Trung Quốc cấm cửa, 2 triệu máy đào Bitcoin đă 'di cư' về đâu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 242
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc cấm cửa, 2 triệu máy đào Bitcoin đă 'di cư' về đâu?
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	147.7 KB
ID:	1932354  
Từ Nga, Mỹ, Kazakhstan đến Venezuela hay Paraguay, những cỗ máy đào từ Trung Quốc hầu hết đă t́m đến những trang trại mới để tiếp tục vận hành một cách b́nh thường.

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đă kích hoạt một cuộc di cư của những nhà khai thác tiền số và một cuộc chạy đua toàn cầu nhằm di dời hàng triệu cỗ máy tốn nhiều điện năng mà họ sử dụng để đào Bitcoin.

14 công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới đă chuyển hơn 2 triệu máy đào ra khỏi Trung Quốc trong những tháng sau lệnh cấm, theo Financial Times. Lượng máy móc này đă nhanh chóng được chuyển sang Mỹ, Canada, Kazakhstan và Nga.

Bit Gigital, một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới đă thuê một công ty vận chuyển để đưa khối tài sản của ḿnh ra khỏi Trung Quốc và vẫn chờ một lô gần 1.000 máy được đưa ra khỏi các bến cảng ở New York.

"Chúng tôi bắt đầu cuộc di cư từ tháng 3/2020. Khi lệnh cấm được công bố, chúng tôi vẫn c̣n 20.000 máy đào tại Trung Quốc", Sam Tabar – Giám đốc chiến lược của Bit Digital cho biết. Tuy nhiên, công ty cho biết đă phải từ bỏ 372 chiếc máy ở Trung Quốc v́ "hết hạn sử dụng".

8 trong số 10 mỏ khai thác lớn nhất của công ty này đă mở rộng lượng máy đào kể từ khi lệnh cấm của Trung Quốc được ban bố, theo FT.

Trong khi đó, Hut8 – công ty có trụ sở tại Toronto đă nhận được vô số lời đề nghị nhập hàng từ nhà cung cấp có phần hoảng loạn tại Trung Quốc, Sue Ennis, Phó giám đốc phát triển và quan hệ nhà đầu tư của công ty này cho biết. Cuối cùng, công ty đă bổ sung 24.000 máy mới vào tháng 6, từ công ty MicroBT của Trung Quốc.

T́nh trạng điên cuồng thanh lư máy đào do lệnh cấm từ Trung Quốc đă khiến giá của Antminer S19 – một trong những máy đào phổ biến nhất thế giới, giảm 41,7% trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7.


Bitmain – nhà sản xuất máy S19, đă bán 30.000 máy cho Marathon Digital Holdings – công ty khai thác có trụ sở tại Las Vegas hồi tháng 8 trong khi Terawwulf tại Maryland cũng mua thêm 30.000 máy. Bitmain đă thông báo hồi tháng 6 rằng sẽ dừng bán máy móc để giảm bớt áp lực thị trường.

Ngoài Mỹ, Kazakhstan cũng trở thành một trong những trung tâm khai thác tiền điện tử hàng đầu. Dữ liệu của FT cho thấy phần lớn máy đào nhập về Kazakhstan đến từ công ty khai thác Bitfufu của Trung Quốc. Công ty này đă vận chuyển 80.000 máy đến các trang trại ở Kazakhstan. Bit Mining cũng chuyển 7.849 máy vào tháng 8.

Một địa điểm tập kết các của dàn máy đào Trung Quốc là Nga. Bit Cluster có trụ sở tại Moscow đă nhận hơn 5.000 máy từ Trung Quốc trong khi công ty khai thác BitRiver đă lưu trữ 200.000 máy từ những người khai thác ở Trung Quốc trước đây.

Roman Zabuga, người phát ngôn của BitRiver cho biết: "Thị trường đă chuyển từ thiếu thiết bị sang thiếu địa điểm để đặt thiết bị". Một vài tuần trước lệnh cấm, công ty đă phải từ chối thoả thuận với một khách hàng Trung Quốc đang t́m cách bán bớt 1 triệu máy.

Theo Jaran Mellerud, nhà phân tích của Arcane Crtypto, chỉ có chưa đến 700.000 máy đào Trung Quốc chưa được bật trở lại sau lệnh cấm và có khả năng đang được cất giữ. V́ nhiều máy trong số này là thế hệ cũ, như Antminer S9, việc vận chuyển đến Mỹ không đem đến hiệu quả về chi phí. Hồi tháng 7, giá của S9 đă giảm xuống c̣n 367 USD.

Các mẫu máy thế hệ cũ lại có xu hướng được đưa về Venezuela hoặc Paraguay, nơi có ít các quy định phức tạp hơn trong khi giá điện rẻ.

Juan Jose Pinto, đồng sáng lập của Doctor Miner, một công ty khai thác ở Caracas, cho biết lệnh cấm của Trung Quốc là một "cơ hội tuyệt vời". "Cho đến nay, chúng tôi đă liên hệ với 3 công ty khai thác lớn của Trung Quốc để nhận khoảng 7.000 máy. Nếu có thêm, chúng tôi vẫn có thể lưu trữ nhiều hơn nữa", ông này nói.

Pinto cho biết công ty của ông trả khoảng 0,01 USD cho mỗi kWh điện, đồng nghĩa có thể sử dụng các loại máy cũ, ngốn nhiều điện như Antminer S9. Mặc dù những cỗ máy này dễ hỏng hóc, Pinto và nhóm của ông đă t́m ra cách để duy tŕ chúng hoạt động.

"Nếu tôi có 1 chiếc máy với 4 bộ phận bị hỏng và 1 chiếc khác với 6 bộ phận bị hỏng, tôi sẽ hợp nhất chính và hy vọng tạo ra một chiếc máy đào tốt".

Với nền kinh tế ảm đạm hiện nay của Venezuela, khai thác tiền điện tử là một cách để người dân địa phương kiếm thêm thu nhập. "Mọi người khai thác tại nhà với chỉ 1 chiếc máy. Ở đây cũng có hàng ngh́n các trang trại cỡ nhỏ. Kiếm thêm 100 USD mỗi tháng tạo ra sự khác biệt rất lớn cho họ", Pinto nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 5617


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,708
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	147.7 KB
ID:	1932354  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,571 Times in 2,197 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09807 seconds with 13 queries