V́ sao có những loại thực phẩm bị cấm tại một số nước trên thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 284
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow V́ sao có những loại thực phẩm bị cấm tại một số nước trên thế giới
Click image for larger version

Name:	nt.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1932706  
Sản xuất thực phẩm mang rất nhiều quy định phụ thuộc vào từng quốc gia trên toàn thế giới. V́ vậy, có nhiều thực phẩm đă bị chính phủ cấm sản xuất. Đôi khi, điều đó để giữ an toàn cho người tiêu dùng, nhưng cũng có những lư do khác vô cùng đặc biệt.

Người Mỹ vẫn ăn thực phẩm mà nhiều quốc gia khác đă cấm, nhưng lại nghi ngại các món ăn kỳ lạ từ nước ngoài. Ngược lại, nhiều quốc gia khác đă cấm phụ gia thực phẩm và các sản phẩm biến đổi gen mà người Mỹ thường xuyên tiêu thụ.

Nội tạng cừu

Nội tạng cừu là một món ăn truyền thống của Scotland, nhưng nguyên liệu chính, phổi cừu, lại bị cấm tại Hoa Kỳ. Nội tạng cừu bao gồm gan, phổi và tim kết hợp với hành tây, bột yến mạch, mỡ và gia vị. Tất cả các nguyên liệu được nấu chín cùng lúc bên trong dạ dày cừu.

Phổi cừu đă bị cấm tại Mỹ bởi v́ đôi khi axit trong dạ dày hoặc đờm có thể xâm nhập vào phổi trong quá tŕnh giết mổ. Mặc dù vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách làm sạch phổi trước khi sử dụng, nhưng USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) không quan tâm đến việc dừng lệnh cấm bất chấp áp lực từ các chính trị gia Anh.

Kẹo cao su

Người Mỹ nhai rất nhiều kẹo cao su và vấn đề là nhiều khi họ không vứt chúng đúng quy định. Có lẽ không có bàn ghế công cộng ở quốc gia nào mà lại không dính bă kẹo phía dưới. Nhưng lợi nhuận từ việc bán kẹo cao su khiến nó thật khó để bị cấm tiêu thụ và sử dụng.

Tuy nhiên, tại Singapore, một quốc gia nổi tiếng về sự sạch sẽ, đă cấm sử dụng loại kẹo này. Nhai kẹo cao su đă bị cấm vào năm 1992 để giúp giữ ǵn cho đường phố không c̣n bă kẹo dính. H́nh phạt cho việc vi phạm lệnh cấm là rất cao - bị bắt khi bán kẹo cao su ở Singapore và có thể phải ngồi tù tới 2 năm hoặc phạt 1.000 đô la.

Cá hồi nuôi tại trang trại

Cá hồi nuôi trong các trang trại quá đông đúc được coi là không lành mạnh v́ cá được cho ăn theo chế độ ăn không tự nhiên, đầy kháng sinh và cá nhỏ hơn thường bị nhiễm độc tố. Ăn cá hồi nuôi tại trang trại có thể gây tổn hại cho thị lực của con người và thậm chí là một chất gây ung thư đă được biết đến.

Thật không may, phần lớn cá hồi trên thị trường ở Hoa Kỳ là cá được nuôi tại trang trại. Tuy nhiên, một tiểu bang của Hoa Kỳ - Washington đă cấm nó. Cá hồi nuôi trang trại bị cấm hoàn toàn ở Úc và New Zealand.

Đu đủ biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen vốn luôn là chủ đề gây ra nhiều tranh căi.Những người phản đối lo ngại việc làm rối loạn tự nhiên có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, trong khi những người đề xuất khẳng định rằng thực phẩm biến đổi gen có khả năng chống lại các bệnh có hại. Đu đủ được trồng ở Mỹ đặc biệt gây tranh căi, với hơn 60% trong số đó được sửa đổi để pḥng chống vi-rút ringspot - một loại vi-rút thường gặp ở loại quả này.

Liên minh châu Âu đă cấm nhập khẩu tất cả các loại cây trồng biến đổi gen, nhưng Nhật Bản và Hàn Quốc đặc biệt tránh đu đủ của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ vẫn duy tŕ rằng việc biến đổi này đă cứu ngành công nghiệp nuôi trồng đu đủ.

Quả ackee

Các lệnh cấm vận trái cây đi theo cả hai chiều. Hoa Kỳ có thể gặp khó khăn trong việc xuất khẩu đu đủ, nhưng họ cũng từ chối nhập khẩu ackee, trái cây quốc gia của Jamaica. Ackee hoàn toàn an toàn để ăn, nhưng chỉ khi nó được chín đúng cách. Ackee chưa chín chứa hàm lượng hypoglycin A và B cao, đây là những chất độc có thể gây nôn, hôn mê và thậm chí tử vong.

Kể từ năm 2000, ackee đông lạnh hoặc đóng hộp được nhập khẩu từ một số nhà sản xuất chọn lọc, nhưng quả ackee tươi vẫn luôn bị cấm vận.

Phô mai casu marzu

Phô mai là loại chế phẩm liên quan đến sữa được kết đông và lên men trong một thời gian rất dài. Một số loại phô mai có màu xanh da trời do mốc, trong khi một số loại khác được làm với một thành phần được t́m thấy trong dạ dày của những con bê con được giết mổ để thu thập nó.

Một loại phô mai đặc biệt gọi là casu marzu đơn giản là quá kinh dị để người Mỹ phê chuẩn. Được sản xuất tại Sardinia, casu marzu về cơ bản là pecorino (phô mai cứng được làm từ sữa cừu), trong đó có chứa ấu trùng gịi. Ấu trùng thúc đẩy quá tŕnh lên men, và khi gịi nở, chúng ăn qua phô mai để làm mềm nó. Và sau đó, phô mai được sử dụng trước khi gịi chết.

Trứng cá tầm Beluga

Trứng cátừ lâu đă là một món ngon được những người giàu yêu thích. Về cơ bản, nó là trứng cá muối, và có nhiều loại trứng cá muối đến từ các loại cá khác nhau. Trứng cá muối Beluga được đánh giá cao hơn tất cả các loại khác v́ kết cấu mềm và hương vị thơm ngon.

Trứng cá muối Beluga đến từ cá tầm Beluga, một loài cá khổng lồ có thể nặng tới hơn 900 kg và dài khoảng 6 mét. Những con cá này có thể sống tới 100 năm và mất 25 năm để sẵn sàng đẻ trứng. Điều đó có nghĩa là nó có thể dễ dàng bị suy giảm số lượng cá thể. Cá tầm Beluga hiện được liệt kê vào mức nguy cấp theo đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng và trứng của nó là bất hợp pháp để thu hoạch và bán.

Gan ngỗng

Có rất nhiều sự lạm dụng đang lan tràn trong ngành sản xuất thực phẩm, đặc biệt là khi nói đến động vật được nuôi để lấy thịt. Gan ngỗng béo là một ví dụ hoàn hảo. Vịt và ngỗng bị ép ăn một lượng lớn ngũ cốc thông qua ống cho ăn để làm cho gan của chúng sưng lên. Những con gia cầm này đă có một cuộc sống ngắn ngủi và khốn khổ.

Tệ hơn nữa, chỉ có những con ngỗng, vịt đực mới được sử dụng cho món gan ngỗng béo, v́ vậy những con cái bị giết một cách vô nhân đạo để được chế biến thành thức ăn cho mèo. Tiểu bang California đă cấm món này nhưng nó vẫn hợp pháp ở mọi nơi khác tại Hoa Kỳ.

Vây cá mập

Rất nhiều người chết từ những vụ cá mập tấn công (trung b́nh khoảng 6 người/năm), nhưng điều đáng kinh ngạc hơn cả là con người thực sự giết chết 100 triệu con cá mập hàng năm. Vây cá mập được sử dụng để nấu súp, nhưng những món ăn này đă gây nguy hại nghiêm trọng cho loài này.

Đă có ít nhất ba hành động ở Mỹ khiến cho việc sở hữu, vận chuyển hoặc buôn bán vây cá mập hoặc bất kỳ sản phẩm nào có chứa vây cá mập là bất hợp pháp.Thật không may, các hoạt động đánh bắt cá mờ ám, bao gồm cắt vây cá mập sống và sau đó vứt xác vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Phẩm màu nhân tạo

Phẩm màu có mặt khắp nơi trong các thực phẩm chế biến được sản xuất tại Mỹ. Bạn có thể nhận ra bằng các con số kí hiệu của chúng, chẳng hạn như màu đỏ số 40, màu vàng số 5 và màu xanh lá số 1. Phẩm màu được sản xuất dựa trên các hóa chất liên quan đến dầu mỏ mà các nhà nghiên cứu cho rằng có thể gây các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe bao gồm dị ứng, u năo, tăng động và thậm chí là ung thư.

Chính phủ Áo, Phần Lan, Pháp, Na Uy và Vương quốc Anh do đó đă cấm các loại thuốc nhuộm màu thực phẩm này, nhưng người tiêu dùng Hoa Kỳ rất khó để tránh chúng.

Thịt chứa chất tăng trọng

Một phụ gia thực phẩm phổ biến khác ở Hoa Kỳ là chất tăng trọng, được đưa vào thức ăn chăn nuôi để tăng tốc độ tăng cân của gia súc. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đă t́m thấy rằng nó có thể gây ra tăng nhanh nhịp tim và các vấn đề có ảnh hưởng đến tim mạch ở người.

Chất tăng trọng đă bị cấm ở Trung Quốc, Châu Âu, Nga và Đài Loan, nhưng các nhà sản xuất thịt ở Hoa Kỳ không có yêu cầu phải tiết lộ liệu họ có sử dụng loại phụ gia này hay không. Do đó, người tiêu dùng không thể biết được liệu họ có đang ăn chất tăng trọng hay không. V́ vậy, người có vấn đề về tim tốt nhất nên tránh sử dụng quá nhiều thịt.

Cho dù v́ sức khỏe, đạo đức hay bất kỳ lư do nghiêm trọng nào khác, có rất nhiều loại thực phẩm bị cấm ở các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Trong khi Hoa Kỳ có thể bị kích động khi nói đến việc đối xử có đạo đức với vật nuôi, nhưng nó vẫn kiên quyết ủng hộ các chất phụ gia và thực phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, tuyệt đối không mời một người Mỹ ăn món nội tạng cừu.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 15514


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,251
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nt.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1932706  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,625 Times in 2,283 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 48 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09300 seconds with 13 queries