am in World", một tổ chức ở Ấn Độ chuyên cung cấp kiến thức về tài chính cho trẻ em từ lớp 1 đến lớp 12.

"Nền tảng dạy trẻ em các khái niệm tài chính thông qua các câu chuyện tương tác. Sau khi cháu hoàn thành các khóa học cấp ba và cấp bốn của họ, cháu bắt đầu say mê chương tŕnh này v́ nó giúp cháu hiểu thêm về tiền và cách phát triển tài chính cá nhân", Shaurrya chia sẻ.

"Ví dụ, thay v́ đầu tư vào cổ phiếu Apple, chương tŕnh hướng dẫn mọi người đầu tư vào những người có ảnh hưởng trên mạng xă hội. Các quyết định có thể được thực hiện bằng cách tuân theo các xu hướng thị trường hợp lư", cậu bé giải thích.

"Cháu đă giới thiệu chương tŕnh này với bạn bè và mọi người cũng rất ấn tượng với nó", Shaurrya cho biết những phản ứng tích cực này đă khiến cậu mời "I am in World" mang các khóa học của họ đến UAE.

Trước sự ngạc nhiên của Shaurrya, công ty "I am in World" thích ư tưởng của cậu và đă đăng kư để Shaurrya tiếp thụ khóa học chuyên sâu về tài chính của ḿnh độc quyền tại UAE.

Hiện, hai cha con Shaurrya đang đàm phán với các nhà chức trách UAE để ra mắt nền tảng này. "Nếu đàm phán thành công, cháu dự định sẽ đầu tư toàn bộ vào 'I am in World' sau khi học xong", Shaurrya nhấn mạnh.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-24-2021
  Reputation: 34143


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,596
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpeg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1931251  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,818 Times in 6,027 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09605 seconds with 13 queries