Cảnh báo đáng sợ: Mỹ có nguy đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 5 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 346
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo đáng sợ: Mỹ có nguy đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 5
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	331.2 KB
ID:	1934754  
Mỹ có nguy đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 5 do biến thể Omicron. Vừa qua, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết, Mỹ có nguy cơ đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ năm trong bối cảnh số ca mắc bệnh tăng và tỷ lệ tiêm chủng đang chậm lại.

Ông Fauci cũng cảnh báo rằng, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể làm tăng khả năng lây nhiễm.


Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ. Ảnh: Shutterstock
Trong một tuyên bố, nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ cho biết đă thông báo với Tổng thống Joe Biden rằng sẽ mất khoảng hai tuần nữa để có thông tin chính xác hơn về biến thể Omicron, bao gồm khả năng lây truyền, mức độ nghiêm trọng và các đặc điểm khác. Ông Fauci tin rằng các loại vaccine hiện tại có thể ngăn ngừa các ca mắc Covid-19 nghiêm trọng.

Tiến sĩ Fauci cho biết, những người đă tiêm đủ 2 liều vaccine nên tiêm mũi tăng cường. Theo Nhà Trắng, Tổng thống Biden sẽ cung cấp thông tin cập nhật về biến thể mới và phản ứng của Mỹ vào ngày 29/11.


“Hiện tại chúng tôi đang t́m hiểu những đột biến có trong biến thể mới. Biến thể Omicron có tới 32 đột biến trong protein gai. Số lượng đột biến lớn cho thấy biến thể mới có thể tránh được sự bảo vệ của các phương pháp điều trị Covid-19 như kháng thể đơn ḍng và huyết tương của bệnh nhân ở giai đoạn phục hồi và có thể cả vaccine”, ông Fauci nêu rơ.

“Chúng ta cần chuẩn bị cho những kịch bản nghiêm trọng. Nó có thể sẽ không xảy ra, nhưng bạn phải sẵn sàng đối phó”, chuyên gia Fauci nhấn mạnh.

Tiến sĩ Fauci cũng cho rằng số ca mắc bệnh ở Nam Phi, nơi biến thể Omicron được phát hiện lần đầu tiên, có thể tăng đáng kể trong một thời gian ngắn.

Ông Fauci cho biết, việc bùng phát làn sóng Covid-19 thứ năm tại Mỹ “sẽ phụ thuộc vào những ǵ chúng ta làm trong vài tuần và vài tháng tới”.

“Hiện chúng ta có khoảng 62 triệu người trên cả nước đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa đi tiêm vaccine”, ông Fauci nói.

Chuyên gia Fauci cho biết, việc tăng tỷ lệ tiêm chủng và tiêm mũi tăng cường có thể ngăn chặn một đợt bùng phát dịch khác, tuy nhiên, Mỹ phải hành động nhanh chóng.

Trong khi hơn 70% người trưởng thành ở Mỹ đă được tiêm chủng đầy đủ, dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ gần đây cho thấy, số ca mắc Covid-19 tại nước này tăng 16% so với tuần trước đó. Theo số liệu từ Worldometers, tới nay, Mỹ ghi nhận hơn 49 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2 và hơn 799.000 ca tử vong do dịch bệnh./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 33644


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	331.2 KB
ID:	1934754  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,530 Times in 5,767 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07029 seconds with 13 queries